fbpx

DJI FPV โดรนสำหรับแข่งขัน บินเร็วสุด 140 กม./ชม. มาพร้อมแว่น FPV Goggles V2

DJI เปิดตัว DJI FPV โดรนรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมมุมมองแบบ first person สำหรับผู้บังคับและการควบคุมด้วยมือเดียวแบบใหม่ที่ช่วยให้การบังคับนั้นง่ายขึ้น

บริษัทอธิบายถึงโดรนรุ่นใหม่ว่ามันเป็นโดรนแบบไฮบริดที่ผสมผสานระหว่างความเร็วและความคล่องตัวของผู้บังคับและส่งมอบคุณภาพของการถ่ายภาพเหมือนกับโดรนรุ่นก่อนๆ

DJI กล่าว FPV สามารถบินได้ด้วยความเร็วสูงถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถทำอัตราเร่ง 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ใน 2.0 วินาที

โดรนมาพร้อมกล้องที่รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K 60fps 120 Mbps ที่ด้านหน้าของกิมบอลแบบแกนเดียว มาพร้อมระบบป้องกันการสั่นสะเทือน RockSteady ของ DJI ที่เพิ่มความนุ่มนวลในการจับภาพและช่วยตัดการทำงานของชัตเตอร์ โดรนรุ่นนี้ได้แก้ไขปัญหาเรื่อง distortion ของมุมมองแบบ fish-eye และสามารถรองรับการถ่าย slow motion 4 เท่าในความละเอียด 1080p ที่ 120fps สามารถบันทึกภาพในรูปแบบ H.265 หรือ H.264

DJI FPV Goggles V2
DJI FPV มาพร้อมกับแว่น DJI FPV Goggles V2

ที่น่าสนใจคือ โดรน FPV มาพร้อมชุดแว่นตาสำหรับผู้บังคับโดรนได้เห็นมุมมอง front-line view และสิ่งที่อยู่ข้างหน้าโดรน โดยชุดแว่นตา DJI FPV Goggles V2 ใช้ระบบ O3 transmission system ตัวใหม่ ด้วยแบนด์วิดท์ 50 Mbps ในระยะเกิน 6 ไมล์ สามารถตัดสลับความถี่คู่แบบอัตโนมัติ และปรับปรุงให้ลดเวลาการตอบสนองให้สามารถตอบสนองได้เร็วขึ้น

DJI FPV

มีโหมดการบังคับให้เลือก 3 โหมด

  1. S Mode หรือ Sport Mode ที่บินด้วยความเร็วไม่มาก ทำให้โดรนมีช่วงเวลาที่บินเก็บภาพวิวสวยๆ ได้นานขึ้นเหมือนกับโดรนปกติทั่วไป
  2. N Mode หรือ Normal Mode สำหรับผู้บังคับมือใหม่ ที่บินเรื่อยๆ เพื่อเก็บภาพ และเปิดระบบช่วยหลบหลีกสิ่งกีดขวาง
  3. M Mode หรือ Manual Mode ที่มาพร้อมความเร็ว 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรเพียง 2 วินาที ปลดล็อคการบังคับทั้งหมดให้ผู้บังคับสามารถเล่นท่าต่างๆ เช่น เลี้ยวด้วยความเร็วสูง บินตีลังกา ได้อย่างอิสระ
DJI FPV Motion Controller
Motion Controller ที่รวบรวมตัวควบคุมการบินที่สำคัญทั้งหมดเอาไว้ในจอยสติ๊ก

มีอุปกรณ์เสริมอย่าง Motion Controller ที่รวบรวมตัวควบคุมการบินที่สำคัญทั้งหมดเอาไว้ในจอยสติ๊กที่ใช้งานไม่ยากและเปิดให้บังคับด้วยการใช้ gesture ต่างๆ ด้วย โดยโหมดการบินทั้งหมดประกอบด้วยฟีเจอร์เบรกฉุกเฉิน Emergency Brake and Hover และตัวเลือก Return to Home เพื่อเรียกโดรนกลับมายังจุดที่บินขึ้นอัตโนมัติ

DJI FPV

DJI FPV วางจำแล้ววันนี้ ชุด FPV Combo ราคา 1,299 ดอลลาร์ หรือประมาณ 39,400 บาท ประกอบด้วยโดรน , รีโมทคอนโทรล 2 , แว่น FPV Goggles V2 , แบตเตอรี่ และสายเคเบิ้ลทั้งหมดที่จำเป็นต้องใช้

ส่วน DJI Fly More Kit มาพร้อมแบตเตอรี่ 2 ก้อนและฮับสำหรับชาร์จในราคา 299 ดอลลาร์ หรือประมาณ 9,100 บาท ในขณะที่ Motion Controller แยกขายต่างหากที่ราคา 199 ดอลลาร์ หรือ 6,100 บาท

ที่มา : SLASHGEAR

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save