ลือ Spotify จะเปิดตัวอุปกรณ์ Car Thing ใหม่ สำหรับเล่นเพลงภายในรถยนต์

Car Thing เป็นเครื่องเล่นเพลงภายในรถที่ถูกออกแบบโดย Spotify โดยอุปกรณ์นี้ถูกค้นพบโดย Steve Moser จากเว็บไซต์ MacRumors ในขณะที่เค้ากำลังแกะโค้ดภายในแอป Spotify

ภาพที่เขาค้นพบในระหว่างการแกะโค้ดนั้นมีความคล้ายกับสิทธิบัตรที่ทางบริษัทเคยยื่นจดต่อ Federal Communications Commission (FCC) ที่เคยมีข่าวเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

Spotify Car Thing

มันทำให้เราเห็นถึงการออกแบบของ Car Thing ที่ชัดเจนมากขึ้น โดยอุปกรณ์จะมีปุ่มขนาดใหญ่ทางด้านขวาของหน้าจอแบบสีและมีปุ่ม 4 ปุ่มที่ด้านบน เมื่อเทียบกับภาพสิทธิบัตรในปี 2019 ทำให้เห็นว่ามันมีขนาดหน้าจอที่เล็กลง แต่ก็ทำให้ดูเป็นจอแสดงผลอัจฉริยะมากขึ้น และตอนนี้มันดูคล้ายกับหน้าจอเครื่องเล่นที่คุณจะพบได้บนรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ

Spotify Car Thing

ยังไม่มีการยืนยันว่า Spotify จะเปิดตัวอุปกรณ์อย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ เพราะในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ก็ไม่มีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ Car Thing เช่นกัน

ตอนนี้เราจึงยังไม่ทราบชื่ออย่างเป็นทางการและวันวางจำหน่ายที่เป็นไปได้ หรือข้อมูลอื่น ๆ ที่บ่งชี้ว่าสิ่งนี้จะถูกผลิตและนำไปใช้ในชีวิตจริงหรือเปล่า แต่จากการอัปเดตการออกแบบและเอกสารที่ยื่นต่อ FCC ก็เป็นไปได้ว่ามันอาจจะเกิดขึ้นจริงในอนาคต

ที่มา theverge