Apple Original Films ประกาศฉายรอบปฐมทัศน์ของ “CODA”

Apple Original Films ประกาศฉายรอบปฐมทัศน์ของ “CODA” ที่ได้รับรางวัล Sundance Award ในสาขา US Dramatic Competition หลายรางวัลซึ่งจะฉายบน Apple TV+ ในวันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม

เขียนบทและกำกับโดย Siân Heder (“Tallulah,” “Little America”), “CODA” ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขา US Dramatic Competition ที่งานเทศกาล Sundance Film Festival ประจำปี 2021 และคว้ารางวัลไปครองถึงสี่รางวัลซึ่งเป็นครั้งแรกในงานเทศกาลนี้: รางวัล Special Jury Award สำหรับทีมนักแสดง, Directing Award, Audience Award และ Grand Jury Prize 

“CODA” นำแสดงโดย Emilia Jones (“Locke & Key”), Eugenio Derbez (“The Casagrandes”), Troy Kotsur (“The Number 23”), Ferdia Walsh-Peelo (“Vikings’), Daniel Durant (“Switched at Birth”), Amy Forsyth (“Beautiful Boy”), Kevin Chapman (“City on a Hill”) และนักแสดงรางวัลออสการ์ Marlee Matlin (“Children of a Lesser God”) ที่จะรับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 93 ในวันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน

“CODA” ผลิตโดย Vendome Pictures และ Pathé ร่วมด้วย Philippe Rousselet, Fabrice Gianfermi, Patrick Wachsberger และ Jérôme Seydoux serving ที่รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ และยังมี Ardavan Safaee และ Sarah Borch-Jacobsen เป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย

Ruby (Emilia Jones) สาววัย 17 ปีซึ่งเป็นสมาชิกเพียงคนเดียวที่ยังได้ยินเสียงในครอบครัวคนหูหนวก หรือ CODA ที่หมายถึงลูกของคนหูหนวก ชีวิตของเธอวนเวียนอยู่กับการทำหน้าที่ล่ามให้กับพ่อแม่ (Marlee Matlin, Troy Kotsur) และทำงานบนเรือหาปลาของครอบครัวอย่างยากลำบากกับพ่อและพี่ชาย (Daniel Durant) ทุกๆ วันก่อนไปเรียน แต่เมื่อ Ruby เข้าร่วมสโมสรร้องเพลงประสานเสียงของโรงเรียนมัธยมปลาย เธอได้พบพรสวรรค์ในการร้องเพลงและไม่นานเธอก็รู้สึกแอบชอบ Miles (Ferdia Walsh-Peelo) คู่ร้องเพลงของเธอ เมื่อวาทยากร (Eugenio Derbez) ผู้ทุ่มเทและเคี่ยวเข็ญลูกศิษย์ด้วยความรักได้สนับสนุนให้ Ruby สมัครเข้าเรียนในโรงเรียนดนตรีที่มีชื่อเสียง เธอจะเลือกอะไรระหว่างหน้าที่รับผิดชอบต่อครอบครัวกับการไล่ตามความฝันของเธอเอง

Apple TV+ เป็นศูนย์รวมภาพยนตร์ Apple Originals ระดับชนะรางวัลและขวัญใจนักวิจารณ์อย่าง “On The Rocks” จากผู้ชนะรางวัลออสการ์ Sofia Coppola และนำแสดงโดย Rashida Jones และ Bill Murray; “Greyhound” ที่ได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์, BAFTA, People’s Choice และ Critics Choice Super Award ที่เขียนบทและนำแสดงโดย Tom Hanks; “Wolfwalkers” ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และชนะรางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากงาน AFI Fest; ผู้ชนะรางวัล Grand Jury Prize จากงานเทศกาล Sundance Film Festival อย่าง “Boys State” ที่ยังคว้ารางวัล Critics Choice Documentary Awards มาสองรางวัลและรางวัล SXSW Louis Black “Lone Star” Award มาอีกหนึ่งรางวัล; “The Banker” ผู้ชนะรางวัล NAACP Image Award ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ตีแผ่ความอยุติธรรมทางเชื้อชาติ 

นำแสดงโดย Anthony Mackie และ Samuel L. Jackson; ผู้ชนะรางวัล Cinema for Peace Award; “Cherry” ภาพยนตร์เรื่องใหม่จาก Anthony และ Joe Russo ที่นำแสดงโดย Tom Holland และ Ciara Bravo; “Palmer” ที่นำแสดงโดย Justin Timberlake, กำกับโดย Fisher Stevens; “Billie Eilish: The World’s A Little Blurry” ภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกจากผู้กำกับ R.J. Cutler; และ “The Elephant Queen” ที่ได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัล Critics Choice Documentary Award; และภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Critics Choice Documentary Award อย่าง “Fireball: Visitors from Darker Worlds” ของ Werner Herzog

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอป Apple TV ในมากกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกบนหน้าจอมากกว่า 1 พันล้านเครื่องอันประกอบด้วย iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, สมาร์ททีวีของ Samsung, LG, Sony และ VIZIO บางรุ่น รวมถึงบน Amazon Fire TV, อุปกรณ์ Roku, Chromecast พร้อม Google TV, เครื่องเล่น PlayStation, และ Xbox และบน tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่เฉพาะรุ่นสามารถรับชม Apple TV+ ฟรี 1 ปี* ใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ 

Message us