รวมเกมใหม่ของ PS4 และ PS5 ที่เปิดตัวในงาน PlayStation State of Play!

ในงาน PlayStation State of Play ของ Sony ได้มีการเปิดตัวเกมใหม่แนวบุคลที่ 3 และเกมอินดี้มากมาย ที่กำลังจะเปิดตัวบนเครื่อง PlayStation 4 และ PlayStation 5 มีอะไรบ้างมาชมกัน

Crash Bandicoot 4: It’s About Time

Crash Bandicoot 4: เจ้า Crash จอมป่วนกลับมาให้คุณได้เล่นอีกครั้ง พร้อมรองรับการเล่นแบบ 4K 60FPS และ 3D Audio แถมเวลาในการโหลดก็เร็วขึ้นและสามารถ Reactive triggers บน PlayStation 5 ได้ ผู้ที่มีตัวเกมบน PS4 สามารถอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น PS ได้ฟรี ส่วนตัวเกมสำหรับ PS จะวางจำหน่าย 12 มีนาคมนี้

Returnal

Returnal เป็นเกมแนวแอ็คชั่นตลุยอวกาศที่เต็มไปด้วยความลึกลับและสยองขวัญ ผสมผสานระหว่างเนื้อเรื่องแนวจิตวิทยาเข้ากับการต่อสู้ที่ล้ำสมัย โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายบน PS 5 ในวันที่ 30 เมษายนนี้

Knockout City

เกม Dodgeball แนว Battle Royal จากค่าย EA ที่สามารถเล่นแบบ cross-play ได้กับทุกคอนโซล โดยตัวเกมกำลังเปิดให้ลงทะเบียนทดสอบ Beta บนเว็บไซต์ภายในวันที่ 2-4 เมษายน ก่อนที่จะเปิดตัวในวันที่ 21 พฤษภาคม

SIFU

เกมแนวกังฟูสุดอินดี้ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนกังฟูที่มุ่งมั่นไปกับการล้างแค้น เพราะครอบครัวได้ถูกสังหารด้วยกลุ่มมือสังหารลึกลับ ทำให้ตัวละครหลักตัดสินใจเรียนวิชากังฟูที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความชอบในภาพยนตร์กังฟู โดยตัวเกมยังไม่มีกำหนดเปิดตัวที่แน่นอน แต่จะเปิดตัวภายในปีนี้แน่นอน

Solar Ash

เกมอินดี้จากทาง Heart Machine ที่จะให้คุณผจญภัยไปในอวกาศตามดาวเคราะห์ต่าง ๆ พร้อมการต่อสู้แนว Speed Action ที่คอเกมอินดี้หลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบ เกมนี้ก็ยังไม่ได้กำหนดวันเปิดตัวที่แน่นอนเช่นกัน

Five Nights at Freddy’s: Security Breach

เจ้าตุ๊กตาสุดกลับมาอีกครั้งพร้อมความหลอนที่มากขึ้น โดยคราวนี้พวกมันไม่ได้อยู่แค่ในร้าน Pizza อีกต่อไป แต่ได้ขยายความหลอนมาถึงห้างสรรพสินค้าและสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ด้วย! ตัวเกมมีกำหนดเปิดตัวภายในปีนี้

Oddworld: Soulstorm

เกมแอ็คชั่นผจญภัยที่เล่าเรื่องราวความมืดมนในสังคมที่แปลกประหลาด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Abe ผู้ที่จุดชนวนการปฎิวัติโดยไม่ได้ตั้งใจ และเป็นผู้นำเผ่าพันธุ์ Mudokon ไปสู่อิสรภาพ ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 6 เมษายนนี้

Kena

Kena เป็นหนึ่งในเกมที่น่าจับตามอง เพราะมาพร้อมกับกราฟฟิคที่สวยงามไม่ต่างอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Kena ผู้นำทางวิญญาณเพื่อเดินทางค้นหาศาลเจ้าบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์ เพื่อค้นหาและเก็บรวบรวมพลังวิญญาณสำหรับต่อสู้กับเหล่าปีศาจ โดยมีเป้าหมายในการคลายคำสาปและฟื้นฟูโลก ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 24 สิงหาคมนี้

Deathloop

Deathloop เป็นผลงานล่าสุด Bethesda เป็นเกมแนวมุมมองบุคคลที่หนึ่งจากสตูดิโอผู้สร้าง Dishonored บอกเล่าเรื่องราวของมือสังหาร 2 คนที่ติดอยู่ในห้วงเวลาสุดลึกลับบนเกาะ ทำให้พวกเขาต้องต่อสู่และฆ่ากัน พร้อมกับการเกิดตายวนเวียนภายในช่วงเวลาแบบไร้ที่สิ้นสุด ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 21 พฤษภาคมนี้

Final Fantasy VII Remake Intergrade

ปิดท้ายกันด้วย Final Fantasy VII Remake Intergrade เกม RPG ในตำนาน Square Enix พร้อมการปรับปรุงกราฟฟิคที่เพิ่มความสวยงามและการต่อสู้ที่ลื่นไหลมากขึ้นบนเครื่อง PS5 ในแบบ 4K 60FPS มีการเพิ่ม Photo Mode สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ที่น่าสนใจก็คือนินจาสาวใน Episode Yuffie ที่มีเนื้อหาใหม่สำหรับเธอโดยเฉพาะ ทั้งเนื้อเรื่อง, ตัวละครและการต่อสู้แบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน ผู้ที่มีตัวเกมเวอร์ชั่น PS4 สามารถอัพเกรดตัวเกมได้ฟรี และสามารถซื้อเนื้อหาของ Yuffie เพิ่มได้ในวันที่ 10 มิถุนายน 2021

Final Fantasy VII Remake Intergrade
Final Fantasy VII Remake Intergrade