fbpx

PETA ประณาม มินิเกม ไก่ชน ในเกม Far Cry 6 ว่าเป็นการทารุณสัตว์

ซีรีส์เกม Far Cry ของ Ubisoft นั้น หลายคนคงทราบดีว่า เป็นเกมที่เต็มไปด้วยเนื้อหาความรุนแรง และใน Farcry 6 ที่เพิ่งวางจำหน่ายไป ก็ได้รับการจัดเรตติ้งในระดับ “M for Mature” ล่าสุดมีประเด็นขึ้นมาคือ ภายในเกม Far Cry 6 นั้น มี มินิเกม กีฬา ไก่ชน อยู่ด้วย ซึ่งมันไปเข้าตาของกลุ่มองค์กรพิทักษ์สัตว์อย่าง People for the Ethical Treatment of Animals หรือ PETA เข้าอย่างจัง

PETA ได้ออกแถลงการณ์ประณามนิมิเกมดังกล่าว พร้อมทั้งเรียกร้องให้ผู้พัฒนาเกม ไปหาทำเนื้อหาในเกมอย่างอื่นที่มีการทารุณกรรมต่อสัตว์น้อยกว่านี้

และนอกจาก มินิเกมไก่ชนแล้ว ในเกม Far Cry 6 ทาง PETA ยังบอกว่า ผู้เล่นยังสามารถต่อสู้กับสัตว์ต่างๆ ในเกมได้ ไม่ว่าจะเป็น เสือภูเขา สุนัขจู่โจม จระเข้ ฯลฯ

PETA Far Cry 6 Cock Fighting
แถลงการณ์ของ PETA ที่ประณามมินิเกมไก่ชนใน Far Cry 6 ที่มา : PETA

ในแถลงการณ์ของ PETA กล่าวโดยสรุปว่า การที่ทีมพัฒนาเกมนี้ เปลี่ยนกีฬาชนไก่ ให้กลายเป็นเกมต่อสู้สไตล์ Mortal Kombat นั้น เป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจมาก เพราในชีวิตจริง ไก่ชนเหล่านี้มีการติดอาวุธเป็นเดือยแหลมคมต่างๆ ที่ทำให้พวกมันบาดเจ็บถึงเสียชีวิตได้

ทาง PETA จึงต้องการเรียกร้องให้ทาง Ubisoft ถอดนิมิเกมดังกล่าวออก เพื่อเป็นการไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรงกับสัตว์

มินิเกม ไก่ชน Far Cry 6

มินิเกม ไก่ชน ใน Far Cry 6 นั้น ผู้เล่นสามารถเลือกควบคุมไก่ชนของตัวเอง เพื่อลงในสนามสู้กับไก่ของคู่แข่ง โดยตัวเกมทำออกมาในรูปแบบ VS Fighting แบบเกม TEKKEN ที่มีการสู้เป็นยก และมีการสะสมเกจพลังเพื่อใช้ท่าไม้ตายในการโจมตีศัตรู

อย่างไรก็ตาม มินิเกมชนไก่ใน Far Cry 6 ถึงอาจจะดูรุนแรง แต่ต่างจาก กีฬาไก่ชน ในโลกความเป็นจริง ตรงที่มันไม่มีการนองเลือด และหลังจากจบการแข่งขัน ไก่ที่แพ้ก็ไม่ถูกฆ่าตายแต่อย่างใด

กีฬาการชนไก่ เราสามารถพบเห็นได้ในหลายประเทศทั่วโลก (รวมถึงประเทศไทย) โดยเฉพาะในคิวบาที่เป็นสถานที่อ้างอิงของเกม Far Cry 6 การชนไก่ได้รับความนิยมอย่างมาก และสามารถแข่งขันได้อย่างถูกกฎหมาย

ทาง Ubisoft เองยังไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ และไม่มีข้อมูลใดๆ ที่ระบุว่า Ubisoft มีแผนจะลบมินิเกมชนไก่นี้ออกจากเกม Far Cry 6 อีกด้วย

ที่มา : TECHSPOT

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save