WD เปิดตัว NVMe SSD ชุดใหม่สำหรับการใช้งานในสถาปัตยกรรม Data-Centric

เวสเทิร์น ดิจิตอล หรือ WD เพิ่มผลิตภัณฑ์กลุ่ม NVMe SSD แฟลชสตอเรจเพื่อรองรับการปรับขยายของสถาปัตยกรรม Data-Centric ในยุคที่ข้อมูลก้าวสู่ระดับเซตตะไบต์

WD เปิดตัว NVMe SSD ชุดใหม่สำหรับการใช้งานในสถาปัตยกรรม Data-Centric ยุคใหม่สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ นวัตกรรม industrial IoT อุตสาหกรรมยานยนต์ และไคลเอนต์แอปพลิเคชัน ที่พัฒนาต่อยอดจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สร้างจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์และหลากหลายครอบคลุมทั้งฮาร์ดดิสก์และแฟลช ซึ่งประกอบด้วย Ultrastar DC ZN540 ZNS NVMe SSD ผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูลแฟลชสตอเรจเพื่อการออกแบบเทียร์สตอเรจให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของระยะยาว (TCO) Western Digital IX SN530 Industrial SSD สำหรับภาคอุตสาหกรรมที่มีสภาพแวดล้อมที่รุนแรงของการใช้งานในอุตสาหกรรมและยานยนต์ และ WD Blue™ NVMe SSD ความจุ 2TB เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ การนำสมรรถะของกระบวนการทำงานอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่สอดคล้องกันทั้งองค์กรแบบเต็มรูปแบบมาใช้ประโชน์ โดยเริ่มตั้งแต่เวสเทิร์น ดิจตอล ทำการออกแบบและผลิต NAND Flash ไปจนถึงการพัฒนาคอนโทรลเลอร์และเฟิร์มแวร์ของ SSD เอง ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดที่ออกสู่ตลาดนี้ตอกย้ำจุดแข็งและความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ที่จะเดินหน้าผลักดันนวัตกรรมสตอเรจสำหรับโครงสร้างของระบบแบบใหม่ แอปพลิเคชัน และยูสเคสใหม่ ๆ สำหรับลูกค้าทั่วโลก โดยครอบคลุมตลาดระบบคลาวด์ OEM องค์กร ตลาดลูกค้ากลุ่มช่องทาง (Channel) และผู้ใช้ปลายทาง

การทำให้สถาปัตยกรรมดาต้าเซ็นเตอร์ให้มีประสิทธิภาพ – IDC รายงานว่าจำนวนข้อมูลที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงสามปีข้างหน้าจะมีจำนวนมากกว่าข้อมูลที่สร้างขึ้นในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา ระบบแบบเชื่อมต่อหลายพันล้านชุดจะสร้างชุดข้อมูลตามบริบทจำนวนมากมาย ตั้งแต่วิดีโออัจฉริยะไปจนถึงผู้บริโภคและดาต้าเซ็นเซอร์ ซึ่งจะต้องถูกจับ เปลี่ยน และวิเคราะห์ เพื่อสร้างมูลค่าให้กับอุตสาหกรรม ธุรกิจ และผู้คน สถาปัตยกรรมแบบเดิมไม่สามารถรับมือกับสภาพแวดล้อมที่มีการใช้ข้อมูลจำนวนมากในปัจจุบันได้ ความท้าทายคือวิธีการสร้างโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าให้สามารถตอบสนองความต้องการในยุคที่ข้อมูลก้าวสู่ระดับเซตตะไบต์ พื้นที่จัดเก็บมีความสำคัญและเป็นพื้นฐานในการสร้างสถาปัตยกรรมใหม่เหล่านี้และนำเอามูลค่าจากข้อมูลออกมา

สถาปัตยกรรมแบบ Zoned Storage คือ สถาปัตยกรรมการจัดเก็บข้อมูลแบบใหม่สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ระดับองค์กรยุคใหม่ นอกเหนือจากความเป็นเลิศในการริเริ่มในเรื่อง Zoned Storage และ ZoneStorage.io และส่งเสริมการทำงานของ NVMe Working Group ZNS และชุมชนโอเพ่นซอร์สของ Linux เพื่อการพัฒนาระบบนิเวศของการทำงานต่อไป ทางเวสเทิร์น ดิจิตอล กำลังทำการสุ่มตัวอย่างโดยการนำ Ultrastar DC ZN540 ZNS NVMe SSD ใหม่ไปยังลูกค้าที่เวสเทิร์น ดิจิตอลเลือกขึ้นมา ฮาร์ดดิสก์ Ultrastar DC ZN540 ZNS SSD ประกอบด้วย NVMe คอนโทรลเลอร์แบบ vertical integrated สองพอร์ตที่มีระบบ high-availability มาพร้อมกับความจุสูงสุดถึง 8TB ในมาตราฐาน U.2 form factor ฮาร์ดดิสก์ DC ZN540 ใหม่เป็น SSD รุ่นใหม่ที่ได้นำเอาคุณสมบัติของ ZNS ซึ่งเป็นคุณสมบัติมาตรฐานของอุตสาหกรรมมาใช้ประโยชน์

