รีวิว Infinix note 8 เปลี่ยนทุกกฎที่เคยมี สเปคโหด ราคา เพียง 4,590 บาท

รีวิว Infinix Note 8 เปลี่ยนทุกกฎที่เคยมี นี่คือมือถือที่คุ้มค่าที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน ราคา 4,590 บาท สเปคโหด สั่นสะเทือนวงการมือถือ

หลังจากที่ทำคลิปแกะกล่องไปแล้วเชื่อว่าหลายคนรอคอยคลิป Full รีวิวตัวนี้กับ Infinix Note 8 เขาเปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา เปิดราคาแล้วด้วย 4,590 บาท บอกเลยว่าตอนแรกคิดว่านี่คือมือถือที่คุ้มที่สุดในระดับราคาไม่เกิน 5,000 บาทสเปคขนาดนี้เนี่ยขาย 5,000 บาท ยังคุ้มเลย เพราะว่าสเปคที่เราได้มาเป็นสเปคระดับเดียวกันกับมือถือราคา 6,000 กว่าบาทเลย 7,000 บาทก็ได้ประมาณนี้ ตัวนี้ 4,590 บาท พูดเลยนะว่าตลาดวงการมือถือจะต้องไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปเพราะเขามาแล้ว Infinix Note 8

แบรนด์สมาร์ทโฟน Infinix ถือเป็นอินเตอร์แบรนด์เพราะว่าเขามีจำหน่ายในหลายๆประเทศทั่วโลกเลยกว่า 40 ประเทศเลย เพราะฉะนั้นเชื่อถือได้แน่นอนและเขาได้ตั้ง Concept ของ Infinix Note 8 รุ่นใหม่นี้ที่เปิดตัวมาแล้วว่า Game Changers หรือว่าเปลี่ยนทุกกฎเท่าที่เคยมี เพราะว่าการจัดสเปคมาให้เยอะกว่าคนอื่นแล้วก็ตั้งระดับราคาออกมา 4,590 บาทถือเป็นการ Set มาตรฐานใหม่ของตลาดวงการมือถือในระดับราคานี้เลย คนส่วนใหญ่ซื้อมือถืออยากได้อะไร อยากได้จอใหญ่ๆ อยากได้ Ram Rom เยอะๆ อยากได้กล้องความละเอียดสูงๆ ถ่ายรูปสวยๆ จัดให้กันไปเลย infernal เขาให้มาแบบครบๆ เลย 

หน้าจอขนาด 6.95 นิ้ว อีกนิดเดียวก็จะ 7 นิ้ว จะเป็นแท็บเล็ตอยู่แล้วจอใหญ่มากๆ แล้วก็สีสันสว่างสดใสดีจริงๆ เลย นี่คือจอชนิด IPS ความละเอียด 720P เป็นจอแบบ Dual Punch-hole ด้วย คือมีกล้องหน้าแบบเจาะลงไปบนหน้าจอ 2 กล้องด้วยกันและมีความใหญ่และยาวของหน้าจอตัวนี้ทำให้สัดส่วนของหน้าจอเนี่ยเป็น 21:9 เหมือนกับภาพยนตร์เลยเห็นไหม เวลาเราดูหนังฟังเพลงดูมิวสิควีดีโอหรือว่าเล่นเกมบนหน้าจอนี้มันจะเต็มตาเต็มจอแล้วก็ใหญ่สะใจมากๆ จอใหญ่อย่างเดียวไม่พอนะเวลาที่เราดูความบันเทิงเนี่ยเรายังต้องการเสียงที่กระหึ่มด้วย Infinix Note 8 เป็นลำโพงแบบ Stereo นะแล้วให้เสียงดังดีกระหึ่มดีมากๆ  

ดีไซน์ฝาหลังสวยมากเขาออกแบบเป็นเหลี่ยมตัดไปตัดมาแบบนี้เขาเรียกว่า Gem Cut เรียกว่าตัดเหลี่ยมเพชร แต่ละเหลี่ยมแต่ละเฉดมันก็จะสะท้อนแสงให้รีเฟล็กซ์ที่แตกต่างกันทำให้ดูสวยงามมากๆ  มีปุ๋มสแกนลายนิ้วมือที่ปุ่มพาวเวอร์อันนี้กำลังสมัยนิยมเลยนะหรือถ้าใครไม่ชอบก็ใช้สแกนหน้าแทนก็ได้เขามีทั้งหมด 3 สีนะ สีนี้ชื่อว่า Deepsea Luster แล้วก็มีอีก 2 สี Silver Diamond กับ Iceland Fantasy 

