bHaptics TactSuit X เสื้อสำหรับเกม VR ตอบสนองสั่นสะเทือนจากในเกม

bHaptics เปิดตัวเสื้อใหม่ 2 รุ่นที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกม VR ของคุณได้เพิ่มขึ้น โดยบริษัทเปิดให้ผู้ที่สนใจทำการสั่งพรีออเดอร์ได้แล้ว คาดว่าน่าจะจัดส่งก่อนช่วงวันหยุดสิ้นปี

ชุด TactSuit X ของ bHaptics มีด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ TactSuit X16 ที่เป็นตัวเลือกระดับเริ่มต้น มีมอเตอร์สั่นสะเทือน 16 ERM โดยมี 8 ตัวที่ด้านหลังและอีก 8 ตัวที่ด้านหน้าของเสื้อ มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 4,900 mAh สามารถใช้งานได้นาน 22 ชั่วโมง

อีกรุ่นอย่าง TactSuit X40 เป็นแบบ High-end มาพร้อมกับมอเตอร์ 40 ERM เพื่อเพิ่มความสมจริงให้กับการตอบสนองแบบสัมผัส ซึ่งมอเตอร์แบบสั่นสะเทือนพิเศษต้องใช้กำลังไฟมาก แบตเตอรี่ใน X40 จึงมีความจุเป็น 2 เท่าของ X16 โดยให้มาที่ 9,800 mAh ใช้งานได้นาน 18 ชั่วโมง

bHaptics กล่าวว่าเสื้อทั้ง 2 รุ่น เป็นเสื้อที่มีขนาดเดียวที่เหมาะกับทุกสถานการณ์ สายรัดที่ปรับได้รองรับหน้าอกระหว่าง 25 – 50 นิ้ว เสื้อรุ่น X16 จะสั้นกว่า X40 ทางบริษัทบอกว่า X16 นั้นเหมาะกับการเล่นเกมแบบนั่ง ส่วน X40 เหมาะสำหรับเกมแบบยืนเล่น

นอกเหนือจากจำนวนมอเตอร์ที่ตัวเสื้อของ TactSuit X series ที่ทำให้เกิดการสั่นแบบสมจริงแล้ว เสื้อทั้ง 2 รุ่นยังรองรับคุณสมบัติที่เหมือนกันโดยมีโหมด input จำนวน 2 โหมด ได้แก่ Bluetooth 4.0 และแจ็คเสียงแบบเสียบสาย เสื้อ TactSuit X series ยังรองรับ Steam VR โดยมีอย่างน้อย 50 เกมที่พร้อมรองรับการใช้งาน รวมถึงรองรับโหมด audio-to-haptics ที่สามารถเล่นได้กับเครื่องคอนโซล เช่น PlayStation และ Xbox

bHaptics เปิดพรีออเดอร์ให้สั่งเสื้อ TactSuit X16 กับ X40 ล่วงหน้าตั้งแต่วันนึ้ไปจนถึงวันที่ 9 ธันวาคม 2020 และมีแผนจะจัดส่งลอทแรกให้กับลูกค้าในวันที่ 10 ธันวาคม โดยรุ่น X16 ราคาเริ่มต้นที่ 299 ดอลลาร์ หรือประมาณ 9,100 บาท และ X40 ราคา 499 ดอลลาร์ หรือประมาณ 15,200 บาท ทางบริษัทเพิ่มเติมอีกว่าลอทพรีออเดอร์นั้นจะมีชุดอุปกรณ์เสริมให้ โดยมาพร้อมกับสายสัญญาณเสียงและแจ็คตัว Y ที่สามารถใช้งานกับแว่น Oculus Quest อีกทั้งยังมีซับตาข่ายของเสื้อมาให้

ที่มา : TWEAKTOWN

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save