fbpx

Canva Video Suite เครื่องมือตัดต่อวิดีโอ ใช้ฟรี ตัดง่าย ได้คลิปแบบมืออาชีพ

Canva เปิดตัว Canva Video Suite ผลิคภัณฑ์สำหรับผลิตวิดีโอครบวงจร ช่วยให้ผู้ใช้สามารถออกแบบ นำเสนอ และเผยแพร่วิดีโอที่มีคุณภาพในระดับมืออาชีพได้ ที่สำคัญ เปิดให้ใช้งานได้ ฟรี ทั้งบนเว็บไซต์ , เดสก์ท็อป และมือถือ

Canva Video Suite เป็นการผสมผสานกันระหว่างฟีเจอร์ต่างๆ อย่าง การแก้ไข , การบันทึก และการทำงานร่วมกันที่ใช้งานง่าย มาพร้อมกับเทมเพลตวิดีโอให้เลือกปรับแต่างได้หลายพันแบบ และมีไลบรารี่สื่อที่ครอบคลุมอยู่ไว้ในแพลตฟอร์มเดียว

Canva Video Suite
สร้างวิดีโอสำหรับแพลตฟอร์มต่างๆได้ง่ายๆ เช่น YouTube และ TikTok เป็นต้น

หัวใจหลักของ Canva คือ การทำอะไรที่ซับซ้อนให้กลายเป็นเรื่องง่าย ด้วย Canva Video Suite ใหม่ มันจะช่วยปลดล็อคพลังของวิดีโอ ไม่ว่าจะทำการตลาดให้ธุรกิจ สร้างโพสต์บนโซเชียล หรือแสดงความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ

ปัจจุบัน วิดีโอมีความสำคัญมากขึ้นทั้งในที่ทำงานและทางออนไลน์ แต่เครื่องมือเดิมๆ ที่มีนั้นใช้งานยากเกินไป และมีราคาแพง รวมถึงจำกัดการใช้งานส่วนใหญ่

ทุกวันนี้ เกือบทุกคนสร้าง visual content ในโลกแห่งความจริง Canva จึงจินตนาการใหม่ โดยการสร้างและตัดต่อวิดีโอเพื่อตอบสนองการใช้งานจริงๆ ของผู้คน

Canva Video Suite จะทำให้การตัดต่อและการบันทึกวิดีโอเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน และใช้ได้ ฟรี

Rob Kawalsky หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Canva

Canva ทำให้การเริ่มต้นการใช้งานวิดีโอเกือบทุกประเภท ไม่ว่าจะทำงานหรือเล่น ให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยการนำเสนอเทมเพลตที่ครอบคลุมแพลคฟอร์มต่างๆ อย่างเช่น โฆษณา TikTok , เซ็ตวิดีโอสำหรับ YouTube , วิดีโอสำหรับที่ทำงาน และธุรกิจ รวมถึงเทมเพลตสนุกๆ สำหรับโอกาสพิเศษ เช่น ฮาโลวีน ปีใหม่ วันเกิด หรือโอกาสพิเศษอื่นๆ

มีเทมเพลตวิดีโอให้เลือกใช้งานจำนวนมาก

Canva Video Suite ไม่ว่าใครก็สามารถสร้างและปรับแต่งวิดีโอได้อย่างง่าย

  • Scene-Based Editor : เป็นฟีเจอร์ที่ลดความยุ่งยากในการสร้างวิดีโอด้วยการอิงตามฉากที่ให้ความรู้สึกคุ้นเคยในการสร้างสไลด์การนำเสนอ
  • Single Layer Timeline บนเดสก์ท็อปและมือถือ : ฟีเจอร์ที่สามารถจัดลำดับ , ขยาย หรือแบ่งฉากต่างๆ ได้ง่ายๆ โดยใช้ไทม์ไลน์เพื่อเปลี่ยนฉากแต่ละฉากให้กลายเป็นเรื่องราว มาพร้อมกับ cinematic transition ที่ให้ความลื่นไหลระหว่างเซ็กเมนต์ โดยการตัดต่อวิดีโอจะถูกปรับให้เหมาะสมสำหรับแอปมือถือและเบราเซอร์ โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องใช้ฮาร์ดแวร์ที่สเปคเทพ
  • Multiple Audio Tracks : ให้ไทม์ไลน์ของวิดีโอรองรับแทร็กเสียงหลายแทร็ก ไม่ว่าจะเป็นการอัปโหลดลง Canva หรือเลือกมาจากไลบรารี่สื่อ เพื่อปรับแต่งเสียงในวิดีโอ การบรรยาย และเอฟเฟกต์เสียงต่างๆ โดยสมาชิก Canva Pro สามารถใช้งานแทร็กที่ไม่มีลิขสิทธิ์ได้กว่า 27,000 เพลงผ่านความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ Epidemic Sound โดยเอฟเฟกต์เสียงใหม่ๆ หลายพันแบบกำลังจะออกจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน
  • Screen and Camera Recording : ผู้ใช้สามารถบันทึกวิดีโอฟุตเทจจากกล้อง , หน้าจอ หรือแท็บ Chrome ได้แล้ว ซึ่งเหมาะมากสำหรับการทำข้อความวิดีโอ รวมถึงสื่อการสอนต่างๆ
  • Animation Combinations : เป็นการเลือกใช้แอนิเมชั่นที่อัปเดตแล้วมาแปลงเป็นข้อความ , องค์ประกอบภาพ หรือทำแบบเต็มจอ ด้วยการใช้งานง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน จะเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปศึกษา หรือลองใช้งานเครื่องมือการตัดต่อวิดีโอได้ที่เว็บไซต์ของ Canva

ที่มา : Canva

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save