fbpx

Prime Day สร้างปรากฏการณ์ความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของร้านค้าออนไลน์บนอเมซอนทั่วโลก

มหกรรมช้อปปิ้งแห่งปี ไพร์มเดย์ (Prime Day) สร้างปรากฏการณ์ความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของร้านค้าออนไลน์บนอเมซอนทั่วโลก ทุบสถิติใหม่ทำยอดขายเติบโตสูงกว่าธุรกิจค้าปลีกของอเมซอน

งานมหกรรมช้อปปิ้งประจำปี ไพร์มเดย์ 2564 (Prime Day 2021) นับเป็นกิจกรรมส่งเสริมการขายในระยะเวลา 2 วันครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดกว่าที่ผ่านมาสำหรับผู้ค้าของอเมซอน โดยในปีนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นผู้ประกอบธุรกิจร้านค้าออนไลน์ ได้สร้างสถิติใหม่ด้วยการเพิ่มยอดขายที่เติบโตสูงกว่าธุรกิจค้าปลีกของอเมซอน ทั้งนี้ ลูกค้าที่เป็นสมาชิกของอเมซอนมีโอกาสจับจ่ายเลือกซื้อสินค้ามากกว่า 250 ล้านรายการจากทั่วโลก และสามารถประหยัดเงินได้มากกว่ามหกรรมสินค้าลดราคาไพร์มเดย์ครั้งที่ผ่านๆ มา ซึ่งหมวดสินค้าที่ขายดีที่สุดทั่วโลกในมหกรรมช้อปปิ้งครั้งนี้ ได้แก่ อุปกรณ์เครื่องมือช่าง ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม สินค้าเพื่อสุขภาพและโภชนาการ ผลิตภัณฑ์ดูแลเด็ก อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงอุปกรณ์เสริมของ อเมซอน สินค้าเครื่องนุ่งห่ม และสินค้าเครื่องใช้ในบ้าน

มร. เบอร์นาร์ด เทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายระดับโลกของอเมซอนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า “มหกรรมช้อปปิ้ง ไพร์มเดย์ ครั้งนี้ ถือเป็นงานเทศกาลกระตุ้นการจับจ่ายสินค้าที่ประสบความสำเร็จอีกครั้งหนึ่งสำหรับผู้ค้าที่เป็นพันธมิตรของอเมซอนทั่วโลก” และกล่าวเสริมว่า “ผู้ขายสินค้าจากประเทศไทยมีความกระตือรือร้นในการเข้าร่วมงาน ไพร์มเดย์ในปีนี้ เพื่อคว้าโอกาสที่จะสร้างการรับรู้แบรนด์สินค้า และเข้าถึงผู้บริโภคทั่วโลกผ่านร้านค้าออนไลน์ของอเมซอน และสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งนี้ ในอนาคต อเมซอนจะยังคงส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้ขายสินค้าจากประเทศไทยสามารถขยายธุรกิจไปทั่วโลก สร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จัก และบรรลุเป้าหมายการพัฒนาและเติบโตธุรกิจในระยะยาว”

ในช่วง 2 วันของการจัดกิจกรรมลดราคาสินค้า ผู้ค้าของอเมซอนได้มอบข้อเสนอสุดพิเศษที่คัดสรรเฉพาะสำหรับสมาชิกระดับไพรม์ โดยผู้ขายสินค้าจากประเทศไทยก็ได้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก พร้อมทั้งยกขบวนสินค้าไทยหลากหลายรายการมาจำหน่ายในงานเทศกาลช้อปปิ้งไพร์มเดย์สุดอลังการของอเมซอนครั้งนี้ สินค้าไทยขายดีอันดับหนึ่ง ได้แก่ สบู่สมุนไพร ครีมกันแดด Coral Safe ชาอัญชัน ของเล่นที่ทำจากไม้ กล้วยอบกรอบ และอีกมากมาย และกลุ่มสินค้ายอดนิยมที่ขายดีที่สุดสำหรับผู้ค้าของอเมซอน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม สินค้าของชำ สินค้าเครื่องนุ่งห่ม สินค้าเครื่องใช้ในบ้าน และสินค้าอัญมณี

Simon J จาก SN SKENNOVA กล่าวว่า “ทุก ๆ ปี ไพร์มเดย์จะเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่มีลูกค้าเข้ามาชมสินค้าในอเมซอนมากที่สุด เราเชื่อว่ากิจกรรมนี้จะเป็นโอกาสอันดีในการที่เราจะได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ขยายกลุ่มเป้าหมายและเพิ่มยอดขาย เราตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมในปีนี้ โดยหากเทียบกับปีก่อนในช่วงเวลาเดียวกัน ยอดขายของเราโตขึ้นกว่า 260% ถือเป็นความภาคภูมิใจของแบรนด์สินค้าและผู้ค้าชาวไทยที่ได้มีโอกาสนำแบรนด์ของตนออกไปโลดแล่นในตลาดโลก”

ทรัพย์ เกียรติฐิตินันท์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ BOPHIE กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมไพร์มเดย์ในปีนี้กับอเมซอน ซึ่งเราเชื่อว่าเป็นกิจกรรมที่ผู้ขายพลาดไม่ได้ เพราะจะมีลูกค้าจากทั่วโลกเข้ามาจับจ่ายผ่านแพลตฟอร์ม เป็นโอกาสในการสร้างยอดขายและสร้างแบรนด์กับกลุ่มลูกค้าที่เป็นสมาชิกไพร์มทั่วโลก”

อเมซอน โกลบอล เซลลิ่ง จัดตั้งทีมงานเฉพาะในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2562 โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือและเป็นกำลังให้ร้านค้าออนไลน์ รวมถึงผู้ประกอบการ เจ้าของแบรนด์ และผู้ผลิตไทยในการแสวงหาโอกาสในการส่งออกและขายสินค้าทางออนไลน์ รวมทั้งเพื่อขยายธุรกิจระหว่างประเทศ จากการเข้าถึงลูกค้าของอเมซอนจากทั่วทุกมุมโลก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save