Colorado 1650 เครื่องพิมพ์หน้ากว้างจาก Canon ประสิทธิภาพเหนือระดับ

เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง “Colorado 1650”  จาก Canon โชว์ประสิทธิภาพเหนือระดับผ่านการทดสอบและการันตีจากสถาบันระดับโลก “Keypoint Intelligence Field”

แคนนอน มีความภูมิใจนำเสนอ Canon Colorado 1650 เครื่องพิมพ์วัสดุชนิดม้วน (roll-to-roll) หน้ากว้าง 64 นิ้ว ซึ่งล่าสุดได้รับการรับรองคุณสมบัติการพิมพ์อันทรงพลัง และผลิตผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจากรายงานการทดสอบของ Keypoint Intelligence Field จากเกณฑ์การประเมินคุณสมบัติทั้ง 3 ประเภท ประกอบด้วย คุณภาพของงาน การใช้งาน และความรวดเร็ว โดยผลสรุปการทดสอบเผยให้เห็นว่าเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง Canon Colorado 1650 เป็นเครื่องพิมพ์ที่ให้ผลลัพธ์ของงานพิมพ์ที่น่าประทับใจทุกมิติ อีกทั้งยังเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นสำหรับการสร้างสรรค์งานพิมพ์ได้อย่างครอบคลุมทุกรูปแบบ

ทั้งนี้การทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ของ Keypoint Intelligence เผยว่าเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง Canon Colorado 1650 ได้พิสูจน์ความสามารถในการสร้างผลลัพธ์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมทั้งแสดงให้เห็นถึงการพิมพ์ด้วยความเร็วสูงในทุกสถานการณ์การทดสอบ และพบว่ามีความเร็วมากกว่าค่าเฉลี่ยของการทดสอบในแต่ละโหมดคุณภาพถึงสามเท่า นอกเหนือจากความเร็วอันเป็นเลิศ ด้านระบบบำรุงรักษาอัตโนมัติของเครื่องพิมพ์ก็ยังอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนส่วนประกอบต่าง ๆ รวมถึงการเปลี่ยนหมึกได้ทันที ซึ่งทุกคุณสมบัติล้วนได้รับการยอมรับว่าเป็นปัจจัยที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็ว และช่วยลดเวลาการทำงานได้เป็นอย่างมาก  

นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญยังให้ความเห็นว่าเทคโนโลยี FLXfinish อันเป็นเอกลักษณ์ของแคนนอน ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้ง่ายขึ้นด้วยการเลือกโหมดการพิมพ์ทั้งแบบด้าน (matte) หรือแบบมันวาว (gloss) ได้ภายในงานพิมพ์ชิ้นเดียวกัน โดยไม่ต้องเปลี่ยนหมึกหรือวัสดุพิมพ์ สิ่งสำคัญที่สุดคือเมื่อมีการสลับงานพิมพ์ จะไม่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของงานแม้จะใช้ความเร็วในการพิมพ์สูงสุด ทั้งนี้เทคโนโลยี FLXfinish ยังช่วยให้สามารถพิมพ์ลงบนวัสดุพิมพ์ที่มีรูพรุนได้ เช่น วัสดุที่อ่อนนุ่มและวัสดุที่ไม่เคลือบผิวเพราะเทคโนโลยีหมึก UVgel ทุกหยดติดแน่นลงบนวัสดุพิมพ์ทันทีและเกิดการควบคุมเม็ดหมึกสูงสุดพร้อมได้คุณภาพงานที่แม่นยำกว่า

ในรายงานยังระบุว่าสีของงานที่ได้มีสีสันสดใสสม่ำเสมอ และให้ความเป็นกลางเป็นพิเศษในโทนสีดำและสีขาว half tone นอกจากนี้ยังให้ความแม่นยำของสี PANTONE อย่างแม่นยำถูกต้องจากการคำนวณค่าความแตกต่างสี (Delta E) โดยเฉลี่ยไม่เกิน 2.32 ใน 15 สี ซึ่งเป็นคุณประโยชน์หลักสำหรับผู้ให้บริการงานพิมพ์ อีกทั้งผลลัพธ์ของการทดสอบยังชูจุดเด่นเรื่องความเสถียรของมิติการพิมพ์ที่แม่นยำ การออกแบบโมดูลาร์ และความสามารถในการพิมพ์แบบด้าน ซึ่งทำให้เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง Canon Colorado 1650 เหมาะสำหรับตลาดดิจิทัลวอลล์เปเปอร์ที่กำลังเติบโตอย่างมาก

เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง Canon Colorado 1650 ยังเพิ่มความสะดวกในการกำหนดค่าและวางตำแหน่งการพิมพ์สองด้าน จึงสามารถพิมพ์จากด้านในของวัสดุพิมพ์ โดยการหันพื้นผิวที่พิมพ์ได้เข้าด้านใน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความคล่องตัวในการพิมพ์ให้ยาวนานขึ้นโดยไม่ต้องเฝ้าดู และให้ความสำคัญกับการใช้งานที่ง่าย เห็นได้จากอินเทอร์เฟซของ Canon Colorado 1650 ซึ่งช่วยลดเวลาในการทำงานได้ มีการตรวจสอบสถานะด้วยแผงควบคุมอัจฉริยะ 10.5 นิ้ว และควบคุมโดยผ่านแอพพลิเคชั่น

มร.เดวิด สวีทแนม ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและบริการห้องปฏิบัติการ EMEA / Asia ของ Keypoint Intelligence กล่าวว่า “ทางบริษัทมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับแคนนอนถือเป็นครั้งแรกในการทดสอบรูปแบบใหม่ๆ ที่เราขยายแพลตฟอร์มการทดสอบไปยังตลาดเครื่องพิมพ์วัสดุชนิดม้วน (roll-to-roll) ซึ่งการทดสอบเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง Canon Colorado 1650 แสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์ประสิทธิภาพสูงตลอดระยะเวลาการประเมิน และสร้างความโดดเด่นให้กับตลาดที่มีการแข่งขันสูงและกำลังเติบโตนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม”

มร.สตีฟ ฟอร์ด กรรมการผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์งานพิมพ์โปรดักชันเอเชีย จากแคนนอน กล่าวว่า “แคนนอนรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Canon Colorado 1650 ของเราสามารถทำงานได้ดีภายใต้การประเมินอันเข้มข้นของ Keypoint Intelligence โดยปัจจุบันเครื่องพิมพ์หน้ากว้างซีรีส์ Colorado ได้รับการสนับสนุนและการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าและพันธมิตร ปัจจุบันมียอดติดตั้งและใช้งานเครื่องพิมพ์ไปแล้วราว 2,000 เครื่องทั่วโลก ซึ่งการรับรองของ Keypoint Intelligence ในครั้งนี้เป็นการประเมินที่มีประสิทธิภาพ และเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเครื่องพิมพ์ของเราเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับตลาดดิจิทัลวอลเปเปอร์ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ลูกค้าจึงมั่นใจได้ในคุณภาพ และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์แคนนอน”