เปิดลงทะเบียนสำหรับ VBL International ฤดูกาลประจำปี 2021

เริ่มเปิดลงทะเบียนแล้วสำหรับการแข่งขันใน Virtual Bundesliga International ประจำปี 2021ซึ่งผู้เล่น FIFA 21 และ FIFA Online 4 จากทั่วทุกมุมโลกสามารถเข้าร่วมการแข่งขันในทีมบุนเดสลีกาที่ชื่นชอบเพื่อเป็นแชมป์ VBL International Serie

VBL International Series ซึ่งจัดมาเป็นปีที่สี่แล้วในครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในอีสปอร์ตสำหรับฟุตบอลโอเพ่นทัวร์นาเมนต์ ชั้นนำระดับโลก ที่ให้ผู้เล่นเกมมีโอกาสลงแข่งขันด้วยฮีโร่ในดวงใจจากทีมบุนเดสลีกาที่ชื่นชอบในเวทีระดับโลกและพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นหนึ่งในเกมเมอร์ชั้นนำจากฐานแฟนบอลทั่วโลกของบุนเดสลีกาได้

รอบคัดเลือกในระดับประเทศจะเริ่มขึ้นในวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 โดยจัดให้มีผู้เข้าแข่งขันเพื่อคัดเลือกผู้ที่ชนะเลิศในประเทศของตนจากการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคทั้ง 4 ครั้ง ซึ่งผู้เล่นจากสหรัฐอเมริกา แคนาดา และเม็กซิโกจะผ่านเข้าไปพบกันในรอบชิงชนะเลิศในระดับอเมริกาเหนือ ในขณะที่ผู้เข้าร่วมจากบราซิล อาร์เจนตินา โคลอมเบีย ชิลีและเปรูจะเข้าร่วมการแข่งขันรอบสุดท้ายในระดับทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งการแข่งขันทั้งหมดในอเมริกาจะจัดขึ้นบนคอนโซล PS4 ใน “90โหมด” ของ FIFA 21 โดยทุกสโมสรจะมีระบบคะแนนรวมเดียวกันเพื่อรับรองว่าทุกสนามแข่งขันอยู่ในระดับเดียวกัน

ในเอเชีย ผู้เข้าแข่งขันจากญี่ปุ่น สิงคโปร์ อินโดนีเซีย อินเดีย และมาเลเซียจะเข้าแข่งขันบน PS4 ในโหมด 90 ทั้งนี้นับว่าเป็นครั้งแรกที่ VBL International Series จะนำเกม FIFA Online 4 ยอดนิยมในจีน เวียดนาม เกาหลีใต้ และไทย
มาใช้เพื่อเข้าถึงผู้เล่นมากยิ่งขึ้น ในขณะที่การแข่งขันส่วนใหญ่จะเล่นทางออนไลน์ บุนเดสลีกาจะทำงานร่วมกับ NextMedia ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการออกอากาศและ Garena ผู้เผยแพร่ FIFA Online 4 ในพื้นที่เพื่อจัดงานถ่ายทอดสดสำหรับคอเกมในเวียดนาม

Virtual

ผู้เล่นจำนวนทั้งหมด 16 คนจะเข้าร่วมการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคทั้ง 4 ครั้ง ซึ่งพวกเขาจะมีโอกาสได้รับส่วนแบ่งจากเงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์สหรัฐบุนเดสลีกา อินเตอร์เนชันแนลได้ร่วมมือกับแบทเทิ้ลฟลาย (Battlefy)อีกครั้งเพื่อจัดทำ VBL International Series 2021 แนวหน้าในวงการอย่างแบทเทิ้ลฟลายและเป็นเจ้าภาพจัดงานอีสปอร์ตระดับโลก ยังมีพอร์ทัลการแข่งขันที่แฟน ๆ สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันได้อีกด้วย

ซีอีโอของบุนเดสลีกาอินเตอร์เนชันแนล นายโรเบิร์ต ไคลน์ ได้กล่าวว่า “สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ VBL International Series คือการสร้างโอกาสให้ทุกคนสามารถประสบความสำเร็จได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นเกมเมอร์ที่มีประสบการณ์หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มเล่นก็ตาม คุณก็มีโอกาสเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้

ความโด่งดังของบุนเดสลีกาทั่วโลกทำให้การแข่งขันในระดับนานาชาติเติบโตขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากในการเปิดโอกาสให้ผู้เล่น FIFA Online 4 ในจีน เวียดนาม เกาหลีใต้ และไทย ที่จะสามารถชิงเงินรางวัลที่มากที่สุดเท่าที่เคยมีมาได้”

วิสุวัฒน์ บุญหุ้มบอด จากประเทศไทยไต่ขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ VBL International ประจำปี 2019 ได้กล่าวว่า “ผมภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้รับรางวัล VBL International Series ในปี 2019 ซึ่งนี่เป็นทัวร์นาเมนต์ในระดับนานาชาติครั้งแรกที่ผมชนะมาได้ ผมขอแนะนำให้กับผู้เล่นในภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ลงทะเบียนเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์นี้ ผู้เล่นทุกคนที่เข้าแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้อย่าลืมที่จะเล่นในสไตล์ของตัวเองและเคารพคู่ต่อสู้อยู่เสมอด้วยนะครับ”

VBL International Series เป็นทัวร์นาเมนต์สำหรับแฟน ๆ ซึ่งเป็นส่วนที่แยกจากบุนเดสลีกาเสมือนจริงของ bevestorสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VBL International Series 2021 รายละเอียดในการลงทะเบียน หรือตารางวันที่ของรอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศต่าง ๆ โปรดคลิกที่นี่

โปรดติดตามข่าวสารบุนเดสลีกาล่าสุดจาก Bundesliga.com และผ่านช่องทาง FacebookTwitter และ Instagram อย่างเป็นทางการของเรา