TikTok LIVE ส่ง 2 กิจกรรมรับเดือนแห่งความรัก แบบเทศกาลดนตรีสุดคูล

TikTok LIVE จัดกิจกรรมเด็ดรับเดือนแห่งความรัก  “TikTok Music Night Asia – Love Edition 2021” ในรูปแบบเทศกาลดนตรีสุดคูลบน TikTok จากเหล่าศิลปินดังสุดฮ็อต และ “TikTok Culture Festival” ที่ได้รวบรวมเหล่าครีเอเตอร์และเซเลบริตี้จากทั่วทุกมุมโลก

TikTok LIVE เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ที่สำคัญของ TikTok ที่มีเป้าหมายสำคัญในการเพิ่มประสบการณ์บนแพลตฟอร์มให้กับผู้ใช้บนแพลตฟอร์ม และมากไปกว่านั้น TikTok ยังคงไม่หยุดนิ่งที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมที่แปลกใหม่น่าสนใจผ่าน TikTok LIVE อย่างต่อเนื่อง อาทิ Live Concert, Live Talk, Live Fashion Show ซึ่งทั้งการร่วมมือกับศิลปิน เซเลบริตี้ ครีเอเตอร์ แบรนด์แฟชั่นชื่อดังในระดับโลกและในระดับประเทศ

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ช่วงเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมาได้มีกิจกรรม TikTok LIVE กับศิลปินดังระดับโลก อย่าง จัสติน บีเบอร์ ในรูปแบบเอ็กซ์คลูซีฟ Live Concert ที่ส่งตรงจากบ้านของจัสติน บีเบอร์ เป็นครั้งแรกที่ TikTok มอบเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ให้กับผู้ใช้ทั่วโลก นับเป็นการสะท้อนกระแสความแรงของ TikTok LIVE เป็นอย่างดี และล่าสุด TikTok เตรียมส่งกิจกรรมสุดพิเศษรับเดือนแห่งความรักกับ 2 กิจกรรมด้วยกัน คือ “TikTok Music Night Asia – Love Edition 2021” และ “TikTok Culture Festival” ซึ่งถือเป็นการยกระดับประสบการณ์ให้กับผู้รับชมและต่อยอดความสำเร็จของ TikTok LIVE ไปอีกขั้น

โดยกิจกรรม “TikTok Music Night Asia – Love Edition 2021” เป็นการต่อยอดความสำเร็จของกิจกรรม TikTok LIVE Music Festival ที่จัดขึ้นเมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา จัดเทศกาลดนตรีระดับเอเชียที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรักและความโรแมนติก พบกับการแสดงดนตรีเพลงสดจากศิลปินดังจากหลายประเทศทั่วเอเชีย ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย อาทิ NOAH & Shakira Jasmine, จากอินโดนีเซีย, cinnamons × evening cinema จากญี่ปุ่น, MICappella จากสิงคโปร์, 鄭心慈 Kelly Cheng จากไต้หวัน, CARA จากเวียดนาม 

และสำหรับประเทศไทย ทาง TikTok ได้คว้า 2 ศิลปินสาวชื่อดัง  วี-วิโอเลต วอเทียร์ และ เอิ๊ต ภัทรวี มาร่วมกิจกรรมเทศกาลดนตรีในครั้งนี้โดยกิจกรรมดังกล่าวแฟนคลับประเทศไทยสามารถติดตามชมได้ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 18.30 น. ผ่านแอคเคาน์ @TikTokMusic_TH

และนอกจากนี้ TikTok ยังมาพร้อมกับกิจกรรมที่เอาใจคนชื่นชอบวัฒนธรรมทั่วโลกเพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตของผู้คนต่างแดนในช่วงที่การแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบให้ผู้คนยังไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกได้ กับกิจกรรม “TikTok Culture Festival” ที่รวบรวมเหล่าครีเอเตอร์และเซเลบริตี้จากทั่วทุกมุมโลก มาแบ่งปันเรื่องราววัฒนธรรมของแต่ประเทศให้ได้รับชมบนหน้าจอผ่านทาง TikTok LIVE ได้ตั้งแต่วันที่ 19 – 27 กุมภาพันธ์นี้ โดยประเทศไทยจะมีครีเอเตอร์ตัวท็อปอย่าง “บี้ เดอะสกา” มาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านช่องทาง @bietheska ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เวลา 19.00 น.

ที่ผ่านมา TikTok มุ่งมั่นพัฒนาประสบการณ์บนแพลตฟอร์มให้กับผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง โดยหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญคือการพัฒนาเทคโนโลยีผ่านการสร้างสรรค์ฟีเจอร์ต่างๆ เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้แพลตฟอร์มให้กับผู้ใช้  ซึ่งหนึ่งในฟีเจอร์ที่โดดเด่นและกำลังได้รับความนิยมแพร่หลายบน TikTok ก็คือ TikTok LIVE ที่ไม่ได้เป็นที่นิยมเฉพาะกลุ่มเซเลบริตี้ แต่ยังรวมไปถึงเหล่าครีเอเตอร์ที่เลือกใช้การ Live Streaming เป็นวิธีการในการสื่อสารกับผู้ติดตามแบบเรียลไทม์

โดยที่ผ่านมา Live Streaming มีการเติบโตและได้รับความสนใจในกลุ่มผู้ชมมากขึ้น โดย TikTok LIVE ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่จะเข้ามาเติมเต็มรูปแบบการสร้างสรรค์และการรับชมคอนเทนท์ที่อัดแน่นไปด้วยสาระและความบันเทิงควบคู่ไปกับการสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้สร้างสรรค์และผู้รับชมแบบเรียลไทม์ครบทุกอรรถรส

โดย TikTok ได้มีการสร้างสรรค์กิจกรรมและแคมเปญที่น่าสนใจมากมายตั้งแต่การเปิดตัว TikTok LIVE เมื่อปีที่ผ่านมา อาทิ  TikTok Live Concert ของศิลปินขวัญใจวัยรุ่นอย่าง ป๊อก Mindset และ เจ้านาย วรรธนะสิน หรือการจับมือกับพิธีกรชื่อดังของไทย วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา ในการสร้างสรรค์รายการ Woody Live บน TikTok เพื่อเชิญชวนเหล่าคนดังมาร่วมพูดคุยกันแบบสดๆ

รวมไปถึงการจัดกิจกรรมแฟนมีตติ้งของศิลปินและดาราชื่อดังระดับโลก อย่าง BLACKPINK และ คิมซอนโฮ ซึ่งได้กับการตอบรับจากแฟนคลับอย่างล้นหลาม และในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก TikTok ไม่รอช้าเดินหน้าต่อยอดความสำเร็จของ TikTok LIVE ผ่าน 2 กิจกรรมเด็ด  “TikTok Music Night Asia – Love Edition 2021” และ “TikTok Culture Festival” เพื่อมอบความสุขส่งความรักให้กับผู้คนตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้

สำหรับ TikTok LIVE ผู้ใช้ที่มีจำนวนผู้ติดตาม 1,000 คน และอายุ 18 ปีขึ้นไป สามารถใช้งาน TikTok LIVE ได้แล้ววันนี้และนอกจากนี้ยังสามารถติดตามทุกการไลฟ์สุดสร้างสรรค์ได้ผ่านทางแอคเคาน์ @tiktoklivethailand ซึ่งจะคอยอัปเดตทุกการไลฟ์ที่น่าสนใจเพื่อให้คุณไม่พลาดทุกการติดตาม