เอไอเอสเตือนภัย ระวัง! อย่ากดดูช่อง AIS PLAY ปลอม บน YouTube

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ผู้ให้บริการ แอปพลิเคชั่น AIS PLAY และ กล่อง AIS PLAY BOX วีดีโอแพลตฟอร์ม ที่เป็นช่องทางรับชมคอนเทนต์ความบันเทิง ทั้งระดับโลก และของไทย รวมไปถึงคอนเทนต์มหาชนในใจคนไทย อย่างการแข่งขันฟุตบอลแมตช์สำคัญต่างๆ

ล่าสุด พบว่า มีกลุ่มมิจฉาชีพสร้างช่อง AIS PLAY ปลอมบนแอปพลิเคชั่นยูทูป (YouTube) ขึ้น ในชื่อ AIS PLAY TV  ซึ่งหากประชาชนเข้าใจผิดกดใช้งานเข้าไปชมคอนเทนต์ อาจเสี่ยงทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลหลุดไปอยู่ในมือมิจฉาชีพ หรือ มีส่วนกับการเผยแพร่คอนเทนต์ผิดลิขสิทธิ์ได้

ดังนั้น จึงขอให้ระมัดระวังและตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนกดเข้าชมทุกครั้ง  โดยช่อง ที่ถูกต้องบน YouTube จะใช้ชื่อ AIS PLAY ไม่ใช่ AIS PLAY TV ทั้งนี้ขอแนะนำให้ดาวน์โหลด แอปพลิเคชั่น AIS PLAY ที่ถูกต้อง ทั้งบน play store และ apple store เพื่อการรับชมคอนเทนต์คุณภาพ มีลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องและหลากหลาย

AIS Play TV YouTube Fake Account

ความเห็นจากทีมงาน ล้ำหน้าฯ

กรณีนี้ การกระทำของผู้ที่เปิดช่อง YouTube โดยแอบอ้างว่าเป็น AIS Play TV (ใช้โลโก้เดียวกันกับของต้นฉบับ) โดยทำการเอาสัญญาณการถ่ายทอดสด ฟุตบอลไทยลีก ที่ให้ชมผ่านทางแพลตฟอร์มของ AIS Play มาเผยแพร่ต่อผ่านทาง YouTube ซึ่งเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างชัดเจน

รวมถึงในหน้าข้อมูลคลิป มีการใส่ให้สมัคร @LINE ของผู้แอบอ้าง ซึ่งอาจจะเป็นลิงค์ที่นำไปสู่สิ่งที่ผิดกฎหมาย อาทิ การพนันฟุตบอล ฯลฯ และมีความเสี่ยงที่ผู้ชมจะได้รับความเสียหายได้