เปิดตัว POCO M4 Pro 5G กล้อง 50MP ชาร์จ 33W จอ 90Hz ราคาสุดคุ้ม!

POCO เปิดตัว สมาร์ทโฟนรุ่นกลาง ราคา สุดคุ้ม POCO M4 Pro 5G ออกแบบมาเพื่อความบันเทิงสำหรับคนรุ่นใหม่ เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึงภูมิภาคยุโรปตะวันตกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

POCO M4 Pro 5G ใช้หน่วยประมวลผล MediaTek Dimensity 810 ผลิตบนเทคโนโลยีประมวลผลแบบ 6nm มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับหน่วยประมวลผลของสมาร์ทโฟนระดับเรือธง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถรับชมความบันเทิงได้อย่างลื่นไหล นอกจากนี้ ยังใช้หน้าจอที่รองรับอัตราการรีเฟรชเรทที่ 90Hz พร้อมเติมเต็มประสบการณ์การสตรีมวิดีโอหรือเล่นเกมได้อย่างทรงพลัง อีกทั้งยังรองรับการชาร์จเร็ว 33W โปร (33W Pro) ที่ปรับปรุงขึ้นใหม่เพื่อให้รองรับการใช้งานได้ตลอดวัน

ประมวลผลที่เร็วกว่าเดิมด้วย ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 810

POCO M4 Pro 5G เป็นผลลัพธ์ของการผสานเทคโนโลยีรุ่นใหม่ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อประสบการณ์การรับชมวิดีโอและเล่นเกมที่ดีที่สุด รวมไปถึงความคุ้มค่า ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 810 (6nm) แบบ Octa-core ยกระดับประสิทธิภาพขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับชิปเซ็ตรุ่นก่อนหน้า แต่ใช้พลังงานต่ำ แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้นแม้จะใช้งานหนัก อันเป็นผลจากโครงสร้างของชิปเซ็ตที่ประกอบไปด้วยแกนประมวลผลแบบ Cortex-A76 จำนวน 2 แกน ทำงานที่ความเร็ว 2.4 GHz แกนประมวลผลพลังงานต่ำแบบ Cortex-A55 จำนวน 6 แกน ทำงานที่ความเร็ว 2.0 GHz และหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-G57 MC2 ที่ความเร็ว 1,068MHz. 

นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์มากมาย เทียบเท่าสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง ทั้งโมเด็ม 5G ในตัวเพื่อการสื่อสารในยุคอนาคต รองรับการแสตนด์บาย 5G ทั้ง 2 ซิม และเทคโนโลยีหน่วยความจำแบบ UFS 2.2 เพื่อการเขียนข้อมูลแบบต่อเนื่องที่เร็วขึ้น รองรับการทำงานพร้อมกันได้ดียิ่งขึ้น

แบตเตอรี่อึด พร้อมชาร์จไฟแบบเร็ว 33W Pro

เปิดตัว POCO M4 Pro 5G

POCO M4 Pro 5G เปิดตัว มา โดยเป็นสมาร์ทโฟนซีรีส์ M รุ่นแรก ที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว 33W โปร มีความเร็วการชาร์จที่สูงที่สุดในสมาร์ทโฟนกลุ่มเดียวกัน และมีที่ชาร์จไฟกำลัง 33W มาให้พร้อมในกล่อง สามารถชาร์จแบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh (typ) ได้เต็ม 100% ได้ในเวลาเพียง 59 นาที ซึ่งใช้เวลาน้อยกว่ารุ่นก่อนหน้าเกือบครึ่งหนึ่ง รวมถึงยังชาร์จเพียง 10 นาที ก็ช่วยให้สามารถดูสตรีมวิดีโอได้นานถึง 2 ชั่วโมง

