Apple TV+ ปล่อยตัวอย่างซีรีส์แนวจิตวิทยาระทึกขวัญเรื่องใหม่ ‘LOSING ALICE’

ซีรีส์ดราม่าสัญชาติอิสราเอลที่ชวนให้ติดตามเรื่องนี้เป็นผลงานจากผู้สร้างนักเขียนบทและผู้กำกับที่ชื่อว่า Sigal Avin และนำแสดงโดย Ayelet Zurer นักแสดงหญิงที่ได้การชื่นชมจากทั่วโลกพร้อมเริ่มฉายในวันที่ 22 มกราคม 2021 เฉพาะบน Apple TV+ ที่เดียวเท่านั้น

Apple TV+ ได้เผยตัวอย่างสำหรับซีรีส์ต้นฉบับเรื่อง “Losing Alice” ซึ่งเป็นซีรีส์ความยาวแปดตอนที่หลายคนรอคอย โดยซีรีส์ระทึกขวัญสไตล์นีโอ-นัวร์จากผู้สร้าง นักเขียนบท และผู้กำกับ Sigal Avin เรื่องนี้ จะเริ่มฉายสามตอนแรกก่อนในรอบปฐมทัศน์ในวันศุกร์ที่ 22 มกราคม เฉพาะบน Apple TV+ ที่เดียวเท่านั้น และจะตามด้วยตอนใหม่ในทุกวันศุกร์ของแต่ละสัปดาห์ 

“Losing Alice” เป็นซีรีส์ที่ได้ถูกรับเลือกให้เข้าร่วมในเทศกาลซีรีส์นานาชาติเมืองคานส์ 2020 CANNESERIES: Cannes International Series Festival และเทศกาล We Are One: A Global Film Festival ที่เป็นการร่วมมือระว่างเทศกาลหนัง Tribeca และ YouTube ซีรีส์เรื่องใหม่บน Apple TV+ เรื่องนี้เป็นซีรีส์ดราม่าสัญชาติอิสราเอลที่ไม่ควรพลาด ซึ่งจะพาทุกคนไปติดตามเรื่องราวการเดินทางอันชวนขนลุกและระทึกขวัญจนหัวใจแทบหยุดเต้นผ่านความคิดจิตสำนึกและจิตใต้สำนึกของตัวละครเอกของเรื่องที่ชื่อว่า Alice (รับบทโดย Ayelet Zurer) ผู้กำกับภาพยนตร์หญิงวัย 48 ปี ผู้รู้สึกว่าตัวเองไร้ความหมายตั้งแต่ที่เธอต้องถอยออกมาดูแลครอบครัว ในขณะที่ David (รับบทโดย Gal Toren) สามีของเธออยู่ในช่วงที่งานแสดงกำลังรุ่ง หลังจากที่เธอได้พบกับ Sophie (รับบทโดย Lihi Kornowski) นักเขียนบทเด็กสาวสุดยั่วยวนอันตรายบนรถไฟเพียงเวลาสั้น ๆ Alice ก็เริ่มหมกมุ่นเกี่ยวกับเธอ และภาพยนตร์สุดหลอนของเธอที่ David แสดงอยู่ในเรื่อง เมื่อ Alice ถูกทาบทามให้กำกับโปรเจ็กต์นี้ เธอก็ได้ตกเข้าไปอยู่ในวังวนของรักสามเส้าสุดประหลาด และในที่สุดเธอก็ต้องยอมทิ้งคุณธรรมจริยธรรมของตัวเองเพื่อที่จะครอบครองอำนาจ การยอมรับ และความสำเร็จให้ได้

ซีรีส์เรื่องนี้จะพาได้สำรวจประเด็นต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความอิจฉาริษยา ความรู้สึกผิด ความกลัวที่มากับอายุที่เพิ่มขึ้น และความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน นอกจากนั้นยังเรียกได้ว่า “Losing Alice” เป็นเสมือนกับจดหมายรักที่มอบให้กับผู้กำกับเพศหญิงที่ยังคงมีจำนวนน้อย  

ซีรีส์เรื่อง “Losing Alice” ถูกสร้าง เขียนบท และกำกับโดย Sigal Avin นอกนั้นเขายังเป็นผู้อำนวยการสร้างร่วมกับ Yoni Paran, Nadav Palti และ Tami Mozes Borovitz อีกด้วย โดยซีรีส์เรื่องนี้จะมีให้รับชมทั่วโลกเป็นครั้งแรกบน Apple TV+ ผ่านการร่วมมือในการผลิตครั้งใหม่ระหว่างบริษัทสัญชาติอิสราเอล Dori Media และ HOT ซึ่งนำแสดงโดย Ayelet Zurer, Lihi Kornowski, Gal Toren, Yossi Marshak, Shai Avivi และ Chelli Goldenberg. 

ซีรีส์เรื่องนี้จะมาเสริมทัพกับผลงานต้นฉบับจาก Apple เรื่องอื่น ๆ บน Apple TV+ ที่เป็นผลงานสร้างสรรค์จากจินตนาการของสุดยอดนักเล่าเรื่องแห่งยุค พร้อมชนะรางวัลมาแล้วมากมาย Apple TV+ นำเสนอเนื้อหาคุณภาพระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนวคอมเมดี้หรือดราม่า ภาพยนตร์ ภาพยนตร์สารคดีสุดล้ำ หรือเนื้อหาบันเทิงสำหรับเด็กและครอบครัว นอกจากนั้นยังสามารถรับชมได้บนทุกหน้าจอที่คุณโปรดปราน หลังจากที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019

Apple TV+ ก็ได้กลายเป็นบริการสตรีมมิงเจ้าแรกที่มีเนื้อหาทั้งหมดเป็นผลงานต้นฉบับที่ให้บริการทั่วโลก นอกจากนั้น Apple TV+ ยังมีผลงานต้นฉบับที่ประสบความสำเร็จและชนะรางวัลในระยะเวลาที่รวดเร็วกว่าเมื่อเทียบกับบริการสตรีมมิงเจ้าอื่น ๆ โดยผลงานต้นฉบับจาก Apple ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมาแล้วมากถึง 159 ครั้ง และชนะรางวัลมาแล้วกว่า 45 รางวัลในระยะเวลาเพียง 12 เดือนเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Critics Choice Awards, Critics Choice Documentary Awards, Daytime and Primetime Emmy Awards, NAACP Image Award, Peabody Award หรือรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย