LINE อาสาส่งพลังใจให้คนไทยทุกคนผ่านแคมเปญ “WE LOVE YOU”

LINE สนับสนุนคนไทยให้สามารถสร้างโอกาสและอนาคตท่ามกลางวิกฤต ผ่านโครงการ ‘WE LOVE YOU’ กับการรวบรวมหลากหลายบริการ ฟังก์ชั่นใน LINE Ecosystem ช่วยเหลือคนไทยในทุกภาคส่วน ผู้ประกอบการไทย ผู้ใช้งานไลน์ทั่วไป รวมไปถึง โรงพยาบาลและหน่วยงานด้านสาธารณสุข และกลุ่มสถาบันการศึกษา รวมไปถึงกลุ่มอาสาสมัคร ให้สามารถปรับตัวสู่โลกดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อดำเนินชีวิต ดำเนินธุรกิจท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาด

ดร. พิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “ในช่วงนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญวิกฤตโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบในหลากหลายภาคส่วน ทำให้การดำเนินธุรกิจเกิดการชะงักหรือชะลอตัว รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวันของคนไทยที่ต้องเร่งปรับตัวเพื่อความอยู่รอด ท่ามกลางสถานการณ์ในปัจจุบัน สิ่งสำคัญและจำเป็น นอกจากข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดที่มีประโยชน์ ถูกต้อง ครบถ้วนแล้ว หลายธุรกิจ หลายกลุ่มองค์กร ยังมองหาทางรอด เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจหรือกิจกรรมที่ทำเพื่อสังคมต่างๆ ให้ไปต่อได้อย่างไม่สะดุด 

LINE ในฐานะดิจิทัลแพลตฟอร์มชั้นนำ ในประเทศไทย เล็งเห็นถึงโอกาสในการส่งต่อความช่วยเหลือที่ให้มากกว่าแค่กำลังใจ คือ พลังของแพลตฟอร์ม LINE ผ่านโครงการ/แคมเปญ “WE LOVE YOU”  ในครั้งนี้ เพื่อเป็นตัวกลางการสื่อสารและสร้างความเป็นไปได้ในทุกภาคส่วน ด้วยการมอบความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งาน LINE ให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากที่สุด โดยวางแผนสนับสนุน 4 กลุ่มเป้าหมายหลักอย่างเร่งด่วนในเบื้องต้น ผ่านเซอร์วิสและฟีเจอร์ต่างๆ บน LINE Ecosystem ที่พร้อมจะสนับสนุนคนไทยทุกคนให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปพร้อมกัน”

โครงการ/แคมเปญ WE LOVE YOU นี้ LINE ได้จัดกลุ่มอาสาสนับสนุนเบื้องต้นไว้ดังนี้

(หน้ารายละเอียดแคมเปญ WE LOVE YOU: https://lin.ee/IjS8xtx/wcvn/PR/weloveyou )

1.   กลุ่มธุรกิจและผู้ประกอบการไทย – เร่งสร้างทักษะ การเรียนรู้ในการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ให้กับกลุ่มธุรกิจผู้ประกอบการไทย เพื่อเป็นโอกาสสู่ทางรอดท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบาก ด้วยหลากหลายกิจกรรมการเรียนรู้ทั้งในรูปแบบสื่อต่างๆ ที่พร้อมให้ศึกษาเพื่อเริ่มต้นด้วยตนเอง เปิดช่องทางการค้าขายบนโลกออนไลน์ผ่านแหล่งรวมร้านค้าโซเชียลยอดฮิตอย่าง LINE SHOPPING ให้ร้านค้าสามารถสมัครเข้าร่วมเพื่อทำการขายและได้รับการโปรโมตฟรีเพิ่มเติมเป็นพิเศษ ผ่านแคมเปญ “Hug SMEs รักนะเจ้าร้านเล็ก” (ดูรายละเอียดแคมเปญ: https://lin.ee/eKivgBs ) อีกทั้งยังมอบเครดิตการลงโฆษณาบน LINE ฟรี! สำหรับ SME ที่เปิดบัญชี LINE Ads Platform 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: https://bit.ly/3rGha8q พร้อมเปิดออนไลน์คลินิกให้คำปรึกษา SME ไทยในการทำโฆษณาบนโลกออนไลน์ผ่าน LINE Ads Platform จากผู้เชี่ยวชาญ และกิจกรรมสนับสนุนอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงกำลังใจให้ SME ไทยเริ่มต้นสร้างธุรกิจออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ เรียนรู้การใช้แพลตฟอร์ม LINE เพื่อโอกาสบนโลกดิจิทัลได้อย่างมั่นคง 

2.   กลุ่มผู้ใช้งานไลน์  สร้างการรับรู้ให้คนไทยทั่วประเทศเข้าถึงและเข้าใจการใช้งานบริการ ฟีเจอร์ต่างๆ ใน LINE ที่สามารถช่วยเหลือ ตอบสนองกิจกรรมในชีวิตประจำวันของคนไทยให้สะดวก สบาย รวดเร็ว ตอบโจทย์ได้ท่ามกลางสถานการณ์ ล็อกดาวน์  ไม่ว่าจะเป็น LINE Chat ในการติดต่อสื่อสารระหว่างกัน LINE Meeting ในการประชุมออนไลน์หรือการทำงาน และ LINE OpenChat คอมมิวนิตี้ใหญ่ที่สามารถรองรับคนจำนวนมากๆ เพื่อร่วมพูดคุยในเรื่องเดียวกัน หรือพูดคุยกับคนในองค์กรจำนวนมากๆ ได้ เป็นต้น

3.   กลุ่มโรงพยาบาลและกลุ่มองค์กรด้านการแพทย์ – วางแผนให้ความรู้ ความเข้าใจในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบนแพลตฟอร์ม LINE มาช่วยให้ผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์สามารถพูดคุยกันได้แบบเรียลไทม์ ไร้ข้อจำกัดพร้อมเป็นทางเลือกใหม่ในการหาหมอด้วยระบบเทเลเมดีซีน (Telemedicine) ผ่าน LINE เพื่อลดอัตราเสี่ยงรับเชื้อเพิ่มจากการเดินทาง ลดความหนาแน่นของผู้ป่วยในรพ. และลดปัญหาผู้ป่วยอื่นติดเชื้อซ้ำจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน

4.   กลุ่มบุคลากรและองค์กรด้านการศึกษา – วางแผนสร้างการรับรู้ถึงฟังก์ชั่น ฟีเจอร์ต่างๆ บน LINE ที่บุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนต่างๆ สามารถนำมาประยุกต์ใช้เป็นช่องทางทำการเรียนการสอนออนไลน์ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เน้นแนะนำวิธีการใช้อย่างเป็นขั้นตอนให้เข้าใจง่าย เพื่อบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศไทยสามารถเลือกใช้ฟีเจอร์ ฟังก์ชั่นที่เหมาะสม นำไปสู่การเรียนการสอนออนไลน์ที่ครอบคลุมและราบรื่น เปรียบเสมือนห้องเรียนจริงๆ ผ่าน LINE Meeting และ LINE OpenChat เป็นต้น

ทั้งนี้ LINE ยังเตรียมเปิดช่องทาง “อาสาช่วยเหลือ / ศูนย์ช่วยเหลือ (Help Desk Center) ผ่าน OpenChat คอมมิวนิตี้ เพื่อเป็นศูนย์รวมการสอบถาม พูดคุย แลกเปลี่ยน และแนะนำรายละเอียดการนำ LINE ไปใช้ในกิจกรรมด้านต่างๆของกลุ่มเป้าหมายข้างต้น รวมไปถึงกลุ่มอาสาสมัครต่างๆ มากมายที่เกิดขึ้นเพื่อช่วยเหลือคนไทยท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตการแพร่ระบาดนี้ โดย LINE หวังว่าศูนย์กลางช่วยเหลือแห่งนี้ จะเป็นช่องทางสำคัญในการแนะนำถึงวิธีการใช้เครื่องมือดิจิทัลบน LINE ให้อย่างครบครัน เป็นแรงขับเคลื่อนให้กลุ่มอาสาสมัครต่างๆ สามารถใช้ LINE ช่วยเหลือสังคมได้อย่างเต็มที่และรวดเร็วด้วยเช่นกัน 

นอกเหนือจากโครงการ/แคมเปญ WE LOVE YOU ยังมีโครงการที่ได้จัดทำขึ้นเพื่อช่วยเหลือคนไทย อาทิ

  • LINE BK ร่วมมือ KBTG และ DTAC ส่งแคมเปญ “ใจดี มีวงเงินให้ยืม” สู้ศึกเงินนอกระบบ ช่วยคนมีรายได้น้อยเข้าถึงสินเชื่อได้ง่ายขึ้น
  • LINE MAN กับแคมเปญ #Saveร้านอาหาร ให้ใช้ Self-Delivery และ Pickup ฟรีไม่เก็บ GP รวมถึงโปรโมชั่นต่างๆ ที่ดำเนินควบคู่กัน

“LINE ประเทศไทย พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือคนไทยท่ามกลางสถานการณ์ความยากลำบากที่เกิดขึ้น ผ่านโครงการ/แคมเปญ “WE LOVE YOU” ด้วยการใช้ประโยชน์สูงสุดจากเซอร์วิสและฟีเจอร์บน LINE Ecosystem ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจและคนไทยได้อย่างตรงจุด พร้อมเคียงข้างผู้ประกอบการทุกระดับและคนไทยจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายและดียิ่งขึ้นไป” ดร. พิเชษฐ กล่าวสรุป

#WELOVEYOU #LINEอาสาพร้อมสู้ไปกับคุณ #LINEThailand