แกะเครื่อง Apple Watch Series 7 แบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น ใช้จอแบบเดียวกับ iPhone 13

iFixit ได้นำตัวเครื่อง Apple Watch Series 7 มาแกะดูภายใน ทำให้เห็นว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงภายในค่อนข้างเยอะ และแตกต่างไปจากรุ่นก่อนมาก และยังมีการใช้หน้าจอแบบเดียวกันกับ iPhone 13 ด้วย

ถึงแม้ว่า Apple Watch Series 7 จะไม่ได้รับการเปลี่ยนแปลงในด้านดีไซน์ไปเท่าไหร่นัก แต่ภายในตัวเครื่องของมันนั้นได้รับการเปลี่ยนแปลงชุดใหญ่เลยทีเดียว

จากการแกะตัวเครื่องของเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง iFixit เผยให้เราเห็นว่าสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่นี้ใช้หน้าจอ OLED แบบสัมผัสหรือ “on-cell touch” ที่ถูกนำไปใช้บน iPhone 13

ดูเหมือนว่าหน้าจอนี้แหละที่เป็นสาเหตุให้ตัวสมาร์ทวอทช์ผลิตได้ยากและเกิดการล่าช้าในการผลิต เพราะขนาดการแกะยังทำได้ยากจนต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญที่เป็นอดีตวิศวกรของ Apple มาช่วยถึง 3 คน

ทาง iFixit ยังเผยอีกว่าแบตเตอรี่ของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่ได้แปลว่ามันจะมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น ด้วยขนาดของหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นจึงทำให้เปลืองพลังงานมากขึ้นเช่นกัน

โดยทางเว็บไซต์ได้ให้คะแนนการซ่อมแซมของ Apple Watch Series 7 อยู่ที่ 6 เต็ม 10

ที่มา engadget , ifixit

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save