ยืนยันสเปค Google Pixel 6 Pro ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Google กำลังเตรียมเปิดตัว Google Pixel 6 และ 6 Pro ปลายฤดูใบไม้ร่วงนี้ ที่ล่าสุดมีการออกมาเผยสเปคเพิ่มเติมของรุ่น Pro ที่ถือเป็นรุ่นระดับเรือธงของซีรีส์นี้ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

แม้ว่า Google จะได้ออกมาเผยสเปคบางอย่างของตัวสมาร์ทโฟนบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีบางคุณสมบัติที่ทางบริษัทยังไม่ได้ทำการเปิดเผย โดยเฉพาะในส่วนของชิปเซ็ต Tensor ที่ทางบริษัทผลิตขึ้นเอง

Pixel 6 Pro จะมาพร้อมคุณสมบัติที่ทำให้มันเป็นสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมอันดับต้นๆ ของอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน ด้วจอแสดงผลที่มีความละเอียดและอัตราการรีเฟรชสูง กล้อง Periscope พร้อมเซ็นเซอร์ GN1 50MP ของ Samsung รวมไปถึงดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว และ Android 12 รุ่นล่าสุดด้วย

Google Pixel 6 Pro

นอกจากนี้ Pixel 6 Pro ยังมาพร้อมกับแอป Digital car key ที่สามารถปลดล็อกรถของคุณโดยใช้ NFC หรือ UWB (อัลตร้าไวด์แบนด์) ได้ ช่วยให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh รองรับ Wi-Fi 6E (6GHz Wi-Fi) ตัวสแกนลายนิ้วมือแบบออปติคอลใต้จอแสดงผล และแอมป์ Cirrus Logic CS35L41

รวมถึงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้อาจจะช่วยยืนยันข่าวลือที่ว่า Google ได้ทำการอัปเดตความปลอดภัยมาตลอดระยะเวลา 5 ปี เพราะ Pixel 6 Pro นั้นใช้เคอร์เนล Linux เวอร์ชัน 5.10 ที่จะใช้งานได้จนถึงปี 2026

ที่มา gizmochina