Shopee 12.12 Birthday Sale

Shopee Birthday Sale ฉลองสถิติใหม่ 12 ล้านชิ้นภายใน 24 นาทีแรก

ช้อปปี้ เฉลิมฉลองสถิติใหม่ในแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale ด้วยยอดขายสินค้า 12 ล้านชิ้นภายใน 24 นาทีแรกของวันที่ 12 ธันวาคม

‘ช้อปปี้’ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน  ส่งท้ายเทศกาลช้อปปิ้งปลายปีด้วยการทำลายสถิติในแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale โดยในวันที่ 12 ธันวาคม มียอดจำหน่ายสินค้าสูงถึง 12 ล้านชิ้นในเวลาเพียง 24 นาทีแรก อีกทั้งสินค้า 1 ล้านชิ้นถูกซื้อออกไปภายใน 1 นาที

เทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฎิบัติการ ช้อปปี้ กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ช้อปปี้ส่งท้ายปี 2563 ด้วยความสำเร็จของแคมเปญ 12.12 Birthday Sale เนื่องจากปี 2563 เป็นปีที่มีความพิเศษเป็นอย่างมาก เราจึงต้องการให้แคมเปญฉลองครบรอบ 5 ปีของเราเป็นโอกาสสุดพิเศษ ทั้งสำหรับช้อปปี้และสำหรับผู้ใช้ของเราด้วย อีคอมเมิร์ซได้มีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อยๆ และได้พัฒนาจากแพลตฟอร์มเพื่อตอบสนองความต้องการไปเป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อผู้คนและธุรกิจเข้าด้วยกัน เราดีใจที่ได้มีโอกาสเฉลิมฉลองความสำเร็จ 5 ปีที่ผ่านมาพร้อมกับผู้ใช้ ผู้ขาย และแบรนด์พันธมิตรของเรา และตื่นเต้นที่จะได้เห็นความสำเร็จต่อจากนี้” 

ช้อปปี้มอบความสุขและสะดวกสบายกว่าที่เคยในเทศกาลแห่งความสุข

นักช้อปร่วมเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมความสนุกและความบันเทิงที่มีขึ้นในทุกวันตลอดเวลา 4 สัปดาห์ก่อนที่จะถึงวันที่ 12 ธันวาคม โดยนักช้อปได้ช้อปปิ้งสินค้าสูงกว่า 2 พันล้านชิ้น อีกทั้งยังได้ใช้เวลาไปกับเกมสุดฮิตและฟีเจอร์สุดโดนบนแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ที่มาพร้อมรางวัลสุดคุ้มค่า

  • กิจกรรม Shopee Live มีผู้เข้าชม 450 ล้านวิว ในช่วงแคมเปญ 12.12
  • เกมสุดฮิตบนแอพพลิเคชั่นช้อปปี้ถูกเล่นเป็นเวลา 2.7 พันล้านครั้ง
  • สองเกมยอดฮิตอย่าง Shopee Bubble และ Shopee Candy ได้รับความนิยมสูง โดยถูกเล่นถึง 28 ล้านชั่วโมง

นอกจากมีการช้อปปิ้งเพิ่มสูงขึ้นแล้วนั้น ยังมีการชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัลมากขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะการชำระด้วย AirPay ซึ่งเป็น mobile wallet ที่แสนสะดวกสบาย และมียอดการใช้สูงขึ้นกว่าปกติ 18 เท่า

ไฮไลท์ Shopee 12.12 Birthday Sale ในประเทศไทย

ในประเทศไทย ผู้ใช้งานเพลิดเพลินกับดีลสุดพิเศษในวันที่ 12 ธันวาคม ที่เกิดจากระบบอีโคซิสเต็มอันแข็งแกร่งของช้อปปี้

ผู้ใช้งานชาวไทยเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งสินค้าที่จำเป็นและความบันเทิงมากมายในกลุ่มสินค้าหมวดหมู่เครื่องใช้ในบ้าน, ความงามและของใช้ส่วนตัว, และ มือถือและอุปกรณ์เสริม เป็นกลุ่มสินค้าที่ขายดีที่สุด

  • เครื่องใช้ในบ้านผู้บริโภคใช้เวลาช้อปปิ้งในวันที่ 12 ธันวาคม จับจ่ายอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน โดยวอลเปเปอร์ติดผนังถูกจำหน่ายออกไปมากกว่า 100,000 ชิ้น
  • ความงามและของใช้ส่วนตัวสกินแคร์ถือเป็นสินค้าที่ผู้บริโภคให้ความสนใจในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยในวันที่ 12 ธันวาคม มียอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สกินแคร์ 550,000 ชิ้น
  • มือถือและอุปกรณ์เสริม:สินค้าประเภทมือถือและอุปกรณ์เสริมเป็นที่นิยมมากโดยอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือถูกขายออกไป  400,000 ชิ้นในวันที่ 12 ธันวาคม 
  • คำค้นหายอดฮิตวันที่ 12 ธันวาคม คำค้นหายอดฮิต ได้แก่ “เคสไอโฟน” และ “ของขวัญปีใหม่” ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยมองหาของขวัญให้กับตัวเองและคนที่รักก่อนเทศกาลปีใหม่
  • นักช้อปชาวไทยหัวเมืองหลักมีพฤติกรรมช้อปปิ้งสูงขึ้น:ในกรุงเทพมหานครพบว่าสินค้า 500,000 ชิ้นถูกจำหน่ายออกไปในชั่วโมงสุดฮิตของวันที่ 12 ธันวาคม

ด้วยการช้อปปิ้งที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ส่งผลให้พันธมิตรทางธุรกิจบนช้อปปี้มีการเติบโตของยอดขายที่สูงขึ้นเช่นกัน โดยร้านจำหน่ายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ยอดขายสูงสุดสามารถจำหน่ายได้ถึง 7 ล้านบาท ในทุก 1 ชั่วโมงตลอดวันที่ 12 ธันวาคม

เทอเรนซ์ กล่าวปิดท้าย “เราขอขอบคุณผู้ใช้งาน ผู้ขาย และแบรนด์พันธมิตรที่ให้การสนับสนุนเราเป็นอย่างดีตลอดมา จากนี้ไปเรายังมุ่งมั่นในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย ทำให้การช้อปปิ้งออนไลน์เข้าถึงง่ายและสนุกสนานสำหรับทุกคน และช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ในภูมิภาคนี้สามารถเข้าถึงโอกาสการเติบโตได้ด้วยอีคอมเมิร์ซ เราหวังว่าในปี 2564 เราจะยังคงสร้างประสบการณ์ดีๆ และสร้างคุณค่าให้แก่ผู้เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง” 

ช้อปปิ้งกับแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale ได้ต่อตั้งแต่วันนี้ – 15 ธันวาคม 2563 ที่  https://shopee.co.th/12-12