fbpx

กู้ภัยฯ ช่วยชีวิต 2 พ่อลูกที่หายตัวไปจากอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กตก โดยค้นหาจากสัญญาณของ iPad

เจ้าหน้าที่กู้ภัย สามารถตามหา 2 พ่อลูกสาวที่สูญหาย หลังจากเครื่องบินเล็กของพวกเขา บินตกที่รัฐเพนซิลเวเนีย โดยสิ่งที่ช่วยชีวิตพวกเขาไว้ได้ คือ สัญญาณจาก iPad ที่ลูกสาวพกติดตัวไปด้วย

สำนักข่าว CNN รายงานว่า ทั้ง 2 คน ได้หายตัวไปเป็นเวลาหลายชั่วโมง หลังจากเครื่องบินโดยสารขนาดเล็กของพวกเขา เกิดอุบัติเหตุบินตกในรัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา แต่หลังจากนั้นทีมผู้สำรวจสามารถระบุตำแหน่งของพวกเขาทั้งคู่ได้จากสัญญาณ ping ที่มาจาก iPad ของลูกสาว

เครื่องบินของพวกเขาบินออกจากสนามบินนานาชาติ Wilkes-Barre Scranton International Airport ในเมืองพิตต์สตัน ทาวน์ชิป รัฐเพนซิลเวเนีย จากนั้นเครื่องบินได้หายไปจากเรดาร์หลังจากออกบินได้ไม่นาน บนเครื่องมีนักบินเป็นชายวัย 58 ปี และเด็กหญิงวัย 13 ปีที่เป็นผู้โดยสารเพียงคนเดียวในเครื่องบิน

ตำรวจระบุว่าการค้นหาผู้ประสบอุบัติเหตุใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง โดยมีการทำงานร่วมกับศูนย์ประสานงานกู้ภัยกองทัพอากาศสหรัฐฯ โดยเครื่องบินและผู้โดยสารทั้งสองถูกพบในพื้นที่ป่าทึบประมาณ 7 ไมล์ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสนามบินนานาชาติ Wilkes-Barre Scranton International Airport

iPad signal helps Missing Father and Daughter from plane crash

James Serafin กับบริษัท Bear Creek Volunteer Hose เล่าให้ CNN ฟังว่ามันเป็นเขตป่าทึบมาก และยากที่จะหาตัวผู้ประสบอุบัติเหตุ มันจึงเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก

โดยวิธีการค้นหาผู้รอดชีวิต ทีมกู้ภัยได้ติดต่อภรรยาของสามีผู้ขับเครื่องบิน เพื่อขอคอนแทคเพื่อ Ping หาสัญญาณสุดท้ายที่ตรวจจับได้ก่อนเครื่องจะตก และในการส่ง Ping ไปคนหานั้น ทีมกู้ภัยก็พบกว่า ตัวลูกสาวนั้นมี iPad พกอยู่ด้วย ซึ่ง iPAd บางรุ่นจะสามารถส่งสัญญาณ ping ไปที่โทรศัพท์ได้ ทำให้ทีมค้นหา สามารถระบุพิกัดในการค้นหาได้อย่างแม่นยำ

โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุของเครื่องบินตกนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบโดยสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติอยู่

ที่มา : CNN | IndiaTimes

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save