Vivo IFEA คว้ารางวัล Red Dot Award 2020 ดีไซน์สมาร์ตโฟน ถอดกล้องได้

สมาร์ตโฟนกล้อง Vivo IFEA คว้ารางวัล Red Dot Award 2020 หมวดดีไซน์คอนเซ็ปต์ยอดเยี่ยม ด้วยกล้องที่ถอดออกได้ที่อยู่ด้านบน ตัวช่วยถ่ายภาพเสมือนจริง และการถ่ายพร้อมกันหลายกล้อง

ในพิธีมอบรางวัลทางออนไลน์ Red Dot Award ของเยอรมนี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในฐานะของรางวัลออสการ์แห่งโลกดีไซน์ ได้ประกาศรายชื่อผู้ชนะโดยคัดเลือกจาก 4,170 รายชื่อ จาก 52 ประเทศการออกแบบสมาร์ตโฟน Vivo IFEA (ย่อมาจาก Interest, Free, Explore และ Amazing) พร้อมกล้องที่ถอดออกได้ ผลงานจากทีมออกแบบอุตสาหกรรมของ Vivo คว้ารางวัล Red Dot Award for Design Concept หรือรางวัลชนะเลิศด้านแนวคิดการออกแบบยอดเยี่ยม แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศของ Vivo ในด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีนวัตกรรมชั้นนำ รางวัลนี้ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของ Vivo ซึ่งเป็นแบรนด์โทรศัพท์มือถือจากจีนเพียงไม่กี่แบรนด์ที่ได้รับรางวัล Red Dot Award ในช่วงสามปีที่ผ่านมา

รางวัล Red Dot Award ของเยอรมนีเรียกได้ว่าเป็นรางวัลออสการ์แห่งโลกการออกแบบ ด้วยต้นกำเนิดย้อนหลังไปถึงพ.ศ. 2498 ถือเป็นรางวัลชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลด้านการออกแบบอุตสาหกรรมระดับโลก ควบคู่ไปกับรางวัล iF Design Award ซึ่งมาจากเยอรมนีเช่นกัน และรางวัล International Design Excellence Award (IDEA) จากสหรัฐอเมริกา ในปัจจุบันรางวัล Red Dot Award for Design Concept ถือเป็นรางวัลแก่แนวคิดการออกแบบระดับมืออาชีพที่ยิ่งใหญ่และทรงเกียรติสูงสุด โดยมุ่งเน้นที่ขั้นตอนการสร้างสรรค์ความคิดก่อนที่จะออกแบบผลิตภัณฑ์เป็นรูปเป็นร่าง เพื่อชี้นำทิศทางและแนวโน้มของวงการออกแบบแห่งอนาคต

ด้วยความยึดมั่นของ Vivo ด้านการเฟ้นหาความเรียบง่ายเพื่อมอบความสุขแก่ทุกคน Vivo จึงมุ่งมั่นที่จะเพิ่มคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ผ่านเทคโนโลยีนวัตกรรมและมอบประสบการณ์อันโดดเด่นและดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน ที่ผ่านมา Vivo    ได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือที่ออกแบบสวยงามและตราตรึงใจรุ่นใหม่ๆ พร้อมหลากหลายเทคโนโลยี เช่น การสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ จอแสดงผล Ultra FullView มุมกล้องกว้างพิเศษ AI Super Wide-Angle ระบบกล้อง Gimbal และกล้องที่ถอดออกได้รุ่นล่าสุดบน Vivo IFEAที่ชนะรางวัลและมาพร้อมคุณสมบัติที่น่าประทับใจอีกมากมายภายใต้แนวคิดการออกแบบที่สร้างสรรค์ ผ่านตัวกล้องที่สามารถถอดและเก็บไว้ที่บริเวณด้านบนของสมาร์ตโฟน

Vivo IFEA

กล้องถอดได้ของ Vivo IFEA ออกแบบได้สะดุดตาและพร้อมใช้งานในหลายสถานการณ์

เพื่อก้าวข้ามกรอบความคิด Vivo ได้พิชิตอิสระแห่งการถ่ายภาพและวิดีโอในยุค 5G ด้วยสมาร์ตโฟน Vivo IFEAโดยการเปลี่ยนกล้องในตัวโทรศัพท์มือถือให้ถอดออกได้ และยังสามารถเก็บเข้าที่ไว้บริเวณด้านบนของโทรศัพท์อีกด้วย ผู้ใช้จึงสามารถถอดตัวกล้องออกมาใช้ได้ทุกเมื่อและควบคุมได้จากระยะไกล โมดูลกล้องของ Vivo IFEAยังสามารถถอดเปลี่ยนได้เพื่อเพิ่มโหมดการถ่ายภาพที่หลากหลายและพร้อมใช้งานในทุกความคิดสร้างสรรค์อันบรรเจิด ไม่ว่าจะเป็นเลนส์ Fisheye และเลนส์มุมกว้างพิเศษ Super Wide-Angle ที่สามารถมองเห็นได้กว้างกว่าสายตามนุษย์ เลนส์มุมกว้าง Wide-Angle ที่ปรับลดความผิดเพี้ยนได้เกือบสมบูรณ์หรือ Near-Zero Distortion สามารถถ่ายภาพทิวทัศน์ได้หลากหลาย เลนส์ซูม Telephoto และ Macro World ดึงวัตถุที่อยู่ห่างให้เข้ามาใกล้มากขึ้น เลนส์ปกติ (Normal) และเลนส์ Fun Shooting ที่จะมอบอิสระในการถ่ายภาพบุคคลและทิวทัศน์อันงดงาม

