Acer

Acer Nitro 5, Aspire 5 และ 7 มาพร้อมโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5000 Serie และ NVIDIA GeForce RTX 30

Acer Nitro 5 รุ่นล่าสุด รวมถึงโน้ตบุ๊กตระกูล Aspire 5 และ Aspire 7 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับโมบายล์โปรเซสเซอร์ในตระกูล AMD Ryzen 5000 ด้วยความสามารถในการประมวลผลสูงถึง 8 คอร์ หน่วยความจำแบนด์วิธสูงที่ใช้พลังงานต่ำและอัพเกรด RAM ให้มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลเพิ่มสองเท่าซึ่งแรงกว่ารุ่นก่อน

กราฟิก NVIDIA GeForce RTX 30 Series Laptop GPUs ที่ขับเคลื่อนด้วยสถาปัตยกรรม NVIDIA Ampere ได้ถูกเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานถึงสองเท่า มาพร้อมกับเทคโนโลยี Max-Q รุ่นที่สามที่บางเบา โดย GeForce RTX 30 Series Laptop GPUs มอบประสบการณ์เล่นเกมได้สนุกยิ่งขึ้น และช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถสร้างคอนเทนท์ที่น่าทึ่งโดยใช้แอป GPU-acceleration กว่าร้อยแอพฯ

Acer Nitro 5 โน้ตบุ๊กที่ได้รับการออกแบบอย่างสมดุลเหมาะสำหรับเกมเมอร์ทั่วไปที่ต้องการโน้ตบุ๊กที่เล่นเกมลื่นไม่สะดุดและรองรับการทำงานอื่น ๆ ด้วย Nitro 5 ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานแล็ปท็อปเสมือนการใช้งานพีซี ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาแคตตาล็อกเกมที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ หรือการตัดต่อสตอรี่ในเกมได้

Acer Aspire 5 และ Acer Aspire 7 โน้ตบุ๊กทรงพลังที่มีดีไซน์เรียบง่ายเหมาะสำหรับผู้ใช้ทั่วไปที่เน้นความสามารถในการทำงานเครื่อง คุณภาพในการแสดงผล น้ำหนัก และแบตเตอรี่ยาวนานขึ้นโดยตระกูล Aspire เป็นไลน์โน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งยังสะท้อนถึงตัวตนและความสนใจของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี.

Acer Nitro 5 – ขุมพลัง ความเร็ว แรงที่เกมเมอร์ต้องมี

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน้ตบุ๊กยอดนิยมของ Acer ได้รับการอัพเกรดครั้งสำคัญด้วยการเพิ่มโมบายล์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 9 5900 HX พร้อมด้วย NVIDIA GeForce RTX 3080 Laptop GPU รุ่นสูงสุด เป็นการทำงานร่วมกันของหน่วยประมวลผลที่ทรงพลังเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม โดย CPU / GPU จะทำงานอย่างเต็มกำลังโดยมีสองสล็อตได้แก่ M.2 PCIe และ / หรือ SATA SSD (รองรับ NVMe SSD สูงสุด 2TB / 2TB HDD) 1, DDR4 3200 RAM1 ความเร็วสูงสุด 32GB และรองรับเครือข่ายความเร็วสูง Killer E2600 และ Wi-Fi 6 สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการโน้ตบุ๊กที่แรงและคุ้มค่า Nitro 5 จะตอบโจทย์ประสบการณ์เล่นเกมที่ยอดเยี่ยม

Acer Nitro 5 รุ่นใหม่มาพร้อมกับจอแสดงผลขนาด 15.6” และ 17.3” จอแสดงผลความคมชัดสูง (QHD) พร้อมความถี่การสะท้อนแสงบนจอภาพต่อวินาทีเพื่อทำให้ภาพคมชัด (Refresh Rate) ที่ 165 Hz หรือจอแสดงผลความละเอียดสูง (FHD) refresh rate ที่ 360 Hz ด้วยเวลาในการตอบสนอง 3 ms. ทำให้จอแสดงผลคมชัดและมีภาพซ้อนน้อยที่สุด ให้ความสว่างสดใสของหน้าจอที่ 300 nits panel รองรับการแสดงผลค่าสี sRGB ได้ 100% ขอบจอบางเพียง 7.02 mm (0.27”) ช่วยให้มีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง (screen-to-body ratio) ที่ 80%  

