fbpx

S500+ มินิพีซี ใช้ AMD Ryzen 9 5900HX ตัวจิ๋วแต่สเปคแรงจัด

Morefine เป็นบริษัทที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการสร้าง Mini PC ได้ทำการเปิดตัวมินิพีซีรุ่นใหม่อย่าง Ryzen Mini PC S500+ ที่บริษัทกล่าวว่าเป็นรุ่นที่ดีและแข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา

S500+ ปรากฏบนหน้าเว็บไซต์ของ Indiegogo แล้ว โดยมันยังคงอยู่ในช่วงของการระดมทุน ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่ามันอาจจะไม่ได้รับเงินทุนเท่าที่บริษัทตั้งไว้และถ้าหากเป็นแบบนั้นมันก็ไม่ได้รับการผลิตขึ้นจริง

มาดูกันดีกว่าว่า Mini PC ที่ Morefine นำเสนอนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง แน่นอนเลยว่ามันจะมีประสิทธิภาพเหนือกว่ามินิพีซีรุ่นปัจจุบันของบริษัท โดยมินิพีซีรุ่นใหม่จะใช้โปรเซสเซอร์ Ryzen 9 5900HX แบบ octa-core ที่ใช้สถาปัตยกรรม Zen 3

สำหรับคนที่ไม่ทราบ 5900HX ถือเป็นหนึ่งใน SKU ที่ทรงพลังที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ AMD Ryzen 5000 และด้วยความที่เป็นรุ่น HX ทำให้มีกำลังวัตต์อยู่ที่ 45W ที่คุณไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องความร้อน เพราะบริษัทกล่าวว่ามีการใช้ Pure copper silent cooler และแชสซีที่สามารถกระจายความร้อนได้จาก 3 ด้านพร้อม ๆ กัน

นอกจากนี้ S500+ ยังรองรับหน่วยความจำ DDR4-3200 และ LPDDR4-4266 ความเร็วสูงที่มีความจุสูงสุด 64GB ในส่วนของ Storage มันจะมาพร้อมกับ SATA HDD/SSD ขนาด 2.5 นิ้ว และสล็อต M.2 2280 NVMe ที่ทำให้คุณเก็บข้อมูลได้มากมาย

Ryzen Mini PC S500+

ในด้านของการเชื่อมต่อ มินิพีซีรุ่นใหม่นี้จะมีทั้งพอร์ต USB 3.2 สองตัว, USB 2.0 สี่ตัวและพอร์ต USB-C อีก 1 พอร์ต พร้อมรองรับ Bluetooth 5.0 ควบคู่ไปกับ WiFi 6.0 บนเมนบอร์ด และยังมีพอร์ตอีเทอร์เน็ต RJ45 อีก 2 พอร์ตสำหรับคนที่ชอบใช้สายแรนด้วย

ส่วนจอแสดงผลนั้น มินิพีซีรุ่นนี้จะมีพอร์ตเอาต์พุต 1 ช่องสำหรับ HDMI และ DisplayPort ที่สามารถส่งเอาต์พุตความละเอียด 4K อัตรารีเฟรช 60Hz ได้ โดยบริษัทยังไม่ได้เผยราคาของ S500+ แต่รุ่นก่อนนั้นมีราคาอยู่ 799 ดอลลาร์ (26,500 บาท) ดังนั้นรุ่นนี้ก็อาจมีราคาที่ใกล้เคียงกัน

ที่มา neowin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save