สเปค Infinix Note 8

สเปคให้มาแบบเกินราคาเกินตัวมากๆ เลยนะ CPU MTK Helio G80 ตัวนี้ความเร็ว  2.0 GHz แบบ 8 แกนสมอง ซึ่งปกติแล้วตัวนี้จะเป็น CPU ระดับ Gaming เลยนะเพราะฉะนั้นเครื่องนี้เล่นเกมได้สบายๆ และ CPU ตัวนี้ส่วนใหญ่จะอยู่ในมือถือในระดับราคา 7,000-8,000 บาทนี่เขาใส่มาในรุ่นนี้เลย 4,500 บาทโอโห้สุดยอดจริงๆ และระบบการเชื่อมต่อก็ทันสมัยเป็น Dual Channel เลยค่ะสามารถรวมสัญญาณระหว่าง 4G LTE กับ WiFi ที่ Connect พร้อมกันเพื่อช่วยให้สัญญาณอินเทอร์เน็ตดีขึ้นได้ ยังการ Connect WiFi ก็รองรับทั้ง 2. 4 และ 5 GHz แล้วก็รวมสัญญาณกันได้ด้วยถือว่าทันสมัยมาก ใ

ให้ Ram มาแบบไม่เกรงใจใครเลยจัดมาเต็ม 6GB Rom128GB ย้ำราคาอีกทีหนึ่ง 4,590 บาทมือถือ 4000 กว่าบาทไม่ค่อยให้ Rom 128GB นะอันนี้ถือว่าให้มาเยอะจริงๆ นะสุดยอดมากทั้งหมดนี้รันอยู่บน XOS Version 7.1 ซึ่งครอบทับอยู่บน Android 10 อีกทีนึง จุดเด่นของ XOS ที่แฟนๆ Infinix หลายคนก็ชอบก็คือมันจะมีฟังก์ชันที่ชื่อว่า XClone  สามารถลง Application ตัวเดียวกันได้ 2 อันแล้วลง 2 account ได้นะอย่างเช่นพวก Social Network อย่าง Facebook Instagram หรือ Facebook Messeger นะเราจะสามารถ Clone ขึ้นมาเป็น 2 App แล้วก็เล่นได้พร้อมกัน 2 Account นี้เปิด Facebook มา 2 อันนะคุยกันไปคุนกันมาจะมากดไลค์กันให้หายเหงาไปเลย

แบตเตอรี่ก็ให้มาเยอะมากเลย 5,200mAh  ทำอะไรได้บ้าง Infinix บอกว่าสแตนบายได้ 1341 ชั่วโมงหารเป็นวันออกมา 56 วันแล้วก็เอาไปโทรแบบผ่าน 4G จะโทรได้ 45 ชั่วโมงค่าโทรผ่านระบบ 3G โทรได้นานถึง 62 ชั่วโมงเปิดเพลงฟังโดยใช้สายเสียบหูฟังฟังได้นานถึง 141 ชั่วโมงหรือจะฟังผ่านลำโพงก็ดังดีมากเลยได้ 40 ชั่วโมงเต็มหรือจะเล่นเกมเล่นเกมได้นานถึง 17 ชั่วโมงที่แบตเขาประหยัดแล้วใช้ได้นานขนาดนี้เพราะว่า Infinix เขามีเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Power Marathon Tech Embedded  เป็นระบบที่ซ่อนอยู่ภายทำให้แบตเตอรี่ตัวนี้สามารถใช้งานได้นาน และมีอายุการใช้งานทนทาน เขาแคลมว่าแบตเตอรี่ที่อยู่ในเครื่องนี้สามารถใช้ได้นานถึง 3 ปีนะใครที่อยากได้มือถือที่ใช้แบบคุ้มๆ ยาวๆ ต้องตัวนี้เลยแล้วก็ให้ชาร์จเร็วมาด้วยเป็นระบบชาร์จเร็วแบบ 18W แล้วก็มีเทคนิคในการชาร์จที่จะทำให้ชาร์จเร็วมากยิ่งขึ้นเรียกว่า Duo Engine คือแบ่งแบตเตอรี่ออกเป็น 2 เซลล์และเอาชุด 18W ชาร์จเข้าไป 2 ชุดนี้พร้อมกันทำให้ชาร์จแบตได้อย่ารวดเร็ว

