หลุดภาพ realme Koi ชิป Snapdragon 888 กล้องหลัง 64 MP รองรับชาร์จไว 125W

realme สร้างบัญชี Weibo ใหม่เพื่อโปรโมทสมาร์ทโฟนใหม่ที่ใช้ชิป Snapdragon 888 ที่กำลังจะมาถึง โดยใช้รหัสรุ่นว่า Koi

นอกจากนี้ ยังมีผู้ใช้งาน Weibo รายอื่นที่โพสต์ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโทรศัพท์รุ่นนี้ เช่น @Geek_Cao ที่ลงข้อมูลเป็นภาพของมือถือพร้อมทั้งรายละเอียดบางส่วน

RealMe Koi

จากรูป จะเห็นว่าด้านหลังเครื่องแสดงสโลแกนว่า Dare to leap เป็นตัวอักษรพิมพ์ใหญ่และหนา

นอกจากนี้ ยังสามารถดูสโลแกนในทีเซอร์ theme Koi อย่างเป็นทางการได้จากโพสต์ของบริษัทที่ยืนยันว่าโทรศัพท์จะใช้งานชิป Snapdragon 888 อย่างแน่นอน

สิ่งที่สังเกตเห็นอีก คือ กล้องหลังตัวหลัก มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล

RealMe Koi
RealMe Koi Snapdragon 888

หากเทียบข้อมูลสเปคแล้ว พบว่าสอดคล้องกับ Realme Race ที่เป็นรุ่นสตาร์ทของซีรี่ส์ใหม่ที่จะใช้งานชิป Snapdragon 888 จากข้อมูลที่ได้จากรองประธานของ Realme เพราะ Realme Race ก็มีข่าวลือว่าจะมาพร้อมกล้อง 64 ล้านพิกเซลเช่นกัน

RealMe Koi

อย่างไรก็ตาม ภาพเรนเดอร์ชี้ให้เห็นว่ารุ่น Race จะมีหนังวีแก้นมาพร้อมกับงานเพ้นต์สีแบบสปอร์ต แต่จากรูปถ่ายของรุ่น Koi ข้างบน จะแสดงกระจกด้านหลังที่มีการไล่ระดับสีสองสีแทน

จนตอนนี้ มีความเห็นที่ตรงกันว่า Race เป็นชื่อ code name และ Koi เป็นชื่อที่จะวางขายตามร้าน โดยรุ่นที่เป็นหนังกลับอาจเป็นรุ่นทางเลือกหรือรุ่น special edition ก็เป็นได้

มีข้อมูลกล่าว่า Koi นั้นรองรับการชาร์จไวแบบ 125W UltraDART ใหม่ของ Realme ซึ่งจะชาร์จแบตเตอรี่ 4,000 mAh ได้ 41% ในเวลา 5 นาที และเต็ม 100% ในเวลา 20 นาที

ที่มา : GSMARENA