เอากับเค้าด้วย! Spotify เตรียมใส่ฟีเจอร์ Stories มากับเพลย์ลิสต์เพลงฮิต

ในปี 2560 Snapchat เปิดตัวฟีเจอร์ Stories ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และฟีเจอร์ Stories ของ Snapchat นี้ก็ถูกก็อปอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะบน Facebook IG Messenger Whatsapp Twitter และล่าสุดลามไปถึงแอพฟังเพลงอย่าง Spotify แล้ว

ผู้ใช้สื่อโซเชียลมีเดียทั้งหลายคงจะทราบกันดีว่าฟีเจอร์ Stories นี้มีจุดเริ่มต้นมาจากแอพ Snapchat และหลังจากนั้นแอพต่าง ๆ ก็พากันสร้างฟีเจอร์นี้อย่างแพร่หลาย เรียกได้ว่ามีกันแทบทุกแอพลิเคชั่นเลยทีเดียว Spotify ที่เป็นแอพฟังเพลง ก็ไม่อยากน้อยหน้าจึงทำฟีเจอร์นี้ขึ้นมาบ้าง

ผู้ใช้ Spotify หลายรายเริ่มสังเกตเห็นฟีเจอร์ที่เหมือน stories ในเพลย์ลิสต์ยอดนิยมของ Spotify ที่เพิ่ม pop-up ข้อความขนาดเล็กที่ว่า “แตะเพื่อดูเรื่องราว” คุณจะเข้าสู่ฟีเจอร์ stories ที่ดูคุ้นเคยตา โดยมีข้อความจากศิลปินหลายคนจากเพลย์ลิสต์ Spotify ยืนยันกับ Engadget ว่ากำลังทดสอบฟีเจอร์ Stories ใหม่ที่จะแสดงในเพลย์ลิสต์บางรายการ

spotify stories

เมื่อปีที่แล้วบริษัทสตรีมเสียงในสวีเดนได้ทดสอบฟีเจอร์ Storyline ที่ให้ศิลปินแบ่งปันภาพเบื้องหลังกับแฟน ๆ และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา Spotify ได้เริ่มทดลองฟีเจอร์นี้และให้ศิลปินบางคนแบ่งปันเรื่องราวกับเพลย์ลิสต์ โดนทีผู้ใช้เพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เห็นฟีเจอร์นี้ในขณะนี้

Spotify ได้ทำการทดสอบฟีเจอร์นี้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ดูเหมือนว่าคราวนี้ฟีเจอร์อาจเสถียรมากขึ้น บริษัทอาจขยายฟีเจอร์นี้ไปยังด้านอื่น ๆ ของบริการเร็ว ๆ นี้

ที่มา gizchina