คนทรยศ! Justin Long ที่เคยโฆษณา I’m a Mac guy รับงานจ้าง Intel ให้มาเทียบข้อด้อยของ MacBook กับ PC

วันพุธที่ผ่านมา Intel ทำการเผยแพร่โฆษณาชุดหนึ่งบน YouTube โดยมี Justin Long ชายที่เคยโฆษณา ” I’m a Mac ” guy มาพูดถึง PC พร้อมเปรียบเทียบสิ่งที่ MacBook ไม่สามารถทำได้

สวัสดี ผมชื่อจัสติน หนึ่งเดียวที่ทำการเปรียบเทียบจริงระหว่าง Mac และ PC

ประโยคขึ้นต้นของวิดีโอทุกตัวที่ Justin Long พูด
Justin Long I'm a Mac Guy
โฆษณาชุด I’m a Mac Guy ที่มี Justin Long เป็นฝั่ง Mac และ John Hodgman เป็นฝั่ง PC

หากสังเกตดีๆ แม้แต่ดนตรีประกอบก็ดูเหมือนกับโฆษณาตัวออริจินัลของ Mac แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปคือ เขาเปลี่ยนฝั่งจาก Mac มาเป็นฝั่ง PC โดยวิดีโอโฆษณาชุดเหล่านี้เป็นหนึ่งในแคมเปญ go PC ของ Intel

วิดีโอแต่ละตัวมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอความแตกต่างระหว่าง PC สมัยใหม่กับ Mac แต่คราวนี้ PC เป็นฝ่ายชนะทุกครั้ง

อย่างเช่นในวิดีโอตัวนี้ Justin จะนำเสนอจุดเด่นเรื่องความยืดหยุ่นในการใช้งานให้เห็นว่าแล็ปท็อป Windows 10 ตัวนี้สามารถใช้งานเป็นแท็บเล็ตได้ด้วย จากนั้นเขาก็หยิบ MacBook ขึ้นมาเปรียบเทียบและพบว่ามันไม่สามารถเป็นแท็บเล็ตในเครื่องเดียวได้ หากต้องการใช้แท็บเล็ต ฝั่ง MacBook จะต้องซื้อแท็บเล็ตแยก รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น คีย์บอร์ด ปากกาสไตลัสและดองเกิลเพื่อให้ทำทุกอย่างได้เทียบเท่ากับ PC

ส่วนวิดีโอตัวนี้ Justin เปรียบเทียบว่าแล็ปท็อปของ Windows นั้นรองรับการลงเกมและเล่นเกมบนนั้นได้ ส่วน MacBook นั้นไม่สามารถรองรับเกมแบบเดียวกันได้ พร้อมกับประโยคจากปากชายที่นั่งเล่นเกมว่า ” no one really games on Mac ” หรือ ไม่มีใครเค้าเล่นเกมบน Mac หรอก

นอกจากนี้ ยังมีวิดีโอตัวอื่นอีก เช่น เปรียบเทียบ PC ที่รองรับการต่อจอมอนิเตอร์ได้ถึง 3 จอ ส่วน MacBook นั้นต่อออกจอได้เพียงจอเดียว หรือแม้แต่เล่นเรื่อง Touch Bar ของ MacBook เทียบกับระบบ dual touchscreen ของ ASUS ZenBook Duo 14 ที่มีหน้าจอทัชสกรีนขนาดเล็กในฝั่งแป้นพิมพ์

สายสัมพันธ์ของ Intel กับ Apple เริ่มเปลี่ยนไปหลังจาก Apple ตัดสินใจเปลี่ยนจากการใช้งานชิปของ Intel ไปใช้งานชิป M1 ของตัวเอง โดยมีแผนจะเปลี่ยนและย้ายจากชิปของ Intel ทั้งหมดมาใช้ชิปของตัวเองภายใน 2 ปี

ที่มา : BRG

Message us