รีวิว Razer Blackshark V2 Pro หูฟังเกมมิ่ง ไร้สายเสียงไม่ดีเลย์ รองรับ THX Spatial กระหึ่มรอบทิศทาง

รีวิว Razer Blackshark V2 Pro หูฟังเกมมิ่งรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อม Razer HyperSpeed Wireless เทคโนโลยีไร้สายประสิทธิภาพสูง ที่ให้เสียงคมชัดแบบเต็มอรรถรส รองรับระบบเสียง THX Spatial เสียงรอบทิศทาง 360 องศาที่ให้อารมณ์เล่นเกมสมจริง

หูฟังเกมมิ่งตัวนี้ เป็นการพัฒนาต่อยอดจาก BlackShark V2 ที่คุณภาพเรื่องของเสียงและไมโครโฟนนั้น ทำได้ดีเยี่ยมมากๆ พอมาเป็นรุ่น Pro แน่นอนว่ามีการยกระดับให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่มีการปรับปรุงตัวก้านไมโครโฟนแบบใหม่ ที่บิดปรับทิศทางได้ง่าย

ที่สำคัญในการอัปเกรดของรุ่นนี้คือ เทคโนโลยี Razer™ HyperSpeed Wireless ที่ให้คุณใช้งานแบบไร้สาย โดยที่คุณภาพของเสียงนั้น ไม่มีการสูญเสียรายละเอียด การดีเลย์ของเสียงเรียกว่าแทบจะไม่รู้สึก แถมระยะการส่งสัญญาณเสียงนั้น ยังทำได้ไกลถึง 12 เมตร

รีวิว คุณสมบัติของ Razer Blackshark V2 Pro

รีวิว Razer Blackshark V2 Pro

ดูกันตั้งแต่แพ็กเกจ ที่ตัวกล่องเป็นสีดำตัดกับเขียวจี้ดสด ตามสไตล์ของ เรเซอร์ ในกล่องนั้นจะ นอกจากตัวหูฟังแล้ว จะมีถุงผ้าสำหรับใส่เวลาพกพาใส่กระเป๋า มีสายเชื่อมต่อสัญญาณเสียงแบบแจ็ค 3.5 มิลลิเมตร (สายยาว 1.3 เมตร), สาย USB-A to Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ ตัวสายนั้น สวยงามปราณีต ด้วยวัสดุหุ้มสายแบบผ้าสีดำ และจะมีอีกอย่างที่สำคัญคือ USB Dongle Transmitter 2.4GHz เพื่อใช้เชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์

รีวิว Razer Blackshark V2 Pro

ส่วนคาดหัวนั้น ส่วนหุ้มครอบหูและสายครอบศีรษะใช้ผ้าทอแบบ FlowKnit ที่สามารถระบายอากาศได้ดี จึงช่วยลดเหงื่อและความร้อนที่เกิดจากการกดทับผิวสัมผัสเป็นเวลานาน แล้วด้านบนสุดเป็นวัสดุหุ้มหนังเทียม มีคำว่า RAZER อยู่

รีวิว Razer Blackshark V2 Pro

ตัวโครงจะเป็นโลหะเส้นขนาดเล็ก ดีไซน์ของตัวหูฟัง ดูเรียบๆ ขรึมๆ ที่ทรงเป็นหูฟังแบบสวมครอบหัว เรเซอร์ออกแบบมาให้มีน้ำหนักที่เบาเพียงแค่ 320 กรัม สีที่ใช้จะเป็น Classic Black สีดำ โดยตัวส่วนครอบหูจะเป็นพลาสติกสีดำ มีโลโก้ Razer อยู่ทั้ง 2 ด้าน

รีวิว Razer Blackshark V2 Pro

ชุดควบคุมการใช้งาน จะอยู่ที่ตัวครอบหูด้านซ้ายทั้งหมด โดยจะมีปุ่ม Power สำหรับกดเปิดปิดการใช้งาน โดยกดค้างไว้ประมาณ 3 วินาที และยังเอาไว้ใช้ควบคุมเพลงที่กำลังเล่นได้ โดยกด 1 ครั้งเพื่อ Play/Pause, กด 2 ครั้งเพื่อเลือกเพลงก่อนหน้า และกด 3 ครั้งเพื่อข้ามไปเล่นเพลงถัดไป ส่วนข้างๆ ปุ่ม Power จะเป็นปุ่ม Mute เปิดปิดการทำงานของไมโครโฟน และจะมีปุ่มปรับระดับเสียงที่หมุนเพื่อเลือกความดัง

ที่ชุดครอบหูซ้าย นอกจากปุ่มควบคุม ก็จะมีพอร์ตอยู่ด้วย คือ ช่องเสียบ Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และช่องเสียบตัวก้านไมโครโฟน

