fbpx

สรุปเทรนด์ร้อนใน Instagram หลังเปิดใช้งาน #ReelsTH

หลังจาก Instagram ได้มีการเปิดตัว Reels ได้ไม่นานเสียงตอบรับดีเกินคาด วันนี้เรามีเทรนด์ร้อน Fun Fact #ReelsTH ให้คนไทยร่วมสร้างแรงบันดาลใจผ่านเสียงเพลง

เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากการเปิดตัวของฟีเจอร์ Reels (รีลส์) และฟีเจอร์ดนตรีในประเทศไทย Instagram ได้สานต่อความมุ่งมั่นในการรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่ชุมชนต้องการ ด้วยการแชร์เทรนด์ เอฟเฟกต์ และแฮชแท็กที่โดดเด่นต่างๆ ที่กำลังเป็นกระแสนิยมสุดฮ็อตในประเทศไทยด้วยแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแนวคิดของผู้คนให้กลายเป็นจริง พร้อมผสานความคิดสร้างสรรค์และความเป็นตัวเองของแต่ละคน Instagram เปิดตัวฟีเจอร์ Reels ไปเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีวิธีใช้ที่ง่ายเพื่อสร้างสรรค์และค้นหาเนื้อหาวิดีโอแบบสั้นเพื่อความบันเทิง รวมถึงฟีเจอร์ดนตรีเพื่อให้ผู้คนได้เชื่อมต่อและแชร์เนื้อหาเกี่ยวกับศิลปินคนโปรดของพวกเขาผ่าน Stories และ Reels

แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะยังคงส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของชาวไทยอยู่ในปัจจุบัน แต่ผู้ใช้คนไทยก็ยังมารวมตัวกันใช้ Instagram Reels เพื่อสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ และสร้างความสุขให้กับชุมชนของพวกเขา ด้วยการสร้างช่วงเวลาที่พิเศษร่วมกับทุกคนแฟนๆ ชาวไทยยังสามารถสนุกและเชื่อมต่อกับศิลปินเคป็อปคนโปรดบน Instagram ผ่านฟีเจอร์พิเศษ ‘What’s Up Today?’ ใน Stories เป็นประจำทุกสัปดาห์ ประกอบด้วยอัพเดทที่คัดเลือกเป็นพิเศษซึ่งมีเนื้อหาเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจบน Reels จากศิลปินเคป็อปสุดฮอตมากมาย เช่น ดีพีอาร์ เอียน (DPR Ian) สเตรย์ คิดส์ (Stray Kids) และโรเซ่ สมาชิกจากวงแบล็คพิงค์ (Blackpink)

Instagram กำลังฉลองให้กับความเข้มแข็งและความคิดสร้างสรรค์ของชาวไทยในสถานการณ์ปัจจุบัน ด้วยการรวบรวมเนื้อหา Reels และดนตรีสุดฮอตและติดเทรนด์ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ที่รวบรวมเทรนด์มาแรงในประเทศไทยที่น่าจับตามองและเชื่อมต่อระหว่างชุมชนที่มีความหลากหลายบนแพลตฟอร์ม Instagram

เก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจจากคลิป Reels ที่สร้างการมีส่วนร่วมมากที่สุดในประเทศไทยตั้งแต่การเปิดตัว เช่น

 1. วิวริมทะเลของ @davikah โดยมียอดไลค์อยู่ที่ 636,898 ไลค์
 2. ช่วงเวลาเล่นกับแมวของ @everyday.with.mungkood โดยมียอดไลค์อยู่ที่ 1,068,652 ไลค์
 3. ช่วงเวลาบนเรือของ @davikah โดยมียอดไลค์อยู่ที่ 941,217 ไลค์
 4. การถ่ายภาพกลุ่มของ @nningjrp โดยมียอดไลค์อยู่ที่ 2,376,195 ไลค์

เพลงยอดนิยมที่ถูกแชร์ในประเทศไทยมากที่สุดด้วยการใช้สติกเกอร์ดนตรีในเดือนที่ผ่านมา ประกอบด้วย

 • LUSS – Ultimatum
 • Bruno Mars – Leave the Door Open
 • Anatomy Rabbit – Extraordinary
 • Pink Sweat$ – At My Worst
 • KRK – ฉันชอบเธอแล้ว
 • Justin Bieber – Peaches
 • Wonderframe – LINE… (feat. Youngohm)
 • $uPung – น้อนชอบพี่
 • 3.2.1 – แค่ที่รัก
 • P.a.p Beatband – แค่ยิ้ม

ฟิลเตอร์ AR ที่โดดเด่นของชาวไทยที่ถูกใช้ในเดือนเมษายน ประกอบด้วย

 1. seketika gelayyy
 2. Fix You
 3. Classy
 4. Green Screen
 5. Korean Face
 6. Film vlog
 7. Disposable
 8. Pandutto
 9. glitter-
 10. I Love You

และแฮชแท็กยอดฮิตประจำเดือนเมษายนที่แสดงให้เห็นถึงความรักของชาวไทยที่มีต่อเคป็อป ได้แก่

 1. Travel
 2. BTS
 3. Cat
 4. ReelsInstagram
 5. GOT7
 6. SurfSkate
 7. ForYou
 8. Love
 9. NCT
 10. CatsOfInstagram

Instagram ยังคงรับฟังและได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งที่ชุมชนต้องการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึงโอกาสในการสร้างและรับชมวิดีโอรูปแบบสั้นที่ถูกตัดต่อเพื่อมอบความบันเทิง และการเป็นครีเอเตอร์ในเวทีระดับโลกที่มีผู้รับชมกลุ่มใหญ่มากขึ้นและมีความหลากหลายมากขึ้น

ผู้คนสามารถสนุกกับการใช้ Reels และฟีเจอร์ดนตรีอย่างเต็มรูปแบบบน Instagram ได้แล้ววันนี้ มาลองใช้ Reels และใส่แฮชแท็ก #ReelsTH ในวิดีโอกันเถอะ!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save