ปีนี้ Xiaomi, Samsung, Oppo จะเริ่มทำตลาดสมาร์ทโฟน กล้องหน้าแบบใต้จอ

@iceuniverse ได้ออกมาเผยว่าแบรนด์สมาร์ทโฟนอย่าง Xiaomi, Samsung, Oppo และอีกหลาย ๆ แบรนด์ จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อม กล้องหน้าแบบใต้จอ ภายในปีนี้

ZTE ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนเคยเข้ามามีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมนี้ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีกล้องอยู่ใต้จอเครื่องแรกเมื่อปีที่แล้ว หลังจากนั้นสมาร์ทโฟนรุ่น Axon 20 5G ก็ได้เปิดตัวในตลาดต่างประเทศ แต่เทคโนโลยีกล้อง UD ก็ยังไม่เป็นที่นิยมนัก

กล้องหน้าแบบใต้จอ

มีการคาดการณ์กันว่า ZTE จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีเทคโนโลยี กล้องหน้าแบบใต้จอ ที่ได้รับการอัปเกรดแล้วใน Axon 30 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ แต่มันก็ไม่ได้เกิดขึ้น โดยบริษัทเปิดเผยในภายหลังว่าสมาร์ทโฟน Axon 30 ที่มีกล้อง UD จะเปิดตัวในปลายปีนี้

นอกจากนี้ @iceuniverse ยังออกมาเผยข้อมูลเกี่ยวกับ OEM ที่วางแผนจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีกล้อง UD ในปีนี้ คาดว่าจะมีทั้ง Samsung, Xiaomi, OPPO และ Vivo ที่จะใช้เทคโนโลยีดังกล่าว แหล่งข่าวกล่าวว่า Samsung จะใช้เทคโนโลยีนี้กับสมาร์ทโฟนจอพับ ส่วน Xiaomi จะใช้บน Mi Mix 4 และ OPPO เองก็จะใช้บนสมาร์ทโฟนจอพับเช่นกัน

ที่มา gizmochina

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save