ลือ! Apple Music เตรียมรองรับคุณภาพเสียง ระดับ HiFi เปิดตัวพร้อม AirPods รุ่นที่ 3 เร็วๆ นี้

Hits Double Daily แหล่งข่าวในวงการอุตสหกรรมดนตรีรายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัว Apple Music ใหม่ คุณภาพเสียงระดับ HiFi ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการเปิดตัวหูฟัง AirPods รุ่นที่ 3 ที่เป็นข่าวลือก่อนหน้านี้ด้วย

ตามรายงานระบุว่า Apple Music จะเพิ่มบริการสตรีมมิ่งเพลงใหม่ ที่ให้คุณภาพเสียงระดับ HiFi จะมีค่าใช้จ่าย 9.99 ดอลล่าร์ต่อเดือน หรือประมาณ 320 บาทต่อเดือน นี่อาจเป็นการออกมาโต้ตอบคู่แข่งรายสำคัญอย่าง Spotify ที่ได้ประกาศว่า ในปี 2021 ผู้ใช้ Spotify จะสามารถอัปเกรดคุณภาพเสียงเป็น Spotify HiFi และฟังเพลงโปรดในรูปแบบที่ศิลปินตั้งใจนำเสนอออกมา

Apple Music  HiFi
หูฟัง Apple AirPods รุ่นที่ 3 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน WWDC ที่จะจัดในวันที่ 7 มิถุนายนนี้

ในรายงานระบุช่วงเวลาของการเปิดตัวทั้ง Apple Music ที่เป็น tier ใหม่ และหูฟัง AirPods รุ่นที่ 3 ว่าจะเกิดขึ้นใน ” coming weeks ” หรืออีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึง หากดูจากตารางงานของ Apple พบว่าจะมีการจัดงาน Worldwide Developers Conference (WWDC) ในวันที่ 7 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ถึงแม้ว่าจะไม่มีการประกาศเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่ในงาน WWDC ครั้งที่แล้ว แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้

มีข่าวลือก่อนหน้าว่า AirPods รุ่นที่ 3 นั้นคาดว่าจะมีการออกแบบที่คล้ายกับ AirPods Pro แต่จะไม่มีฟีเจอร์เหมือนกับรุ่น Pro บางอย่าง เช่น Active Noise Cancelation หากข่าวลือดังกล่าวเป็นจริง มันอาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า Apple อาจมีการลดกำลังการผลิต AirPods ลง เนื่องจากยอดขายที่ลดลง

ที่มา : MacRumors | FUENTITECH

Message us