หลุดข้อมูล Lenovo Legion Play เครื่องเล่นคอนโซลพกพา ระบบ Android

มีข่าวลือกันว่า Lenovo กำลังเตรียมเปิดตัวเครื่องเล่นคอนโซลแบบพกพาเป็นของตัวเอง ภายใต้ชื่อ Legion Play ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android เป็นพื้นฐาน คาดว่าน่าจะทำมาแข่งกับ Switch ของ Nintendo และ Steam Deck ของ Valve

ในปี 2021 นี้เราได้เห็นเครื่องเล่นคอนโซลแบบพกพาตัวเจ๋ง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Nintendo Switch OLED, Steam Deck และล่าสุดก็คือ GPD XP นั่นเอง

แต่ดูเหมือนว่าวงการเครื่องเล่นคอนโซลแบบพกพาจะไม่หยุดเพียงเท่านี้ เพราะตอนนี้มีข่าวแว่วว่าทาง Lenovo ก็กำลังเตรียมเปิดตัว Legion Play เครื่องเล่นคอนโซลบนระบบ Android เป็นของตัวเองด้วย

Lenovo Legion Play

ตามรายงานเผยว่ารูปภาพเรนเดอร์ของอุปกรณ์ตัวนี้ถูกอัปโหลดไปยัง Lenovo Germany และ MWC 2021 ของญี่ปุ่น คาดว่าตอนแรกบริษัทตั้งใจจะเปิดตัวเครื่องเล่นคอนโซลในช่วงต้นปีนี้ แต่เกิดการเปลี่ยนใจซะก่อน

ภายในภาพที่หลุดออกมานั้น มีให้เห็นทั้งไอคอน Geforce Now, Play Store และแอปต่างๆ ของ Google ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ที่เห็นได้ก็มี USB-C, พอร์ต 3.5 มม., ปุ่มอนาล็อกแบบคู่, ปุ่มกด 4 ปุ่ม, ปุ่ม D-pad, ปุ่มด้านบนไหล่ แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่มีกล้องภายในตัว

Lenovo Legion Play ถูกออกแบบมาสำหรับเกมระดับ AAA ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมมือถือและสตรีมเกมบนไลบรารีได้ด้วยอุปกรณ์เพียงตัวเดียว โดยเจ้าตัวเครื่องคอนโซลรุ่นนี้จะมีหน้าจอขนาด 7 นิ้ว รองรับการแสดงผลระดับ HDR 10 และมีอัตราส่วนแสดงผลอยู่ที่ 16:9 ส่วนวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นยังคงต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา androidauthority