KONAMI’s eFootball.League ฤดูกาล 2020/21 เปิดฉากแล้ว

วันนี้ Konami Digital Entertainment Limited ได้ประกาศว่า eFootball.League ฤดูกาล 2020-21 ได้เปิดฉากขึ้นแล้ว ด้วยการเริ่มต้นของรายการ eFootball.Open

eFootball.League คือทัวร์นาเมนต์ esports ที่ต้อนรับผู้แข่งขันทุกระดับความสามารถ เช่นเดียวกับในฤดูกาลที่แล้ว ซีรี่ส์นี้แบ่งออกเป็นสองระดับด้วยกัน คือ eFootball.Pro ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับสูงสุดสำหรับสโมสรฟุตบอลอาชีพเท่านั้น และ eFootball.Open ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับสมัครเล่นและเปิดกว้างสำหรับผู้เล่นทุกคน

รายชื่อของสโมสรทั้งหมดที่เข้าร่วม eFootball.League ในฤดูกาลนี้ มีดังนี้

 • FC Barcelona
 • Manchester United FC
 • FC Bayern Munchen
 • Juventus
 • Arsenal FC
 • Celtic FC
 • FC Schalke 04
 • AS Monaco
 • AS Roma
 • Galatasaray SK

เข้าร่วม eFootball.Open ได้เลยตอนนี้!

ฤดูกาลที่แล้วของ eFootball.Open นับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีจำนวนผู้เล่นทั่วโลกมากถึง 1.4 ล้านคน นับตั้งแต่วันนี้ ผู้เล่นคนใดก็ตามทั้งในระบบ console และ mobile ของ eFootball PES 2021 SEASON UPDATE (PES 2021) สามารถเข้าร่วมในรอบคัดเลือกออนไลน์ได้

ผู้เล่น PES 2021 LITE ที่เพิ่งออกใหม่และเล่นได้ฟรี ก็สามารถเข้าร่วม eFootball.Open ได้ จึงนับได้ว่าเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ esports ที่เปิดกว้างมากที่สุดในโลก

ผู้แข่งขันที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในแต่ละรอบ จะได้ผ่านเข้ารอบต่อไป และอาจได้รับเลือกให้เข้าแข่งขันในรายการ World Finals ในเดือน ก.ค. 2021 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://efootballpro.konami.net/open/overview/efootball-open/

eFootball.Open เปิดให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ โดยการแข่งขันจะมีขึ้นในช่วงอีเว้นท์ Matchday บางรายการ และให้ใช้ทีมที่กำหนดไว้แล้ว ทำตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในแต่ละรอบของทัวร์นาเมนต์ เพื่อรับแต้ม eFootball Points* ซึ่งเป็นคะแนนสะสมประเภทใหม่สำหรับใช้แลกโบนัสพิเศษต่างๆ ในเกม ซึ่งรวมถึงนักเตะระดับตำนาน Iconic Moment นอกจากนี้ ในช่วงรอบคัดเลือกออนไลน์รอบที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค. ผู้เล่นทุกคนสามารถเก็บแต้ม eFootball Points เพิ่มเติมนอกเหนือไปจากรางวัลปกติ ยิ่งผ่านเข้ารอบได้สูงขึ้น ผู้เล่นก็ยิ่งจะได้รับแต้ม eFootball Points มากยิ่งขึ้น

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสการเปิดฤดูกาลใหม่ ผู้เล่นทุกคนที่ลงชื่อเข้าเล่นใน PES 2021 หรือ PES 2021 LITE สามารถกดรับแต้ม eFootball Points ได้ 10,000 แต้ม และยังเก็บแต้มได้มากขึ้นอีก ด้วยการเข้าไปทำกิจกรรมต่างๆ ใน eFootball League และสามารถนำแต้มไปแลกรับนักเตะ Iconic Moment Series ที่กำหนดได้

เข้าดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทัวร์นาเมนต์ออนไลน์ 1v1 รวมทั้งตารางการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ eFootball.Open ที่นี่ –https://efootballpro.konami.net/open/overview/efootball-open/

eFootball.Pro — การแข่งขันนัดที่ 1 จะเริ่มสตรีมในวันที่ 12 ธ.ค.

