ระบบนิเวศบนคลาวด์ MPLAB ทำให้เกิดกระแสงานพัฒนาบนแพลตฟอร์มที่เป็นอิสระ ปลอดภัยสำหรับไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC และ AVR

ระบบนิเวศบนเครื่องมือคลาวด์ MPLAB  ที่มีอยู่ในปัจจุบันสำหรับเครื่องมือ PIC และ AVR ซึ่งแพลตฟอร์มคลาวด์แบบครบครันนี้รวมการค้นหาและค้นพบรหัสตัวอย่าง โครงแบบกราฟฟิกของโครงการต่าง ๆ และ การดีบั๊กรหัสไว้ในสภาพการทำงานร่วมกันแบบบูรณาการ ซึ่งช่วยให้เกิดการพัฒนาในระดับองค์กรทำให้ผู้ใช้งานที่มีทักษะแตกต่างกันสามารถออกแบบซอฟต์แวร์ได้ง่ายขึ้นด้วยอินเตอร์เฟซบบนเบราเซอร์และการเชื่อมต่อระบบคลาวด์

ระบบนิเวศของเครื่องมือคลาวด์ MPLAB ของบริษัทไมโครชิพ มีสามองค์ประกอบที่ทรงพลังซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อทำให้กระแสงานพัฒนาสำหรับไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC และ AVR มีความทันสมัยมากขึ้น ผู้ใช้งานสามารถหาซอร์สโค้ด โครงการต่าง ๆ ตัวอย่าง และ แอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์แบบเต็มรูปแบบได้อย่างง่ายดายโดยใช้แคตาล็อกใน MPLAB Discover รหัสและโครงการที่ถูกเลือกจะมีข้อมูลใส่อยู่ใน  MPLAB Xpress Integrated Development Environment (IDE) (สภาพแวดล้อมการพัฒนา MPLAB Xpress แบบบูรณาการ) เพื่อการพัฒนาในอนาคต MPLAB Code Configurator (ตัวปรับแต่งรหัส MPLAB)   ที่มีโครงแบบกราฟิกที่ใช้งานง่าย ได้แสดงตัวเลือกการตั้งค่าอุปกรณ์รอบข้างของฮาร์ดแวร์รวมถึงการปรับแต่งโครงการต่าง ๆ เพียงแค่เลือกและกดคลิก การตั้งค่าอุปกรณ์ก็ทำได้ง่ายขึ้นด้วยไลบรารี่ของอุปกรณ์รอบข้าง การดาวน์โหลดตามโมดูล และการอัปเดตต่าง ๆ รวมถึงการดีบั๊กและปรับการใช้งานโครงการโดยตรงจากเบราเซอร์ของเว็บไซต์ ซึ่งสามารถดำเนินการโดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์

MPLAB Xpress IDE ที่พัฒนาขึ้น ทำให้เกิดโครงสร้างพื้นฐานของคลาวด์ที่ทรงพลังและสามารถปรับเปลี่ยนได้สำหรับการพัฒนาและการดีบั๊กร่วมกับการใช้เครื่องมือทำงานร่วมกันโดยใช้การควบคุมอินเตอร์เฟซจัดเก็บ GitHub ผู้ออกแบบสามารถเลือกดาวน์โหลดโครงการ MPLAB Xpress เพื่อดำเนินการพัฒนาต่อใน MPLAB X IDE.  รวมถึงยังสามารถเข้าใช้ MPLAB Discover และMPLAB Code Configurator ได้อย่างไร้รอยต่อและรวดเร็วจากแถบข้อมูล Xpress ระบบนิเวศของเครื่องมือคลาวด์ MPLAB ที่ถูกออกแบบมาใช้งานส่วนหน้าบ้านเพื่อเข้าถึงเครื่องมือคลาวด์อิงตามกระแสการพัฒนาที่ลูกค้าใช้งานอยู่  ก็แสดงข้อแนะนำการใช้งานและภาพรวมของเครื่องมืออย่างรวดเร็ว

มีการรักษาความปลอดภัยในระบบออนไลน์ผ่านการใช้พื้นที่จัดเก็บ GitHub ของทั้งภาครัฐและเอกชนที่มีความปลอดภัย รวมถึง การนำเข้าส่งออกโครงการออนไลน์ไปยังส่วนจัดเก็บได้อย่างไร้รอยต่อ และการรักษาข้อมูลเข้าระบบ มายไมโครชิพเพื่อการใช้งานในระบบออนไลน์อีกด้วย   “เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การพัฒนาและช่วยผู้ออกแบบเร่งเวลาในการทำการตลาด แพลตฟอร์มใหม่นี้มีทุกอย่างที่ผู้ออกแบบต้องการตั้งแต่แนวคิดใหม่ ๆ ไปจนถึงขั้นตอนการผลิต” รอดเจอร์ ริชชีย์ กรรมการอาวุโสในหน่วยธุรกิจเครื่องมือสำหรับการพัฒนาของไมโครชิพกล่าว  “จะไม่เหมือนกับเครื่องมือที่ต้องใช้ซอฟต์แวร์หลายตัว และการติดตั้งที่ซับซ้อน รวมไปถึง IDEs และบริการต่าง ๆ เพราะว่า ระบบนิเวศนี้ไม่จำเป็นต้องติดตั้ง และถูกพัฒนาขึ้นตามจุดประสงค์ที่กำหนดไว้ เพื่อให้เป็นสภาพการทำงานที่ใช้งานง่าย”

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบนิเวศของเครื่องมือคลาวด์และอุปกรณ์ที่รองรับ คุณสามารถเข้าดูได้ที่ http://www.microchip.com/MPLABCloudTools.

การสนับสนุนการพัฒนา

Curiosity และนาโนบอร์ด Curiosity ของไมโครชิพใช้ประเมินและตั้งโปรแกรม PIC ขนาด 8-บิตและ AVR MCUs และได้รับการสนับสนุนจากระบบนิเวศเครื่องมือคลาวด์ MPLAB ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าว หมายรวมถึง ตัวตั้งโปรแกรม/ตัวตรวจแก้จุดบกพร่องแบบบูรณาการ ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ฮาร์ดแวร์อะไรเพิ่มเติมในการเริ่มทำงาน

ราคาและความพร้อมใช้งาน

เปิดใช้ฟรีบนเว็บไซต์ของไมโครชิพ ส่วนการดีบั๊กและการตั้งโปรแกรมสามารถใช้งานกับเครื่องมือพัฒนา PICki 4  ในราคาเพียง 69.99 ดอลลาร์สหรัฐ โปรแกรมตรวจแก้จุดบกพร่อง MPLAB SNAP สามารถซื้อได้ในราคา 30.99 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วน Curiosity และนาโนบอร์ด Curiosity สามารถซื้อได้ในราคา 18.99 ดอลลาร์สหรัฐ

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อตัวแทนขายหรือตัวแทนจำหน่ายได้รับอนุญาตของไมโครชิพทั่วโลก หรือเข้าที่เว็บไซต์ของ Microchip หากต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ซิลิคอนหรือเครื่องมือสำหรับการพัฒนาข้างต้น สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายได้รับอนุญาตของไมโครชิพ

ทรัพยากร

ภาพความละเอียดสูงสามารถดูได้ที่ Flickr หรือติดต่อฝ่ายบรรณาธิการ (เผยแพร่ได้)

ภาพแอพพลิเคชั่น: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/50977521507/

Message us