สตีเวน สปิลเบิร์ก เซ็นสัญญากับ Netflix ผลิตหนังฉายปีละ 2 เรื่อง

Amblin Partners บริษัทภาพยนตร์ขอ งสตีเวน สปีลเบิร์ก ได้ทำการเซ็นสัญญากับทาง Netflix เพื่อผลิตภาพยนตร์สารคดีใหม่ ๆ หลายเรื่องสำหรับบริการสตรีมมิ่ง ดีลดังกล่าวทำให้ Netflix ได้ร่วมงานกับผู้กำกับในตำนานท่ามกลางการแข่งขันที่สูงขึ้นบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง

ดีลครั้งนี้ถือว่ามีความสำคัญที่สามารถพลิกโฉมวงการฮอลลีวู้ดได้ แถมยังเป็นกระแสที่หลาย ๆ คนจับตามอง เพราะก่อนหน้านี้สตีเวน สปีลเบิร์ก เคยเรียกร้องไม่ให้ Netflix ชนะรางวัลออสการ์มาแล้ว แต่ภายหลังก็ออกมาแสดงจุดยืนว่าเขาสนับสนุนความบันเทิงในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะบนจอใหญ่หรือจอเล็ก

Amblin จะยังคงใช้สำนักงานใน Universal lot โดยภายในข้อตกลงนี้ทางบริษัทจะต้องผลิตภาพยนตร์ในกับ Netflix เป็นจำนวน 2 เรื่องต่อปี แต่ไม่ได้มีการระบุรายละเอียดของสัญญาว่าใช้ระยะเวลานานกี่ปีจนกว่าจะสิ้นสุด

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ว่า สตีเวน สปีลเบิร์ก จะลงมากำกับภาพยนตร์บางเรื่องด้วยตัวเองด้วย ซึ่งคาดว่า เน็ตฟลิกซ์ จะเป็นฝ่ายจัดหาทุนสำหรับใช้ในการผลิตภาพยนตร์ ที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีการตั้งข้อจำกัดในเรื่องของงบประมาณ

หลายคนอาจจะไม่รู้ แต่ Amblin และ Netflix เคยทำงานร่วมกันมาก่อน ในภาพยนตร์เรื่อง The Trial of the Chicago 7 ที่ทาง Amblin สร้าง ก่อนที่ Paramount จะขายให้กับเน็ตฟลิกซ์ในช่วงโควิดที่ผ่านมา ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในงาน Academy Awards ครั้งที่ 93 ถึง 6 สาขา

และตอนนี้ทั้ง 2 บริษัทกำลังร่วมงานกันในการสร้างภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับ Leonard Bernstein นัก​ประพันธ์เพลงชื่อดังที่ถูกนำเพลงไปในภาพยนตร์เรื่อง West Side Story และ On The Waterfront โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีชื่อว่า “Maestro”

การร่วมงานกันครั้งนี้ถือเป็นการร่วมงานครั้งใหญ่ที่หลาย ๆ คนจับตามอง รวมไปถึงเฝ้ารอว่าทั้ง 2 บริษัทจะรังสรรค์ภาพยนตร์ระดับคุณภาพมาให้เราได้รับชมมากมายขนาดไหน

ที่มา variety