ซึ่งเป็นฮาร์ดดิสก์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสภาพแวดล้อมการใช้งานที่ให้บริการกะบผู้ใช้หลาย ๆ คน (multi-tenancy environments) และแอปพลิเคชันที่มีการใช้ข้อมูลจำนวนมาก เช่น การประมวลผลในการสตรีมมิ่ง เมื่อเทียบกับ SSD ทั่วไปฮาร์ดดิสก์ตัวนี้มีสมรจรถะในการทำงานที่มากขึ้น 4 เท่า และประสิทธิภาพการจัดการช่องทางแบนด์วิธของระบบเครือข่าย (QoS) ที่ดีขึ้นถึง 2.5 เท่า รวมถึงประสิทธิภาพ การใช้งาน และขนาดที่ดีขึ้นในขณะที่ช่วยลดต้นทุนการเป็นเจ้าของ (TCO) โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์สาธารณะและส่วนตัว เวสเทิร์น ดิจิตอล มุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบนิเวศของ Zoned Storage ให้ครอบคลุมทั้งระบบและการสนับสนุนการทำงานแอปพลิเคชัน ซึ่งรวมถึงการจัดการการทำงานร่วมกันของฮาร์ดดิสก์แบบ SMR ความจุสูงและ ZNS SSD ภายใต้กรอบการจัดเก็บข้อมูลมาตราฐานแบบ Zoned Storage 

การเพิ่มขีดความสามารถของ IoT ในอุตสาหกรรมที่และการออกแบบยานยนต์ที่มีการใช้ข้อมูลเป็นจำนวนมาก – IX SN530 ใหม่ของเวสเทิร์น ดิจิตอล เป็น NVMe SSD ระดับอุตสาหกรรมที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของแอปพลิเคชันสำหรับยานยนต์และอุตสาหกรรม ในเรื่องการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิที่มีการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรง สมรรถะสูง ทนทานและน่าเชื่อถือ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับระบบอัตโนมัติในโรงงาน การขนส่ง การแพทย์ หุ่นยนต์ โดรน การป้องกัน การค้าปลีกและสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ที่สมบุกสมบัน IX SN530 NVMe SSD สามารถทำงานได้ในอุณหภูมิตั้งแต่ -40°C ไปจนถึง +85°C และสามารถทนต่อแรงกดดันได้ถึง 20G พร้อมประสิทธิภาพความเร็วในการอ่านสูงถึง 2,400 MB/s ดังนั้นจึงเป็นโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับ OEM ที่ออกแบบแอปพลิเคชันใหม่หรือการเปลี่ยนการมช้งานจาก SATA SSD มีจำหน่ายในทั้งแบบ M.2 2230 และ M.2 2280 form factor พร้อมความจุตั้งแต่ 85GB ถึง 2TB* สำหรับผลิตภัณฑ์ตระกูล IX SN530 TLC กำลังทำการสุ่มตัวอย่างส่งไปยังลูกค้า เวอร์ชัน SLC จะวางจำหน่ายในเดือนมกราคม 2564

นำเสนอพื้นที่ความจุที่มากถึง 2TB และความเร็วให้กับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ – กลุ่มผลิตภัณฑ์ WD Blue ที่การันตีด้วยรับรางวัล ได้นำเสนอ WD Blue SN550 NVMe SSD ขนาด 2TB ที่เป็นที่นิยม พร้อมโซลูชัน NVMe ที่มีความจุสูงขึ้นตอบโจทย์คนทำงานกลุ่มคอนเทนต์ครีเอเตอร์ อย่าง กราฟฟิค ดีไซน์เนอร์ นักออกแบบแอนิเมชั่น ช่างภาพวิดีโอ สถาปนิก และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะด้วยสื่อดิจิทัล โดยใช้ซอฟต์แวร์ CAD หรือในขั้นตอนตัดต่อหลังการผลิต WD Blue SN550 NVMe SSD ให้ความเร็วมากกว่าไดรฟ์แบบ SATA ที่จัดว่าเร็วที่สุดของเวสเทิร์น ดิจิตอลถึง 4 เท่า WD Blue SN550 ขนาด 2TB พร้อมวางจำหน่ายในเดือนธันวาคม 2563 ที่ร้านค้า IT และช่องทางการจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ WD ในราคา 8,990 บาท

“บริษัทต่าง ๆ ครอบคลุมทั้งอุตสาหกรรมหลักและตลาดที่ผู้ประกอบการทำการผลิตและการจัดจำหน่ายโดยบริษัทเดียวกันต่างก็ใช้เทคโนโลยีแฟลชเพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงธุรกิจของตน อนาคตของสตอเรจจะเป็นแบบแอปพลิเคชันเป็นส่วนกลางและเหมาะสำหรับธุรกิจเหล่านั้น” โรเบิร์ต โซเดอร์เบอรี่ รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจแฟลชของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าว “วันนี้เราได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ SSD ใหม่สำหรับระบบคลาวด์ พื้นที่จัดเก็บข้อมูลสำหรับองค์กร แอปพลิเคชันคอมพิวติ้งสำหรับอุตสาหกรรมและลูกค้า สำหรับ SSD ตัวใหม่เหล่านี้จะเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับโลกดิจิทัลของเรา ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมและเป็นตัวเลือกที่ทำให้พวกเขามั่นใจได้ว่าข้อมูลจะรวดเร็ว ปลอดภัย และได้รับการปกป้องอย่างแน่นอน”