หน้าจอ FHD+ Smart Display และสีสัน 3 สีที่ชวนให้ระลึกถึงจุดเริ่มต้นของแบรนด์

เปิดตัว POCO M4 Pro 5G

ตัวหน้าจอพร้อมให้ประสบการณ์บันเทิงที่ดียิ่งกว่า ทั้งความไวต่อการสัมผัสที่ 240 เฮิรตซ์ รองรับอัตราการรีเฟรชเรท 90Hz แสดงผลภาพได้สวยงามและใช้ได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดด้วยเทคโนโลยี DynamicSwitch ให้ทั้งความลื่นไหลระดับสุดยอดและประสบการณ์การใช้งานที่เกินความคาดหมาย

หน้าจอความละเอียด FHD+ นี้ ยังรองรับช่วงสีที่กว้างตามมาตรฐาน DCI-P3 ให้ความคมชัดและรายละเอียดที่สมบูรณ์ หน้าจอนี้ยังรองรับการปรับอัตราการแสดงผลอัตโนมัติและปรับการแสดงผลตามเนื้อหาที่แสดง เช่น การเล่นคลิปวีดีโอที่ 60 เฟรมต่อวินาที ภาพยนตร์ที่ 25 เฟรมต่อวินาที และเกมที่ 60 หรือ 90 เฟรมต่อวินาทีเพื่อยืดการใช้งานแบตเตอรี่ได้

นอกเหนือไปจากหน้าจอแล้ว ระบบเสียงยังเป็นลำโพงแบบคู่ ให้ประสบการณ์เสมือนเป็นโรงภาพยนตร์แบบพกพาที่ เติมเต็มทุกอรรถรสความบันเทิง ยิ่งไปกว่านี้ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีมอเตอร์ที่เรียงตัวในแนวตั้งเพื่อให้สั่นได้ตามแอคชั่นต่างๆ ในเกมที่ผู้ใช้เล่นอีกด้วย

สมาร์ทโฟนซีรีส์ M ของ POCO นำเสนอดีไซน์และสีสันใหม่ๆ นอกเหนือไปจากสมาร์ทโฟนหลายรุ่นในท้องตลาด สำหรับ POCO M4 Pro 5G กลับมานำเสนอรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อีกครั้ง ทั้งขอบจอที่บาง น้ำหนักเพียง 195 กรัม บางเพียง 8.7 มิลลิเมตร และเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านข้างแบบใหม่ นอกจากนี้ยังมาพร้อมสีสันที่เปี่ยมไปด้วยสไตล์ ได้แก่ สี POCO Yellow แบบด้าน สี Power Black และสี Cool Blue

กล้องความละเอียด 50 ล้านพิกเซล

เพื่อเติมเต็มฟีเจอร์ใหม่ที่มีเป็นครั้งแรกในสมาร์ทโฟนซีรีส์ M POCO M4 Pro 5G เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในซีรีส์นี้ที่มีกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และกล้องอัลตร้าไวลด์ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเพื่อภาพทิวทัศน์ที่ดีขึ้นและภาพถ่ายที่คมชัดขึ้น ผู้ใช้ยังเลือกใช้โหมดถ่ายภาพสุดสร้างสรรค์ได้อีกด้วย เช่น Night mode, Kaleidoscope, Slow motion และ Time-lapse ในด้านการถ่ายภาพเซลฟี่นั้น ผู้ใช้สามารถเลือกใช้โหมดพาโนรามิกเซลฟี่เพื่อบันทึกภาพด้วยกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลได้ ทั้งยังมีฟิลเตอร์แต่งภาพมากมายให้เลือกใช้

ราคาและการจำหน่ายPOCO M4 Pro 5G

มี สีให้เลือก ได้แก่ POCO Yellow แบบด้าน สี Power Black และสี Cool Blue และมี รุ่นย่อยให้เลือกคือรุ่น 4+64GB, 6+128GB และ 8+128GB (เฉพาะตลาดประเทศอินโดนีเซีย)

  • รุ่นความจุ 4+64GB ราคา 229 ยูโร (ประมาณ 8,800 บาท)
  • รุ่นความจุ 6+128GB ราคา 249 ยูโร (ประมาณ 9,600 บาท)