Huawei ยืนยัน อุปกรณ์รุ่นเก่าอัปเกรดเป็น HarmonyOS ยังใช้แอป Android ได้ตามปกติ

Huawei เปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดอย่าง HarmonyOS หรืออีกชื่อว่า Hongmeng OS สำหรับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ IoT อื่นๆ พร้อมทั้งเปิดตัวอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ จำนวนมากที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการตัวใหม่

ที่น่าสนใจ คือ Huawei เปิดตัวแผนการอัปเกรด HarmonyOS 2.0 สำหรับอุปกรณ์รุ่นเก่ากว่า 100 รุ่นที่จะได้รับการอัปเกรดตลอดปี 2021 ถึง 2022 นอกจากนี้ Huawei ยังเริ่มเปิดตัว HarmonyOS 2.0 เวอร์ชันสาธารณะสำหรับ Mate 40 , P40 , Mate 30 และอุปกรณ์จาก MatePad Pro ซีรีส์

ที่สำคัญ Huawei ยืนยันว่า HarmonyOS ยังคงซัพพอร์ตการติดตั้งแพคเกจแอปพลิเคชัน Android ซึ่งหมายความว่ามันรองรับแอป Android ทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม แม้จะเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ของตัวเองอย่างเป็นทางการ แต่ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Huawei ก็ยังมีคำถามและข้อกังวลที่คาใจอยู่ นั่นคือ

หลังการอัปเกรดระบบปฏิบัติการ ข้อมูลเกมจะหายไปจากระบบหรือไม่?

HarmonyOS ซัพพอร์ตแอป Google บน Android หรือไม่? อัปเกรดแล้วจะใช้งานแอปเหล่านั้นได้ปกติหรือไม่?

Huawei HarmonyOS Android

คำถามนี้ ทางฝ่ายบริการลูกค้าอย่างเป็นทางการของ Huawei ได้ตอบและชี้แจงข้อสงสัยของผู้ใช้งานเกี่ยวกับการอัปเกรดเป็น HarmonyOS แล้วว่า

หลังการอัปเกรดระบบปฏิบัติการ ข้อมูลเกมจะหายไปจากระบบหรือไม่?

มีเพียงระบบซอฟต์แวร์เท่านั้นที่ได้รับการอัปเกรด HarmonyOS จาก EMUI ข้อมูลต่างๆ เช่น Huawei ID , หมายเลขโทรศัพท์ รวมถึงบัญชีโซเชียลมีเดียต่างๆ , WeChat , QQ และบัญชีล็อคอินเกมต่างๆ ยังคงเหมือนเดิม นั่นหมายความว่า ผู้ใช้สามารถเก็บข้อมูลรับรองทั้งหมด ID และรหัสผ่านก่อนหน้า รวมถึงสามารถรับข้อมูลและความคืบหน้าของเกมทั้งหมดกลับคืนมาได้

HarmonyOS ซัพพอร์ตแอป Google บน Android หรือไม่? อัปเกรดแล้วจะใช้งานแอปเหล่านั้นได้ปกติหรือไม่?

กรณีนี้ ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปหลังจากอัปเกรด HarmonyOS ผ่านแล้ว นั่นหมายความว่าแอปพลิเคชันที่มีอยู่จะทำงานได้ปกติ โดยมีการยืนยันจากผู้ใช้งานจำนวนมากว่าแอป Google ของพวกเขาทำงานได้ปกติดีหลังจากอัปเกรดระบบปฏิบัติการแล้ว

การยืนยันดังกล่าวของ Huawei ทำให้ผู้ใช้งานที่ใช้สมาร์ทโฟนที่ผ่านการรับรอง GMS (โทรศัพท์ที่เปิดตัวก่อนเดือนพฤษภาคม 2019) นั้นสบายใจขึ้น

แน่นอนว่า Huawei ยังคงมุ่งมั่นและพยายามที่จะพัฒนาระบบ ecosystem ของแอปพลิเคชันของตัวเอง ซึ่งจะปิดประตูการซัพพอร์ตแอป Android ลงทันทีที่ ecosystem ของ HarmonyOS นั้นเป็นรูปเป็นร่างและใช้งานได้เต็มรูปแบบ

Note : ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS สามารถเรียกใช้งานแอป Android และแอป HarmonyOS ได้ในระบบเดียวกัน

ที่มา : Huawei Central

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save