มาดูเรื่องกล้อง Infinix Note 8

Infinix Note 8 เป็นมือถือที่มีกล้องเยอะถึง 6 ตัวด้วยกัน ให้มาแบบเต็มที่เลยนะหน้า 2 หลัง 4 เริ่มที่กล้องหน้ากันก่อนแล้วกัน ตรงหน้าแบบคู่ Dual Punch hole เจาะรูไว้บนหน้าจอเลย โดยตัวเลนส์หลักของกล้องหน้านี้จะมีความละเอียด 16MP และมีตัวนึงจะเป็นเลนส์ Portrait แล้วก็มีระบบ AI ช่วยประมวลผลภาพด้วยนะเวลาถ่ายภาพด้วย Infinite Note 8 ไม่ว่าจะกล้องหน้ากล้องหลัง เขาจะมีระบบ AI คอยช่วยประมวลผลและมีระบบโฟกัสเป็นแบบ Eye Autofocus ล๊อคโฟกัสที่ดวงตาเพื่อความคมชัดและความแม่นยำถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอนะเราจะสามารถโฟกัสที่ดวงตาได้ในทุกๆ กล้องที่เราถ่ายแบบนี้เลย รวมไปถึงการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ หรือว่าถ่าย Portrait ทำเขามีเลนส์อีกตัวนึงเพราะฉะนั้นการถ่าย Portrait บนกล้องหน้าของ Infinix Note 8 จะเป็นการทำ Portrait แบบแท้ๆ เลยช่วยทำหน้าชัดหลังเบลอให้ดูเป็นธรรมชาติมากๆ 

มาดูตัวอย่างรูปจาก Infinix Note 8 

กล้องหน้า

กล้องหลัง 4 ตัว ที่เด็ดของเข้าคือกล้องหลักความละเอียดสูงถึง 64MP เดี๋ยวนี้มือถือราคา 4,590 บาทนะได้กล้อง 64MP แล้วนี่คือมาตรฐานใหม่เลย

มาดูเลนส์ตัวที่สองจะเป็นเลนส์ AI เอาไว้วิเคราะห์สภาพแสงแล้วก็ปรับจูนสีในภาพโดยเฉพาะเลย จากเท่าที่ลองใช้มากล้องของ Infinix Note 8 เป็นกล้องที่จูนมาให้เราถ่ายภาพได้สว่างสดใสกว่าปกติ คือสภาพแสงโดยทั่วไปชีวิตจริงของคนเราอาจจะภายในบ้านบ้านเราอาจจะไม่สว่างมาก น้องๆหลายคนอาจจะมีสีผิวที่เข้มหน่อยไม่ได้เป็นคนขาวผุดผ่องอะไรมากมาย ถ้าใช้ Infinix Note 8 ถ่ายนะเราจะได้ภาพที่สว่างแล้วผิวเราจะขาวสว่างเนียนสดใสมีออร่าเขาจูนกล่องมาให้ได้เป็นแนวนี้เลยแล้วกล้องตัวที่ 3 ก็คือเป็นกล้อง Macro ความละเอียด 2MP ถ่ายใกล้ๆ  4 cm กล้องตัวที่  4 เป็น Bokeh ความละเอียด 2MP เอาไว้ทำหน้าชัดหลังเบลอ

โหมดถ่ายถาพตอนกลางคืนของ Infinx Note 8

Ultra Night Mode Version 2.0 ตัวนี้นอกจากเพิ่มความสว่างในการถ่ายภาพยามค่ำคืนแล้วยังรักษาความเป็น Stable ของภาพด้วยเพราะว่าเราจะต้องเปิดชัตเตอร์นานขึ้นนิดนึง ฉะนั้นการถือกล้องด้วยมือเปล่าถ้าถือแล้วภาพอาจจะสั่นหวั่นไหวได้ ฉะนั้น Software จะต้องช่วยกันสั่นในภาพให้ด้วยในระหว่างที่ Process ภาพให้สว่างอยู่ ภาพตอนกลางคืนที่ได้จึงออกมาสว่างใสแบบนี้

Infinix Note 8 ราคา

แล้วก็มาพูดถึงเรื่องของการถ่ายวีดีโอเขาจะมีเมนูที่ชื่อว่าวีดีโอสั้นเป็นคลิปสั้นๆ พร้อมกับมี Template ใส่กราฟฟิกใส่เอฟเฟคให้เสร็จเลย มีเพลงให้ด้วยเพื่อว่าวัยรุ่นทั้งหลายจะได้ถ่ายแล้วเอาไปลง TikTok เอาไปลง IG Story 

