นักกีฬาโอลิมปิค นำ Galaxy S21 รุ่นพิเศษที่ได้จาก Tokyo 2020 ลงประมูลใน eBay เพื่อหาทุนแข่งรายการต่อไป

Taylor Campbell นักกีฬาขว้างค้อนชายของทีมสหราชอาณาจักรได้นำสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S21 รุ่น Olympic limited edition 256GB พร้อม Galaxy Buds Pro และ เคส Galaxy Buds Pro Olympic limited edition มาเปิดประมูลในเว็บไซต์ eBay เพื่อหาทุนไปแข่งขันรายการต่อไป

ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ Tokyo 2020 นั้น Samsung แบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้เป็นสปอนเซอร์หลักของการแข่งขัน โดยทางแบรนด์มีการแจกสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S21 5G Tokyo 2020 Athlete Phone ให้กับนักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขันแบบฟรีๆ โดยมีจุดประสงค์ให้นักกีฬาใช้สำหรับติดต่อกับครอบครัวเมื่อต้องมาแข่งขันกีฬาที่ประเทศญี่ปุ่น

แต่แล้ว Taylor Campbell นักขว้างค้อนจากสหราชอาณาจักรได้ตัดสินใจนำของที่ได้จากแบรนด์ Samsung ลงประมูลขายใน eBay เพื่อนำเงินที่ได้จากการประมูลไปใช้เป็นทุนสำหรับการฝึกซ้อม รวมถึงใช้สำหรับการแข่งขันในรายการต่อไปอย่างการแข่งกีฬา Commonwealth Games

ปัจจุบัน Campbell อยู่ในสถานะคนว่างงาน และได้รับเงินสนับสนุนบางส่วนจากองค์กรกีฬาภายในประเทศ เช่น UK Sports เท่านั้น ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับการใช้ชีวิต

Taylor Campbell Olympic limited Edition Samsung Galaxy S21 5g eBay auction
Samsung Galaxy S21 5G Olympic limited Edition ของ Taylor Campbell ที่เอาลงประมูลใน eBay

Taylor Campbell ตั้งเวลาประมูลใน eBay เอาไว้ทั้งหมด 7 วัน โดยราคาประมูลล่าสุดอยู่ 4,200 ปอนด์ หรือประมาณ 195,000 บาท

gofundme Taylor's road to the 2022 Commonwealth Games
แคมเปญ Taylor’s road to the 2022 Commonwealth Games จากเว็บไซต์ gofundme

นอกจากจะเปิดประมูลสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษเพื่อหาทุนสำหรับการแข่งขัน เขายังเปิดแคมเปญไว้ในเว็บไซต์ gofundme โดยมีแคมเปญที่ชื่อว่า ” Taylor’s road to the 2022 Commonwealth Games ” ล่าสุดมียอดโดเนทรวมอยู่ที่ 590 ปอนด์ โดยมีการตั้งเป้าการโดเนทเอาไว้ที่ 5,000 ปอนด์ หรือประมาณ 232,000 บาท

ผลงานในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ Tokyo 2020 นั้น Campbell วัย 25 ปีทำผลงานได้ค่อนข้างน่าผิดหวังโดยลงแข่งขันกีฬาขว้างค้อนชายได้อันดับที่ 28 จากนักกีฬาทั้งหมด 31 คน

ที่มา : Daily Mail | eBay

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save