แฟน RoV เตรียมเฮ! การแข่งขัน AIC 2020 กลับมาแล้ว ชิงเงินรางวัลรวม 500,000 ดอลลาร์

RoV เตรียมเฮ! พบกับการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของทัวร์นาเมนต์ RoV ระดับนานาชาติ การแข่งขัน Arena of Valor International Championship 2020 (AIC 2020) ในระบบออนไลน์เต็มรูปแบบ พร้อมลูกเล่นใหม่ให้ผู้ชมทางบ้านได้ร่วมสนุกกับประสบการณ์โลกเสมือนจริงในช่วงการถ่ายทอดสด พร้อมกัน 19 พฤศจิกายนนี้

จากความสำเร็จของ APL 2020 ทัวร์นาเมนต์ออนไลน์เต็มรูปแบบครั้งแรกของเกม RoV ล่าสุด Garena ร่วมกัน Tencent Games จึงได้นำการแข่งขันออนไลน์เต็มรูปแบบกลับมาอีกครั้งใน AIC 2020 พร้อมด้วยเงินรางวัลที่มากกว่าเดิม และการแข่งขัน 1v1 สุดเร้าใจ

สโลแกนของ AIC 2020 ครั้งนี้คือ “Let Victory Make History” เนื่องด้วยครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 4 แล้วที่ AIC ถูกจัดขึ้น โดยผู้ชนะจะเป็นผู้ที่ได้ถูกจารึกลงในประวัติศาสตร์ ดังนั้น การแข่งขัน AIC 2020 ในครั้งนี้ได้เชิญทีมระดับแนวหน้าจากทั่วโลกมาร่วมแข่งขัน เพื่อให้พวกเขาได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ และร่วมเป็นสักขีพยานของชัยชนะครั้งใหม่ในการแข่งขันระดับนานาชาติครั้งนี้

การแข่งขันนี้สามารถแบ่งทั้งหมดได้ 4 รอบ 1.Group Stage 2.Quarter Finals 3.Semi Finals และ 4.Grand Final โดยรอบ Group Stage จะเริ่มขึ้นในวันที่ 19 – 29 พฤศจิกายน และรอบ Grand final จะจัดขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคมนี้

AIC 2020 มีเงินรางวัลรวมมูลค่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ ถือว่าเป็นหนึ่งในการแข่งขันระดับนานาชาติที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดในเกมมือถือประเภท MOBA ด้วยกัน โดยอันดับที่ 1 จะได้เงินรางวัล 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ และอันดับที่ 2 จะได้เงินรางวัล 110,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ทีมที่เข้าร่วม AIC 2020 ในครั้งนี้ นอกจากจะมีทีมที่เคยเข้าร่วมในครั้งก่อนอย่าง จีนไต้หวัน อินโดนีเซีย เกาหลี จีน ไทย และเวียดนาม แล้วยังอาจจะมีภูมิภาคอื่นเพิ่มเติมอีกด้วย เพื่อเพิ่มสีสันและความหลากหลายในการแข่งขันมากยิ่งขึ้น

ไทยจะมีตัวแทนทั้งหมด 3 ทีม โดย 2 ทีมมาจากอันดับที่ 1 และอันดับที่ 2 ของการแข่งขัน RoV Pro League 2020 Winter และทีมที่ 3 จะมาจากการคัดเลือกในรายการ Road to Glory 2020 Playoffs ทั้ง 3 ทีมนี้จะเข้าไปสู้กับทีมจากภูมิภาคอื่นๆ ในฐานะตัวแทนทีมไทย

แฟนคลับ RoV จากทุกมุมโลกสามารถติดตามและรับชมการแข่งขันได้ในรูปแบบออนไลน์ โดยการถ่ายทอดสดในครั้งนี้จะถ่ายทอดสดพร้อมกันในทุกภูมิภาค และมีภาษาในการถ่ายทอดสดมากถึง 5 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ อินโดนีเซีย จีน ไทย และเวียดนาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร AIC 2020 ก่อนใครได้ที่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save