เทคโนโลยี Acer CoolBoost  และดีไซน์พอร์ตระบายความร้อน 4 พอร์ต จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและระบายความร้อนด้วยพัดลมคู่ ทำให้ Acer Nitro 5 มีกระบวนควบคุมการระบายความร้อนที่ดียิ่งขึ้น โดย CoolBoost จะตรวจสอบการทำงานของระบบและความเร็วพัดลมจะเพิ่มขึ้นอัตโนมัติเมื่อตรวจพบการใช้งานที่หนักขึ้น นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถติดตามและจัดการระบบแบบเรียลไทม์ด้วย NitroSense ทำให้พวกเขาควบคุมและจัดการอุณหภูมิ ความเร็วพัดลม และอื่น ๆ ได้

Acer Aspire 7 – โน้ตบุ๊กที่อัดแน่นไปด้วยขุมพลัง พกพาสะดวก

Acer Aspire 7 ขับเคลื่อนด้วยโมบายล์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5000 Series ใหม่ที่ทรงพลัง จับคู่กับ NVIDIA GeForce GTX 1650 GPU1 เหมาะสมแก่การใช้งานตั้งแต่ระดับผู้ใช้งานทั่วไปจนถึงมือโปร มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบหรูสะดุดตาผู้ใช้ลุคเรียบง่ายแต่สมาร์ท อีกทั้งยังสะดวกต่อการพกพาจึงเหมาะแก่การใช้งานได้ทั้งระหว่างเดินทางหรือนอกออฟฟิศ.

ตอบโจทย์การทำงานได้ทุกที่โดยยังคงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม. ด้วยหน่วยความจำ DDR4 สูงสุด 32 GB และสูงสุด 1 TB PCIe SSD1 และ Wi-Fi 6 แบบดูอัลแบนด์ที่รวดเร็ว นับเป็นโน้ตบุ๊กที่มีประสิทธิภาพทำให้ผู้ใช้พร้อมรับมือความท้าทาย พร้อมยกระดับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB-C  สำหรับถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วยิ่งขึ้นถึง 5 Gbps มี Dual-band Wi-Fi 6 (802.11ax) ช่วยเพิ่มความเร็วเครือข่ายเฉลี่ยได้ถึงสามเท่า และลดเวลาแฝงได้ถึง 75% เมื่อเทียบกับ Wi-Fi 5 (802.11ac)

Acer Aspire 7 จอแสดงผล FHD 15.6” ขอบจอบางให้อัตราส่วน screen-to-body ratio 81.61% ร่วมด้วย Acer Color Intelligence และ Acer ExaColor ทำงานควบคู่กันเพื่อแสดงผลภาพที่มีความแม่นยำสูง โดย Acer Color Intelligence จะทำหน้าจอแสดงผลได้สดใสมากขึ้น โดยใช้ CPU น้อยลง พร้อมกับปรับแกมมาและค่าความอิ่มตัวแบบไดนามิกได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้สามารถปรับสี ความสว่างของหน้าจอและความอิ่มตัวของสีโดยไม่มีการ clipping หรือ over saturation

Acer Aspire 7 มีระบบระบายความร้อนหลายโหมดเพื่อให้โน้ตบุ๊กทำงานได้ต่อเนื่องโดยสามารถควบคุมอุณภูมิเครื่องไม่ให้ร้อนจนเกินไปและสั่งการให้เครื่องทำงานได้แบบไร้เสียงรบกวน ควบคุมง่าย ๆ ด้วยการแตะปุ่มลัด “Fn + F” เพียงครั้งเดียวเพื่อสลับการทำงานและควบคุมความเร็วของพัดลมให้ทำงานแบบเงียบ ปกติหรือหนักหน่วง

