LINE จับมือ ธนาคาร PT Bank KEB Hana Indonesia เปิดตัว LINE BANK

LINE จับมือ ธนาคาร PT Bank KEB Hana Indonesia เปิดตัว LINE BANK ภายใต้สโลแกน “ธุรกรรมในมือคุณ” ผู้ใช้ LINE BANK สามารถโอน ฝาก และจ่ายบิล จบครบในแอปเดียว

LINE Corporation เปิดตัวLINE BANKโดย ธนาคารฮานา (ซึ่งต่อไปในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ จะเรียกว่า LINE Bank) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มธุรกรรมดิจิทัลให้บริการในประเทศอินโดนีเซีย นับเป็นความร่วมมือระหว่างธนาคาร PT Bank KEB Hana Indonesia ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของธนาคารฮานาแห่งเกาหลีใต้ และ LINE Financial Asia ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ LINE Corporation โดย LINE BANKในประเทศอินโดนีเซียเริ่มให้บริการ วันที่ 10 มิถุนายน ทำให้ประเทศอินโดนีเซียเป็นประเทศที่สามที่ LINE BANKเปิดให้บริการ ต่อจากไทยและไต้หวัน

การร่วมมือทางกลยุทธ์ระหว่าง LINE และธนาคาร Hana Bank Indonesia เริ่มขึ้นในเดือนตุลาคม 2561 ซึ่งในขณะนั้น LINE Financial Asia ได้เข้าถือหุ้น คิดเป็นจำนวนร้อยละ 20 ของ Hana Bank Indonesia ผ่านสัญญาจองซื้อหุ้นเพิ่มทุน

LINE BANKมุ่งมั่นบุกตลาดการเงินอินโดนีเซียโดยการให้บริการธุรกรรมดิจิทัลที่สะดวกสบาย โดยจะรวมเอาความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีแพลตฟอร์มเคลื่อนที่ชั้นนำของเอเชียอย่าง LINE และความรู้ด้านการเงินของธนาคาร Hana Bank Indonesia เข้าด้วยกัน โดยธนาคารจะเริ่มให้บริการฝากและถอน และมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และบริการด้านเทคโนโลยีทางการเงินอันหลากหลาย ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับความต้องการ และความสนใจของผู้ใช้บริการในพื้นที่

“ความต้องการในการนำเทคโนโลยีมาสร้างสิ่งใหม่ในอุตสาหกรรมการเงินนั้นเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นตลาดที่มีลักษณะทางภูมิศาสตร์เฉพาะตัว เราจึงเชื่อว่าการให้บริการด้านการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือจะสามารถเพิ่มความสะดวกสบายได้อย่างยิ่งยวด” ยอง อึน คิม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ LINE Financial Asia กล่าว “และเมื่อ LINE ผนึกกำลังกับธนาคาร Hana Bank Indonesia เรามุ่งมั่นจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เพื่อให้ชาวอินโดนีเซียสามารถใช้งาน LINE BANK เพื่อให้ชีวิตด้านการเงินสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น”

LINE BANKนำเสนอผลิตภันฑ์ด้านการเงินอันหลากหลาย ซึ่งถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมได้อย่างง่ายดาย และครอบคลุมการให้บริการด้านการเงินอื่นๆ:

  • บัญชีออมทรัพย์: ด้วยเทคโนโลยี eKYC (electronic Know Your Customer) ผู้ใช้บริการสามารถเปิดบัญชีออมทรัพย์ได้โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปธนาคารให้ยุ่งยาก โดยบัญชีออมทรัพย์ดังกล่าว จะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการโอนและการถอน อีกทั้งยังไม่มีค่าธรรมเนียมรายเดือนอีกด้วย ผู้ใช้บริการจะได้รับการแจ้งเตือนการฝากและถอนผ่านทางข้อความ LINE ขณะที่ผู้ใช้บริการยังสามารถถอนเงินสด โดยไม่ต้องใช้บัตรผ่านทางตู้เอทีเอ็มของธนาคาร Hana Bank Indonesia อีกด้วย
  • ฝากเงินฉับไว:  LINE BANK ให้บริการฝากเงินฉับไว โดยเริ่มฝากได้ตั้งแต่ 1 ล้านรูเปียห์ (ประมาณ 70 ดอลลาห์สหรัฐฯ) และยังสามารถเช็คยอดได้แบบ real time
  • บัตรเดบิต: บัตรเดบิตของ LINE BANK มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี โดยจะเป็นลายคาแรคเตอร์ของ LINE ที่ทุกคนรู้จักดี ไม่ว่าจะเป็น บราวน์ โคนี่ และแซลลี่ ผู้ใช้บริการยังจะได้รับเงินคืนผ่านโปรโมชั่นต่างๆ อีกด้วย
  • จ่ายบิล: ผู้ใช้บริการสามารถจ่ายบิลค่าโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต และค่าไฟผ่านแอปพลิเคชันของ LINE BANK

ในอนาคต LINE BANK มีแผนในการขยายผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ อาทิ สินเชื่อ สินเชื่อธุรกิจ และการจ่ายเงินผ่าน QR Code

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save