คาดปีนี้ Xiaomi จะขึ้นเป็น อันดับ 3 ผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลก

Strategy Analytics เผยรายงานการวิจัยว่าตลาดสมาร์ทโฟนจะฟื้นตัวหลัง COVID-19 ในปีนี้ โดยคาดว่าจะมียอดจัดส่งโดยรวม 1.38 พันล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นถึง 6.5% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

การเติบโตดังกล่าวคาดว่าจะได้รับแรงหนุนจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก เนื่องจากผลกระทบของโควิด-19 ต่อเศรษฐกิจโลกลดลง และมีส่วนมาจากจำนวนสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าที่หมุนเวียน เพราะผู้ใช้หันมาใช้สมาร์ทโฟนนานขึ้นกว่าเดิมจากผลกระทบต่อเศรษฐกิจเมื่อปีที่แล้ว ประการที่ 3 คือการผลักดันเชิงรุกของ OEM ในการผลิตสมาร์ทโฟน 5G ที่ราคาประหยัดขึ้น

Abhilash Kumar นักวิเคราะห์สมาร์ทโฟนของ Strategy Analytics คาดว่า Xiaomi จะขึ้นเป็นผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนรายใหญ่ อันดับ 3 ของโลกแทนที่ Huawei อิงจากผลการดำเนินงานเชิงบวกของแบรนด์ในตลาดอินเดียและรัสเซีย และบริษัทยังได้รับการผลักดันเชิงรุกในยุโรปกลาง, ยุโรปตะวันออกและยุโรปตะวันตกด้วย

Strategy Analytics Xiaomi อันดับ 3

Linda Sui ผู้อำนวยการอาวุโสของ Strategy Analytics กล่าวเพิ่มเติมว่าในปี 2021 จะเป็นปีของผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์จีน เขายังตั้งข้อสังเกตว่าทั้ง Vivo, Xiaomi และ OPPO จะกลายเป็นผู้จำหน่าย 3 อันดับแรกที่ขับเคลื่อนด้วยการตลาดเชิงรุกในด้านของช่องทางการจำหน่ายและราคา

รายงานระบุว่า Transsion Holdings จะกลายเป็นผู้จำหน่ายรายใหญ่ที่สุดในแอฟริกาและตะวันออกกลางนำหน้า Samsung ที่คาดว่าจะครองตำแหน่งที่ 2 ส่วน Xiaomi จะกระโดดขึ้นสู่อันดับที่ 3 ส่วน Apple คาดว่าจะครองที่ 1 ในยุโรปตะวันตก

ที่มา gizmochina

Message us