Acer Aspire 5 ประสิทธิภาพที่คุ้มค่าสำหรับการทำงานหลากหลาย

ใหม่ล่าสุดมาพร้อมกับโมบายล์โปรเซสเซอร์ AMD 5000 Series ใหม่ที่ทรงพลัง, AMD Radeon RX 640 GPUs1 หน่วยความจำ 24 GB รองรับสูงสุด 1 TB M.2 PCIe SSD NVMe1 สูงสุด 2TB HDD ตอบโจทย์บล็อกเกอร์มือสมัครเล่น ช่างภาพ และนักเรียนที่มองหาโน้ตบุ๊กราคาประหยัด คุ้มค่าและทรงพลัง Acer Aspire 5 คือตัวเลือกที่ใช่ ด้วยความสามารถในการจัดการกับความต้องการแบบมัลติทาสก์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ.

Acer Aspire 5 มาพร้อมจอจอแสดงผล FHD IPS ขนาด 15.6” รวมถึงเทคโนโลยี Acer BlueLightShield  เพื่อลดการปล่อยแสงสีน้ำเงินที่อาจเป็นอันตราย ตัวเครื่องดีไซน์เพรียวบางกว้างเพียง 17.95 mm (0.70”) ฝาพับรูปลักษณ์ที่สวยงามจากอะลูมิเนียมแบบพ่นทราย พร้อมพอร์ต USB-C  สำหรับถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมทั้งมี Dual-band Wi-Fi 6 (802.11ax) และระบบระบายความร้อนที่มีโหมดระบายความร้อนหลายโหมด

ราคา และการจำหน่าย

Acer Nitro 5 (AN515-45) พร้อมวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2564 ราคาเริ่มต้น USD 749.99 และในทวีปยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกา (จัดจำหน่ายสเปกเริ่มต้นมีกราฟิก AMD Radeon R7, NVIDIA GeForce RTX 3060 และ 512 GB SSD) วางจำหน่ายเดือนกุมภาพันธ์ราคาเริ่มต้น EUR 1,299 และในประเทศจีน เริ่มวางจำหน่ายในเดือนมกราคา ราคาเริ่มต้น RMB 6,499

Acer Nitro 5 (AN517-41) พร้อมวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2564 ราคาเริ่มต้น USD 849.99 และในทวีปยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกา (จัดจำหน่ายสเปกเริ่มต้นมีกราฟิก AMD Radeon R7, NVIDIA GeForce RTX 3060 และ 512 GB SSD) วางจำหน่ายเดือนกุมภาพันธ์ราคาเริ่มต้น EUR 1,299 และในประเทศจีน เริ่มวางจำหน่ายในเดือนมกราคา ราคาเริ่มต้น RMB 6,499

Acer Aspire 7 (A715-42G) พร้อมวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ เดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้น USD 749.99 และในทวีปยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกา เริ่มวางจำหน่ายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ราคาเริ่มต้น EUR 899

Acer Aspire 5 (A515-45 [G]/[S]) พร้อมวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ เดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้น USD 549.99 และในทวีปยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกา เริ่มวางจำหน่ายเดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้น EUR 699 ในประเทศจีน เริ่มวางจำหน่ายในเดือนมกราคา ราคาเริ่มต้น RMB 4,999

ราคา และการจัดจำหน่ายแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ สามารถตรวจสอบข้อมูลรายละเอียดการวางจำหน่าย ข้อมูลผลิตภัณฑ์ และราคาในตลาดเพิ่มเติม ติดต่อสำนักงาน Acer ติดต่อสำนักงานของเอเซอร์ในพื้นที่ใกล้เคียงผ่านทางเว็บไซต์ www.acer.com