หลังจากที่มีจำนวนการรับชมในฤดูกาล 2019/20 ทาง YouTube มากกว่า 15 ล้านครั้ง ฤดูกาลใหม่ของ eFootball.Pro จะเริ่มขึ้นในวันที่ 12 ธ.ค. พร้อมด้วยนักกีฬา esports ระดับอาชีพซึ่งเป็นตัวแทนจากสโมสรฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกหลายสโมสร

และด้วยการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในระหว่างฤดูกาลอันเนื่องมาจากโรคระบาดในขณะนี้ eFootball.Pro ในฤดูกาลปกติ 2020/21 จะแข่งขันกันในระบบออนไลน์ในแบบ 3v3 CO-OP มีรางวัล “MVP” และ “Top Goal-Scorer” มอบให้สำหรับผู้เล่นรายคนหลังจากการแข่งแต่ละนัด และยังมีเงินรางวัลสำหรับสโมสรโดยขึ้นอยู่กับอันดับในตารางเมื่อจบฤดูกาล

ดังเช่นที่ผ่านมา สโมสรใน eFootball.Pro จะเป็นสโมสรเดียวกับที่มีอยู่ในทัวร์นาเมนต์ eFootball.Open จึงนับเป็นการเปิดโอกาสให้ใครๆ ก็สามารถไต่อันดับได้ และอาจได้รับการพิจารณาจากแต่ละสโมสรให้เข้าร่วมทีม esports ในระดับอาชีพ

รายละเอียดการถ่ายทอดสด eFootball.Pro นัดที่ 1 ในวันเสาร์ที่ 12 ธ.ค. มีดังนี้

 • 12:00- (UTC) FC Bayern München vs Juventus
 • 12:50- (UTC) Celtic FC vs AS Monaco
 • 13:40- (UTC) Arsenal FC vs FC Schalke 04
 • 14:30- (UTC) Manchester United FC vs Galatasaray SK
 • 15:20- (UTC) FC Barcelona vs. AS Roma

เมื่อรับชมการแข่งขันคู่เอก (Bayern vs Juventus) ของ eFootball.Pro ผ่านทางเว็บไซต์ของรายการ ผู้เล่นจะมีโอกาสได้รับแต้ม eFootball Points 300 แต้ม

 ดูข้อมูลล่าสุดได้ทางเว็บไซต์ eFootball.Pro ที่นี่ – https://efootballpro.konami.net/open/overview/efootball-open/

เช่นเดียวกับในฤดูกาลที่แล้ว ฤดูกาล 2020/21 ของ eFootball.League ได้เริ่มต้นขึ้นด้วยการเป็นพันธมิตรกับ Esports Media Rights Gerard Piqué ผู้ก่อตั้ง eFootball.Pro และ Esports Media Rights กล่าวว่า: “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เห็นการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ของ eFootball.Pro ซึ่ง eFootball.Pro เป็นลีกระดับอาชีพที่ให้นักกีฬา esports ได้แข่งขันกันในฐานะตัวแทนของสโมสรฟุตบอลจริงในยุโรป โดยแต่ละสโมสรจะส่งนักกีฬาสโมสรละ 3 ราย มีเป้าหมายเพื่อคว้าชัยโดยได้รับการสนับสนุนจากสโมสร ผมเฝ้ารอที่จะได้ดูการแข่งขันที่สนุกตื่นเต้น และดึงดูดทั้งแฟนๆ ของ PES และแฟนฟุตบอลทั่วโลกในฤดูกาลนี้”

eFootball PES 2021 SEASON UPDATE พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ทาง PlayStation®4, Xbox One™ และ PC STEAM รวมถึงระบบการเล่นย้อนรุ่นทาง PlayStation®5 และ Xbox Series X/S พบกับ Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Marcus Rashford และ Alphonso Davies บนหน้าปกของ Standard Edition ในฐานะตัวแทนของ PES

For more information please follow

“e-Football” and “eFootball logo” are registered trademarks or trademarks of Konami Digital Entertainment Co., Ltd. in Japan and other countries or regions.