ตัวส่วนแป้นครอบหูออกแบบมาให้สวมกับหูแบบปิดสนิท วัสดุภายในเป็นเมมโมรี่โฟม ที่นุ่มสบาย ช่วยลดแรงกด หุ้มทับด้วยผ้าทำให้สวมแล้วสบายหู และระบายอากาศได้ดี สวมใส่นานๆ ไม่รู้สึกร้อนหรือรำคาญ ให้ความรู้สึกแตกต่างจากหูฟังแบบอื่นที่จะใช้วัสดุหุ้มเป็นหนัง ส่วนตัวชอบเพราะใช้ไปนานๆ แล้วหนังส่วนแป้นครอบแบบหนังนั้นมักจะเสื่อมแล้วแตก

ชุดไมโครโฟนสนทนา ออกแบบให้ถอดแยกออกได้ เป็น ไมโครโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด HyperClear Cardioid Microphone ขนาด 9.9 มม. คุณภาพเสียงพูดนั้น ชัดเจนระดับอัลตร้า ช่วยให้การพูดคุยกับเพื่อนในทีมระหว่างที่เล่นเกมมีความคมชัด มีระบบตัดเสียงรบกวนที่ปิดกั้นเสียงทั้งจากด้านหลังและด้านข้างได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผู้สวมใส่ชุดหูฟัง Razer BlackShark V2 สามารถได้ยินเสียงความถี่ต่ำอย่างชัดเจน อีกทั้งตำแหน่งไมค์ยังจัดวางได้อย่างเหมาะสมและสะดวกต่อการใช้งานอีกด้วย

Sound & Feature

มาดูกันเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานกันบ้าง Razer BlackShark V2 Pro ยังคงใช้ไดรเวอร์ Razer TriForce Titanium 50 มม. เหมือนกับรุ่นก่อนซึ่งคว้ารางวัลระดับโลกมาแล้วมากมาย  โดยรุ่นใหม่นี้จะเพิ่มห้องลำโพงเพื่อมอบเสียงที่เคลียร์ใสและชัดเจนยิ่งขึ้น พร้อมการปรับแต่งย่านความถี่ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แบบแยกแต่ละส่วน เพื่อมอบเสียงแหลมที่ชัดเจน เสียงกลางที่อิ่มแน่น และเสียงเบสที่กระหึ่มทรงพลัง

เทคโนโลยีด้านเสียง ตัวนี้น่าสนใจมาก ด้วย THX® Spatial Audio with Game Profiles สร้างพลังเสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศาเพื่อมอบความได้เปรียบที่แตกต่างให้กับเกมเมอร์ เป็นมาตรฐานของระบบเสียงแบบใหม่ล่าสุด สำหรับเกมระดับ AAA ที่ต้องการสร้างประสบการณ์เสียงที่สมจริงให้กับผู้เล่น ที่ให้มิติเสียงระหว่างเกมแบบรอบทิศทาง เพิ่มอรรถรสการเล่นเกมที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งระบบนี้จะใช้ได้กับเกมที่พัฒนามารองรับ และใช้ได้เฉพาะกับเกมบน Windows PC เท่านั้น

โดยที่ตอนนี้มีเกมดังๆ หลายเกมรองรับ THX Spatial Audio with Game Profiles หลายเกมด้วยกัน

 • Apex Legends
 • Destiny 2
 • Tom Clancy’s Rainbow Six Siege
 • Battlefield 1
 • Doom Eternal
 • Red Dead Redemption 2
 • Call Of Duty: Warzone
 • Final Fantasy: XIV
 • Resident Evil 2
 • Call of Duty: Black Ops
 • Half Life: Alyx
 • Sekiro: Shadows Die Twice
 • Call of Duty: Modern Warfare
 • Metro Exodus
 • Tom Clancy’s Division 2
 • CS:GO
 • Monster Hunter: World
 • Valorant

การใช้งานกับ Windows PC แนะนำให้ติดตั้งโปรแกรม Razer Synapse 3 เพื่อใช้ปรับแต่งค่าของระบบเสียงเซอร์ราวด์ ตั้งค่าโปรไฟล์ เพื่อให้เหมาะกับการเล่นเกม, ดูหนัง หรือฟังเพลง แบบที่เราต้องการได้เลย