Infinix Note 8 ราคา

โหมดการถ่ายวีดีโอของ Infinix Note 8 จะสามารถถ่ายวิดีโอได้ความละเอียดสูงสุด 2K ก็คือ 1440P นั้นเองนะ แล้วก็ Slow Motion ได้สูงสุด 240Fps และในกล้องหน้าพอเข้าโหมดวีดีโอเราจะสามารถถ่ายวิดีโอแบบ Beauty ได้ด้วยสุดยอดไปเลย 

Infinix Note 8 ราคา

ในการที่ Infinix ตั้งชื่อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ว่า Note 8 ก็เพราะว่าเขาจะมีฟังก์ชันในการทำงานในลักษณะของโน๊ตด้วยมี Application ที่ชื่อว่า XNote เปิดขึ้นมานะครับเราสามารถจดบันทึกขีดเขียนลงบนหน้าจอได้ โดยใช้นิ้วเราเลยไม่ต้องใช้ปากกา จะเขียนป็นตัวหนังสืออะไรก็ได้เขียนลงไปเสร็จแล้วเราจะสามารถเคลื่อนย้ายได้ด้วยนะนี่เราเคลื่อนย้ายได้ด้วย หรือว่าเราจะแทรกรูปภาพเข้าไปในโน๊ตเราก็ได้เปิดขึ้นมาแบบนี้เราก็เลือกรูปใส่เข้าไปก็เป็นแบบนี้ ไม่ชอบใจอะไรก็ลบทิ้งได้ เสร็จแล้วก็เซฟเป็นโน๊ตนี้หรือว่าจะแชร์ส่งไปให้ใครก็ได้ แล้วอย่างนี้ยังมีอีก 2X นั่นก็คือ XShare นี้อันนี้เป็นเหมือน Application เอาไว้แชร์ไฟล์ระหว่างเครื่องได้โดยที่ไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตนะส่งหากันระหว่างเครื่องได้ก็ส่งกันได้เลยแล้วก็แชร์รูปแชร์ไฟล์วีดีโอกันได้ง่ายดายเลย 

Infinix Note 8 ราคา

ตัวนึงก็คือ Xclub เป็นเหมือน Social Network ของชาว Infinix กับ SOS เลยเขาก็จะมีข้อมูลข่าวสารมีเรื่องราวที่น่าสนใจให้เราเข้าไปใช้ชีวิตในนี้ไปพูดคุยในแชทติดตามข่าวสารในนี้ได้นะอ่าน Content ต่างๆได้น่าสนใจมากเลยน

ทดสอบการเล่นเกมกันหน่อย

สำหรับ Infinix Note 8 เป็น CPU MTK Helio G80 สามารถเล่นเกมส์ได้ด้วย Ram ก็เยอะ 6GB มาลองเล่นเกมกัน Call of Duty เหมือนเดิม ภาพไหลลื่น CPU วิ่งดี กราฟฟิกสวยงามเรียกว่าเล่นเกมได้สบายๆ มือถือระดับนี้เสียงลำโพงดังดีด้วย

Infinix Note 8 ราคา

Infinix Note 8 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่เชื่อว่าต้องถูกใจกับทุกๆ คนแน่นอนเพราะว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาให้มาเนี่ยถูกใจเราหมดเลยไม่ว่าจะเป็นหน้าจอใหญ่ใหญ่จริงๆน่ะเหลือเฟือ 21:9 ดูหนัง YouTube มันเต็มจอเต็มตามากเลยแล้วก็ให้ CPU มาดีเล่นเกมได้ Ram เยอะ Rom ก็มาเยอะๆ เลย 128GB กล้องก็ดีละเอียดมากๆ 64PM แบตเตอรี่เยอะมีชาร์จเร็วอีกเรียกว่าให้มาครบไม่ต้องไปจบที่ตัวอื่นแล้วจบที่ตัวนี้ได้เลย ราคา ก็ดีด้วยถูกใจทุกคนแน่นอน 4,590 บาทเปิดตัวกันไปตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคมแล้วก็จะเริ่มจำหน่ายวันแรก 30 ตุลาคม รุ่นนี้เขาจะ Exclusive ขายผ่านทาง Lazada เท่านั้น ใครที่ต้องการสนใจจะสั่งซื้อก็เข้าไปที่ Official shop ของ Infinix ใน Lazada แล้วก็สั่งซื้อได้เลย