นอกจากนี้ สมาร์ตโฟน Vivo IFEAยังรองรับโหมดการใช้งานทั่วไปใน 4 สถานการณ์ พร้อมมุมและตำแหน่งกล้องที่หลากหลายกว่าอย่างสร้างสรรค์ ทั้งการถ่ายภาพจากมุมมองบุคคลที่หนึ่ง มุมมองแปลกใหม่ ตัวช่วยถ่ายภาพเสมือนจริง และการถ่ายพร้อมกันหลายกล้อง โมดูลกล้องที่ถอดออกได้เพิ่มความสามารถในการพกพาและการเล่นกับความคิดสร้างสรรค์ เพื่อสร้างการตอบรับที่ดีด้วยคุณภาพและราคาที่เหมาะสม และด้วยขนาดกะทัดรัดของกล้องที่ถอดออกได้ ทำให้การถ่ายภาพจากมุมมองบุคคลที่หนึ่งสะดวกขึ้นเนื่องจากพกพาได้ง่ายกว่ากล้องแอคชั่นทั่วไป

ส่วนการถ่ายภาพจากมุมมองแปลกใหม่นั้น Vivo IFEAจะช่วยให้ผู้ใช้ได้ทดลองเทคนิคการถ่ายภาพใหม่ๆ อย่างสร้างสรรค์ด้วยเส้นขอบฟ้าหรือภาพมุมต่ำ ตัวช่วยถ่ายภาพเสมือนจริงจะตอบสนองผู้ใช้ระหว่างการถ่ายภาพเซลฟี่และภาพถ่ายหมู่ได้เป็นอย่างดี และยังช่วยในการถ่ายภาพเหลื่อมเวลาหรือ Time-lapse และจัดแต่งองค์ประกอบภาพที่สร้างสรรค์ กล้องของ Vivo IFEA เทียบชั้นได้กับอุปกรณ์ถ่ายภาพมืออาชีพ ตอบสนองตามความต้องการขั้นสูงของผู้ใช้มือโปรและนักถ่ายวิดีโอลงบล็อกด้วยการถ่ายพร้อมกันจากกล้องหลายตัว

Vivo ยังคงมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องเพื่อสุดยอดประสบการณ์ที่ยึดผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง

ด้วยความมุ่งมั่นในประสบการณ์ของผู้ใช้ Vivo ได้ออกแบบกล้องที่ถอดออกได้บนสมาร์ตโฟน IFEA เพื่อมุ่งตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างพิถีพิถันในทุกรายละเอียด สล็อตแม่เหล็กบน Vivo IFEAยังทำหน้าที่เป็นช่องชาร์จสำหรับโมดูลกล้อง    มาพร้อมเคสกันน้ำ ฟังก์ชันจ่ายไฟแบบพกพาที่ใช้เป็นแท่นวางได้ ดีไซน์แม่เหล็ก Clip-on แสนสะดวกเพื่อพกพากล้องติดตัวไปได้ทุกที่และการควบคุมผ่านเสียงอย่างสมบูรณ์เพื่อประสบการณ์การถ่ายภาพ Hands-free ใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

ตามค่านิยมหลักในการมอบสุดยอดนวัตกรรมที่ยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง Vivo พร้อมบันดาลความสุขในการใช้งานให้แก่ทุกท่าน โดยผสานเทคโนโลยีเข้ากับความเป็นมนุษย์ เพื่อสรรค์สร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นเลิศอย่างแท้จริง แนวคิดในการออกแบบจึงไม่ได้จำกัดแค่รูปลักษณ์ที่สวยงามภายนอกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการออกแบบประสบการณ์ของผู้ใช้ด้วย จอแสดงผล Ultra FullView จาก Vivo ได้ช่วยเพิ่มมุมมองใหม่แก่ผู้ใช้ ส่วนเทคโนโลยีระบบกล้อง Gimbal ได้มอบระบบป้องกันภาพสั่นไหวอันน่าทึ่งเพื่อพร้อมใช้แก่วล็อกเกอร์ (Vlogger) ทั้งหลายในยุคที่คนนิยมถ่ายวิดีโอลงสื่อสังคมออนไลน์ และกล้องที่ถอดออกได้จะให้อิสระในการถ่ายภาพในยุค 5G โดยภารกิจต่อเนื่องของ Vivo คือการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่น่าใช้งาน ให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อกันได้มากขึ้นและเพลิดเพลินไปกับความคิดสร้างสรรค์ ผ่านการเข้าใจผู้ใช้อย่างลึกซึ้งและการเสาะหานวัตกรรมการออกแบบใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง

ในอนาคต กล้องที่ถอดออกได้จะใช้งานอย่างกว้างขวางมากขึ้นในชีวิตจริง เช่น ใช้ควบคุมและเล่นเกมผ่านการเคลื่อนไหวร่างกาย การถ่ายทอดวิดีโอพร้อมกันหลายกล้อง หรือเทคโนโลยี Augmented Reality ในกระจกของห้องลองเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย (AR fitting mirrors) ซึ่งรางวัล Red Dot Award 2020 สาขา Design Concept ที่ Vivo ได้รับแสดงถึงความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีอันเป็นนวัตกรรม การแสวงหาความเป็นเลิศอย่างต่อเนื่องยาวนาน ความสามารถในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และการเอาใจใส่ต่อมุมมองของผู้ใช้งาน สิ่งเหล่านี้เป็นคุณสมบัติที่จะชี้นำยุค 5G และสร้างอนาคตที่ดีและยั่งยืนให้แก่อุตสาหกรรมต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save