จักษุแพทย์ใช้ กล้องมาโคร ใน iPhone 13 Pro Max ตรวจดวงตาคนไข้ปลูกถ่ายกระจกตา

iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ที่ Apple เพิ่งเปิดตัวไปนั้น มาพร้อมกับฟีเจอร์กล้องใหม่อย่างโหมด กล้องมาโคร ที่ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพและวิดีโอในระยะใกล้ๆ ได้ด้วยแอปกล้องในตัวสมาร์ทโฟน ล่าสุดมีคุณหมอเอาไปใช้สำหรับตรวจอาการคนไข้ได้ด้วย

มีรายงานว่า Tommy Korn คุณหมอจักษุแพทย์ ได้ค้นพบการใช้งานโหมดถ่ายภาพด้วย กล้องมาโคร iPhone 13 Pro Max โดยคุณหมอได้แชร์รายละเอียดผ่านโพสต์บน LinkedIn ว่า เขาใช้ iPhone 13 Pro Max เป็นเครื่องมือเพื่อตรวจสอบดวงตาของผู้ป่วย ด้วยโหมดถ่ายมาโครระยะใกล้

กล้องมาโคร iPhone 13 Pro

โหมดมาโครใหม่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจับภาพดวงตาที่เก็บรายละเอียดของภาพได้ดี ทำให้จักษุแพทย์สามารถสังเกตและบันทึกรายละเอียดที่สำคัญๆ เกี่ยวกับดวงตาของผู้ป่วยได้

Doctor iPhone 13 Pro Max check eyes

ภาพที่แสดงด้านบน เป็นภาพกรณีที่ผู้ป่วยได้รับการปลูกถ่ายกระจกตา และจำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอว่ารอยถลอกที่เกิดขึ้นนั้นหายแล้วหรือไม่

สำหรับผู้ที่ยังไม่ทราบ การเปลี่ยนจากโหมดมาตรฐานเป็นโหมดมาโครนั้นเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ เมื่อเอากล้องของ iPhone ส่องเข้าใกล้วัตถุมากๆ อย่างไรก็ตาม Apple บอกว่าจะมีปรับเปลี่ยนฟีเจอร์นี้ใหม่ ให้ผู้ใช้สามารถเลือกปรับเปิดใช้โหมดนี้ได้เองตามที่ต้องการ

ที่มา : Gizmochina | LinkedIn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save