Huawei Watch D สมาร์ทวอช ที่มาพร้อมฟีเจอร์วัดความดันโลหิตได้

Huawei มีการอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาร์ทวอชของแบรนด์ โดยล่าสุดมีรายงานว่าบริษัทได้เริ่มการทดสอบ public beta ของ Huawei Watch D พร้อมฟีเจอร์การวัดความดันโลหิต

การพัฒนาล่าสุดในเรื่องนี้เผยให้เห็นว่าบริษัทยังวางแผนจะเปิดตัวสมาร์ทวอชในตลาดโลกเช่นเดียวกับ Huawei Watch ซีรีส์ 3

ตามข้อมูลที่ได้จาก LetsGoDigital ระบุว่า Huawei ได้ยื่นสิทธิบัตรเครื่องหมายการค้าใหม่ที่องค์การทรัพย์สินทางปัญญาแห่งสหภาพยุโรป (EUIPO) เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2021 สิ่งที่น่าสนใจคือ สิทธิบัตรนั้นเกี่ยวข้องกับสมาร์ทวอชที่มีชื่อว่า “WatchD” โดยคำอธิบายสิทธิบัตรของ WatchD นั้นระบุหมวดหมู่เอาไว้เป็น สมาร์ทวอช , นาฬิกาข้อมือ , เครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์ทางการแพทย์ เช่น การตรวจสอบการเต้นของหัวใจ , เครื่องวัดไขมันในร่างกาย และเครื่องวัดความดันโลหิต

Huawei Watch D patent EUIPO
สิทธิบัตรเครื่องหมายการค้าใหม่ของ Huawei Watch D ที่ยื่นกับทาง EUIPO ที่มา : LetsGoDigital

ข้อมูลนี้สอดคล้องกับข้อมูลที่ได้มาก่อนหน้านี้ที่มีรายงานว่า Huawei ได้เริ่มรับสมัครการทดสอบฟีเจอร์ความดันโลหิตเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ โดยการทดสอบครั้งนี้ต้องใช้ผู้ที่มีเส้นรอบวงข้อมือที่มากกว่า 200 มิลลิเมตรรวม 20 คนในการเข้าร่วมทดสอบ มันจึงมีความเป็นไปได้ที่ Huawei กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาอุปกรณ์ wearable และคาดว่าต้องการนำเสนอสู่กลุ่มผู้ใช้งานโดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้ He Gang ประธานฝ่ายธุรกิจอุปกรณ์มือถือของ Huawei Consumer Business Group ประกาศว่าสมาร์ทวอชรุ่นแรกของ Huawei ที่มีความสามารถและฟีเจอร์ในการวัดความดันโลหิตนั้นได้ผ่านการทดสอบการขึ้นทะเบียนอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้ว

ขั้นตอนต่อไปคือ Huawei จะต้องดำเนินการทดลองทางคลีนิกกับสถาบันมืออาชีพเพื่อรองรับข้อมูลเชิงลึกที่ดีขึ้นและดูว่า wearable ตัวดังกล่าวนั้นทำงานบนข้อมือและสามารถวัดค่าต่างๆ ได้แม่นยำเพียงใด คาดว่า Huawei อาจเปิดตัวสมาร์ทวอชดังกล่าวในช่วงปลายปี 2021 นี้ก็เป็นได้

มีข้อมูลว่าฟีเจอร์อุปกรณ์ของ Huawei Device อย่างเครื่องบันทึกความดันโลหิต ECG ที่ข้อมือ , ระบบวิเคราะห์คลื่นไฟฟ้าหัวใจ , ระบบวิเคราะห์ภาวะหัวใจเต้นผิดปกติ , ตัวสะสม ECG แบบสายเดี่ยวที่ข้อมือ และผลิตภัณฑ์เครื่องมือแพทย์อื่นๆ อีก 4 รายการเข้าสู่กระบวนการอนุมัติแล้ว

ที่มา : Huawei Central