Alba A Wildlife Adventure เกมผจญภัยรักธรรมชาติ บน Apple Arcade

สตูดิโอ ustwo games จะเปิดตัวเกม Alba: A Wildlife Adventure บน Apple Arcade ในสัปดาห์นี้ โดยร่วมมือกับ Ecologi นอกจากนั้นยังได้เข้าร่วมโครงการ Count Us In ในฐานะสมาชิกผู้ก่อตั้ง โดยมีเป้าหมายที่จะใช้แพลตฟอร์มของพวกเขาส่งเสริมให้ผู้เล่นเกม Alba ได้ช่วยกันลงมืออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม 

Alba: A Wildlife Adventure จากค่าย ustwo games 

เป็นเกมที่ติดตาม Alba นักผจญภัยสุดน่ารักที่ออกเดินทางไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่บนเกาะเมดิเตอร์เรเนียนแสนสวย Alba พร้อมแล้วที่จะพาคุณเพลิดเพลินไปกับฤดูร้อนที่แสนสงบและการสำรวจสัตว์ป่าอันน่าตื่นใจไปพร้อมกับ Ines เพื่อนของเธอ 

แต่แล้วเมื่อเธอได้พบว่ามีสัตว์กำลังได้รับอันตราย เธอก็ไม่อาจนิ่งนอนใจได้และต้องลงมือทำอะไรสักอย่าง Alba ได้รู้ว่าเกาะแห่งนี้เคยมีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้และกำลังตกอยู่ในอันตรายจากภัยคุกคามของนักการเมืองผู้ทุจริตและแผนการชั่วร้ายของเขา 

Alba พร้อมกับ Ines และคุณปู่ผู้หลงใหลเกี่ยวกับนกของเธอจะมาร่วมมือกันเพื่อพิทักษ์เกาะแห่งนี้ ผู้เล่นจะต้องสวมบทเป็น Alba แล้วออกเดินทางสำรวจเกาะอันแสนสงบและงดงาม ตั้งแต่ชายฝั่งที่อาบแสงแดด ไปยังป่า ที่ดินเพาะปลูก และพื้นที่อื่น ๆ ซึ่งผู้เล่นจะได้พบกับหลากหลายกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบรรดาสัตว์ ผู้คน และสถานที่ต่าง ๆ การค้นหาสัตว์หายากและตามหาสัตว์เลี้ยงที่สูญหาย การเฟ้นหานักอาสาเพื่อต่อสู้กับขบวนการทุจริต หรือแม้แต่การซ่อมบ้านนกที่หักพัง มาผจญภัยในโลกกว้างสุดมหัศจรรย์นี้กัน 

Alba A Wildlife Adventure

เกมใหม่ที่จะมาในเร็วนี้:

  • Oceanhorn: Chronos Dungeon โดยค่ายเกม Cornfox & Brothers จะมาเพิ่มโหมดการเล่นแบบมัลติเพลย์เยอร์ท้องถิ่น ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นสามารถต่อสู้แบบเคียงบ่าเคียงไหล่กันได้ในเควสสุดมหากาพย์เพื่อเอาชนะเทพเจ้า Chronos ผู้ซึ่งเมื่อ 200 ปีก่อนได้ทำลายอาณาจักร Kingdom of Arcadia อันงดงามจนแยกออกจากกันกระจัดกระจายกลายเป็นเกาะนับหลายร้อย ณ Uncharted Sea พื้นที่ซึ่งไม่ได้อยู่ในแผนที่ ผู้เล่นจะต้องติดตามข่าวลือและคำทำนายเพื่อหาทางเข้าไปในห้องลับใต้ดิน Chronos Dungeon สุดซับซ้อนที่ถูกกล่าวขานกันมาในตำนานว่าลึกลงไปข้างใต้นั้นมี Paradigm Hourglass ซ่อนอยู่ ซึ่งเป็นวัตถุที่ทรงพลังมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ได้ มาค้นพบความท้าทายที่รอคอยอยู่ภายใน Chronos Dungeon กัน 

เกมที่ได้รับการอัพเดตในสัปดาห์นี้:

  • Grindstone จากค่าย Capybara Games มาพร้อมกับ The Bestiary ในการอัพเดตใหม่ ซึ่งทำให้ผู้เล่นสามารถเพิ่มพลัง “Snax” ได้ โดยขึ้นอยู่กับจำนวนตัว Creep ที่ผู้เล่นฆ่าได้ นอกจากนั้นผู้เล่นยังจะได้สนุกไปกับชุด Santa ใหม่เอี่ยมที่กลับมาให้เพลิดเพลินกันแบบไม่จำกัดเวลา พร้อมกับชุด Krampus ใหม่ที่มีมาให้เจ้า Jorj ได้ช่วงชิงจาก Gladjys แล้วพบกันบนภูเขานะ Stonegrinder ทุกคน
  • LEGO Brawls เพิ่มเนื้อหาสำหรับเทศกาลวันหยุด รวมถึงมินิฟิก อาวุธ และอีโมตใหม่ให้สะสม พร้อมโหมดต่าง ๆ ให้ปลดล็อกได้ในช่วงเวลาจำกัด และเลเวลใหม่ใน North Pole ขอให้มีความสุขกับเทศกาลแห่งวันหยุดจาก LEGO 
  • CHARRUA SOCCER มาสนุกกับฤดูกาลแห่งวันหยุดกับมินิสตอรีใหม่ “Road to the North Pole” ซึ่งอีเวนท์นี้จะมาพร้อมกับตัวละครอย่างเอลฟ์ เพนกวิน และสโนว์แมน ที่มากับความสามารถเฉพาะตัว มาชนะโจทย์แล้วปลดล็อกทีมพร้อมสนุกสุดเหวี่ยงไปกับวันหยุดกันเถอะ