Xiaomi เปิดตัว Mijia Smart Steam Oven เตาอบขนมปังด้วยไอน้ำ แบบเดียวกับ Balmuda ราคา แค่ 1,300 บาท

Xiaomi เปิดตัว Mijia Smart Steam Oven 12L เตาอบขนมปัง ที่ใช้ไอน้ำ ทำให้ขนมปังอร่อยน่ากินมากขึ้น เปิดทำการระดมทุนในจีน ราคา เพียงแค่ 269 หยวน หรือประมาณ 1,300 บาท โดยจะเริ่มวางขายจริงในราคา 299 หยวน (ประมาณ 1,450 บาท)

ตัวเตาอบขนมปังรุ่นนี้ นอกจากจะใช้อุณหภูมิความร้อนจากหลอดไฟ 2 ดวง ที่อยู่ด้านบนและด้านล่างของขนมปังแล้ว จะมีระบบผลิตไอน้ำ ที่เราจะต้องใส่น้ำปริมาณ 5ml ลงไปก่อน แล้วตัวเตาจะทำความร้อนให้เกิดไอน้ำพ่นไปที่ขนมปัง ก่อนที่จะเริ่มอบด้วยความร้อน

Mijia Smart Steam Oven 12L ราคา

ด้วยวิธีนี้ จะทำให้ขนมปังที่อบ มีความนุ่มภายใน แต่ภายนอกจะกรอบ ให้ความรู้สึกในการกินที่อร่อยมากขึ้น

ตัวเตา มีกำลังไฟ 1300W โดยตัวหลอดไฟจะเป็นแบบ Quartz นอกจากใช้ปิ้งขนมปังแล้ว ยังใช้อุ่น รวมถึงทำอาหารได้แบบเตาอบไฟฟ้าทั่วไป โดยจะมีปุ่มแบบอนาล็อกเพื่อปรับเลือกเวลา และมีหน้าจอดิจิตอลบอกเวลาในการอบ

ตัวสินค้า ทาง Xiaomi ได้เปิดทำการระดมทุน ให้ผู้ที่สนใจสั่งซื้อก่อนขายจริง ในราคาที่ลดพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม และจะเริ่มจัดส่งให้ในประเทศจีน วันที่ 7 เมษายนนี้

Mijia Smart Steam Oven 12L ราคา

ความเห็นจากทีมงาน ล้ำหน้าฯ

ทันทีที่ผมเห็นเจ้าเตาอบตัวนี้ ก็ต้องบอกเลยว่า มันมีฟีเจอร์การทำงานเหมือนกับ เตาอบขนมปังของ Balmuda ที่สามารถอุ่นขนมปังให้มีความอร่อยมากขึ้น โดยใช้เทคนิคพ่นไอน้ำใส่ขนมปังก่อนเพื่อให้เนื้อขนมปังมีความชุ่มชื้น จากนั้นก็ใช้ไฟความร้อนเพื่ออบให้ผิวของขนมปังมีความกรอบ เวลาที่กินจะได้ความรู้สึกที่ผสานกันทั้งความกรอบและนุ่มนวล และยังใช้อุ่นขนมปังได้หลากหลายประเภท ทั้งขนมปังปอนด์ธรรมดา, ขนมปังที่มีหน้าชีส, ครัวซองค์ และอบอาหารแบบเตาอบไฟฟ้าทั่วไปได้

แต่สิ่งที่ต่างกันนั้นก็คือราคา Balmuda ราคาจำหน่ายในต่างประเทศอยู่ที่ประมาณ 7000 บาท แต่ Xiaomi Mijia Smart Steam Oven ตัวนี้ ราคาอยู่ไม่ถึง 1,500 บาท เท่านั้น

ต้องรอดูว่าทาง Xiaomi ประเทศไทยจะนำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราหรือไม่ เพราะถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่ชอบกินขนมปังอบ เพราะทางฝั่งแบรนด์ Balmuda นั้นยังไม่มีตัวแทนในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ สินค้าส่วนใหญ่เข้ามาเป็นของหิ้วที่ไม่มีประกัน แถมราคายังขายกันสูงเกิน 10,000 บาท

Mijia Smart Steam Oven 12L ราคา

ข้อมูลจาก XiaomiDNA

Message us