3BB เพิ่มสกิลสูงวัยใช้สื่อโซเชียล จัดอบรมฟรี “พาวัยเก๋า ท่องโลกออนไลน์”

ผู้สูงวัยจำนวนไม่น้อย ยังไม่มีความชำนาญเรื่องการใช้ประโยชน์จากสมาร์ทโฟน หรือการใช้โซเชียลมีเดียมากนัก 3BB เพิ่มสกิลผู้สูงวัยใช้สื่อโซเชียล จัดอบรม “พาวัยเก๋า ท่องโลกออนไลน์” ฟรี

3BB ในบทบาทของผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมของไทย จึงอยากช่วยสนับสนุนและผลักดันให้คนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น เด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน หรือแม้แต่ผู้สูงอายุ ก้าวเข้าสู่สังคมดิจิตัลไปพร้อมกัน โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง 3BB จึงได้ร่วมกับ Young Happy เปิดห้องเรียนเพื่อจัดอบรม “3BB พาวัยเก๋า ท่องโลกออนไลน์” ให้ฟรี สำหรับลูกค้าและผู้สนใจ อายุตั้งแต่ 55 ปีขึ้นไป โดยได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ เบส เพลย์เฮ้าส์ (BASE Playhouse) สามย่านมิตรทาวน์ ผู้สูงวัยที่เข้ารับการอบรมได้เปิดโลกการเรียนรู้และฝึกใช้งาน Social Media ยอดนิยม : Line แบบบครบทุกฟังก์ชัน เรียนรู้เกี่ยวกับเครือข่ายไร้สาย (WiFi) การเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายง่ายๆด้วยตัวเอง รวมทั้งเรียนรู้เท่าทันภัยสื่อโซเชียล ตลอดจนเทคนิคการเช็คข่าวปลอมข่าวจริงเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของผู้ไม่หวังดีอีกด้วย

3BB พาวัยเก๋า ท่องโลกออนไลน์

บรรยากาศของการอบรมเต็มไปด้วยความสนุกสนานและเป็นกันเองเนื่องจากเป็นการเรียนรู้ร่วมกับคนวัยเดียวกัน จะเห็นว่าผู้สูงวัยทุกท่านยังมีความสามารถและพร้อมที่จะเรียนรู้เพื่อให้ทันต่อความก้าวหน้าของเทคโนโลยี 

คุณณรงค์ จันทร์ห้วย ข้าราชการเกษียณวัย 72 ปีจากกรมส่งเสริมสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หนึ่งในผู้เข้ารับการอบรมบอกกับ 3BB ว่าตั้งใจเดินทางมาจากเชียงใหม่เพื่อมาเรียนในวันนี้ เพราะอยากมีความรู้เพิ่มขึ้น เนื่องจากปัจจุบันการใช้โซเชียลมีเดียเป็นเรื่องใกล้ตัว ทำให้ผู้สูงวัยใช้ชีวิตง่ายขึ้นนอกจากนี้การได้พบปะและพูดคุยกับคนวัยใกล้เคียงกันทำให้ไม่เหงาและมีความสุข

3BB จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมให้ผู้สูงวัยได้เรียนรู้และใช้ประโยชน์จากสิ่งที่ 3BB มอบให้อย่างเต็มที่ สามารถติดต่อสื่อสารกับบุคคลในครอบครัวหรือเพื่อน ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ รวมทั้งติดตามข้อมูลข่าวสารที่สนใจได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งเป็นผลดีต่อสุขภาพจิตของผู้สูงวัย นำมาซึ่งความสุขในบั้นปลายของชีวิต

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save