ลองแล้วเป็นไง? กับ Razer Blackshark V2 Pro

เรเซอร์ให้ความสำคัญกับประสบการณ์การใช้งาน กับทุกอุปกรณ์เกมมิ่งที่พัฒนา ซึ่งเจ้า Blackshark V2 Pro เรียกได้ว่ามันคือรุ่นเรือธงของปี 2020 เพราะโดดเด่นตั้งแต่ เรื่องดีไซน์ภายนอก บอกเลยว่า สวยมาก เป็นหูฟังเกมมิ่งที่ดูเท่ขรึมแบบเรียบๆ ไม่ได้ฉูดฉาดทั้งเรื่องของสีสัน และหน้าตา แต่มีแอบกลัวตรงก้านเหล็กที่ต่อชุดครอบหูกับส่วนครอบหัว เป็นเหล็กก้านเล็กๆ ถ้าหากโดนกดทับหนักๆ อาจจะบิดเบี้ยวได้ง่าย ต้องระวังกันนิดนึง

การสวมใส่ ให้ความรู้สึกที่สบายมากๆ ไม่บีบหัวปวดหูหรือร้อนอับชื้นเมื่อสวมเล่นเกมเป็นเวลานานๆ เราเลื่อนปรับระดับได้อยู่บ้าง และน้ำหนักของมันเบามากๆ ส่วนครอบหู ชอบที่เป็นแบบผ้า ที่สวมสบาย และดูและรักษาง่าย ไม่เปื่อยยุ่ยเป็นขุยแตกเหมือนหูฟังอื่นๆ ที่ใช้เป็นวัสดุหนังเทียม และยังป้องกันเสียงจากภายนอกได้ค่อนข้างดี

การใช้งาน จะเลือกได้ 2 แบบคือ แบบเสียบสายช่องหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรได้หมด ส่วนการฟังแบบไร้สาย จะต้องใช้ผ่านอุปกรณ์ USB Dongle เท่านั้น ไม่รองรับ Bluetooth โดยจะใช้ได้ทั้งกับ PC, Mac และ PS4 ส่วน Nintendo Switch และสมาร์ทโฟน จะต้องเชื่อมต่อทางสาย 3.5 มิลลิเมตร

รีวิว Razer Blackshark V2 Pro

คาแรคเตอร์เสียง ส่วนตัวค่อนข้างชอบ ในเรื่องของการให้มิติเสียงที่ดี การเล่นเกมนั้นถือว่าดีมากๆ ด้วยเสียงที่เป็นแบบรอบทิศทางทำให้เกมมีอรรถรสสมจริงมากขึ้น ส่วนเอาไว้ดูหนังฟังเพลงก็ถือว่าดีใช้ได้ ส่วนถ้าอยากได้เสียงแบบที่ชอบ ก็เลือกปรับ EQ ของเสียงผ่านโปรแกรม Razer Synapse 3 เองได้ตามอัธยาศัย

ไมโครโฟน เกมเสียงพูดได้ดีมาก เสียงรบกวนรอบข้างนั้นเข้ามาน้อย ทำให้เสียงพูดของเราคมชัดไม่มีอะไรมารบกวน ซึ่งนอกจากเอาไว้เล่นเกมแล้ว ผมว่าเอาไว้สำหรับคุยแชท หรือ VDO Call ประชุม ก็ทำได้ดีด้วยเช่นกัน และต้องชมเรื่องการออกแบบให้ถอดไมค์ออกได้ ชอบมาตรงนี้

แบตเตอรี่ การใช้งานต่อเนื่องตามสเปคคือ 20 ชั่วโมงถือว่าดีพอสมควร แอบเสียดายที่ตัวชาร์จที่เป็นหัวเสียบชาร์จแบบ Micro USB ที่ใช้เวลาชาร์จนานกว่าแบบ USB-C พอสมควร

และที่ต้องยกนิ้วให้ คือ ระบบ Razer™ HyperSpeed Wireless ที่ทำให้การใช้งานหูฟังไร้สาย เพื่อเล่นเกม ไม่มีอาการหน่วงของสัญญาณ เสียงไม่ดีเลย์ให้รู้สึกสะดุดรำคาญระหว่างการเล่นเกม หรือดูหนัง ทำให้คุณได้อิสระมากขึ้น โต๊ะคอมเล่นเกมไม่มีสายพะรุงพะรัง และตัวส่งสัญญาณ 2.4GHz ก็ทำงานได้ดี ไม่ถูกรบกวนหรือสัญญาณหลุดระหว่างใช้งานเลยแม้แต่น้อย

Razer BlackShark V2 Pro ราคา จำหน่ายที่ $179.99 (ประมาณ 5,400 บาท) ทาง razer.com และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ การรับประกันนาน 2 ปี เป็นหูฟังที่นอกจากเอาไว้เล่นเกมแล้ว คุณภาพยังสุดยอด ใช้ดูหนังฟังเพลงก็สุนทรีย์ดีมาก