เผยความลับ ทำไม จอย Xbox ยังคงใช้ถ่าน AA อยู่ ก็เพราะ Microsoft เป็นพาร์ทเนอร์กับ Duracell

จอย DualShock และ DualSense ของเครื่อง PlayStation นั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบชาร์จได้ในตัว ในขณะที่จอยบังคับของ Xbox 360 ยังใช้แบตเตอรี่ถ่านก้อน AA อยู่

การที่จอย Xbox ใช้แบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้นั้น ทำให้ผู้เล่นมีทางเลือกต่างๆ และทาง Microsoft เองมีโอกาสทำเงินเพิ่มได้นิดหน่อยจากการขายแบตเตอรี่ของตัวเอง แต่เหตุผลที่แท้จริงสำหรับเรื่องนี้นั้นไม่ใช่อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้น

ระหว่างการให้สัมภาษณ์ของ Luke Anderson ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ Duracell UK บอกกับ Stealth Optional ว่า มันมีดีลพิเศษระหว่าง Duracell และ Microsoft โดยทั้ง 2 บริษัทนั้นเป็นพาร์ทเนอร์กัน ซึ่ง Duracell จะเป็นฝ่ายจัดหาแบตเตอรี่สำหรับคอนโซล Xbox และแบตเตอรี่สำหรับคอนโทรลเลอร์ และดีลนี้จะคงอยู่ไปอีกสักพัก

Xbox Controller Duracell Deal

ทาง MCV ติดต่อ Microsoft เพื่อขอความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องความเป็นพาร์ทเนอร์กับ Duracell แม้จะไม่ได้คำตอบเกี่ยวกับความร่วมมือของทั้งสองบริษัท แต่ยังได้คำตอบว่า

Microsoft ตั้งใจนำเสนอตัวเลือกให้ผู้บริโภคใช้โซลูชันแบตเตอรี่ของ Duracell สำหรับคอนโทรลเลอร์ไร้สายของ Xbox ของเรา รวมถึงการใช้แบตเตอรี่ AA จากแบรนด์ต่างๆ , แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟของ Xbox , โซลลูชันการชาร์จจากพาร์ทเนอร์ของเรา หรือสาย USB-C ที่สามารถจ่ายไฟให้คอนโทรลเลอร์เมื่อเสียบเข้ากับเครื่องคอนโซลหรือพีซี

จากการสำรวจล่าสุดของ Microsoft คาดว่าบริษัทอาจเปิดรับไอเดียที่จะเปลี่ยนรูปแบบของคอนโทรลเลอร์ในอนาคต โดยในแบบสำรวจนั้น Microsoft ถามผู้เล่นว่า คุณตระหนักถึงฟีเจอร์ของคนโทรลเลอร์ของ PlayStation หรือไม่? เป็นไปได้ที่บริษัทจะมีการปรับใช้กับคอนโทรลเลอร์ในอนาคตของเครื่อง Xbox

ที่มา : DUALSHOCKERS