Netflix ยกเลิก free trials ให้ลูกค้าใหม่ ทดลองใช้ฟรี 30 วัน

Netflix เสนอการ ทดลองใช้ฟรี หรือ free trials เพื่อให้ผู้คนได้ทดลองใช้บริการก่อนตัดสินใจที่จะจ่ายเงินเพื่อสมัครเป็นสมาชิก แต่ล่าสุดทาง Netflix ได้ยุติข้อเสนอนี้แล้วในหลายๆ ประเทศ (รวมถึงประเทศไทย) ถ้าคุณสนใจดู Netflix คุณต้องจ่ายเงินสมัครสมาชิกเท่านั้น

ทาง The TV Answer Man ได้สังเกตเห็นว่า Netflix นั้นได้ยุติการทดลองใช้บริการฟรีแบบเงียบๆ ซึ่ง free trials ถือเป็นกลยุทธ์และไม้เด็ดของ Netflix ที่ก่อนหน้านี้มีการเสนอให้ใช้งานฟรี 7 วัน และ 30 วัน จุดประสงค์ของมันออกแบบมาเพื่อดึงดูดผู้คนที่ใช้งานฟรีให้พวกเขากลายมาเป็นสมาชิกแบบเสียค่ารายเดือน

Netflix ends Free Trials

จากนั้น เมื่อเข้าไปดูใน Help Center ของ Netflix เกี่ยวกับการทดลองใช้งานฟรี พบว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

ไม่มีการทดลองใช้งานฟรี แต่คุณยังสามารถสมัครและใช้ประโยชน์ทั้งหมดที่ Netflix มีให้ได้ โดยไม่มีสัญญา ไม่มีค่าธรรมเนียมการยกเลิก และไม่มีข้อผูกมัดใดๆ คุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลง plan ที่เลือก หรือยกเลิกได้ทุกเมื่อหากคุณคิดว่า Netflix นั้นไม่เหมาะกับคุณ

ในประเทศส่วนใหญ่จะได้ข้อความแบบนี้เหมือนกัน มีเพียงบางประเทศเท่านั้น เช่น โปรตุเกสและสวิตเซอร์แลนด์เท่านั้นที่ยังอ้างสิทธิ์ในการทดลองใช้งานฟรี โดยไม่ทราบว่าประเทศดังกล่าวจะยุติสิทธิ์การทดลองใช้ฟรีเมื่อใด

ความจริงที่ว่า Netflix วางแผนจะยุติการทดลองใช้งานฟรีทั่วโลกนั้นมีมาระยะหนึ่งแล้ว เช่นที่ประเทศเม็กซิโกที่สิ้นสุดการโปรโมทในปี 2018 และจะสิ้นสุดในสหรัฐในเดือนนี้

Netflix มีจำนวนสมาชิกกว่า 182 ล้านคน ถือเป็นหนึ่งในบริการสมัครสมาชิกที่ใหญ่ที่สุดในโลก อย่างไรก็ตาม ด้วยการแข่งขันที่สูงขึ้น จำนวนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่เพิ่มมากขึ้น ในปัจจุบันทำให้ Netflix พยายามจะลดและหยุดผู้คนที่เข้ามาใช้งานฟรีแล้วจากไปเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลอง

คำถามต่อมาคือ แล้วเรายังสามารถ ดู Netflix ฟรี ได้มั้ย?

ถึงแม้ว่าการทดลองการใช้งานฟรีจะสิ้นสุดลง แต่ยังมีหลายวิธีในการรับชมบางสิ่งทาง Netflix ได้ฟรี โดยในแถลงการณ์ของ Variety นั้น โฆษกของ Netflix กล่าวว่า บริษัทกำลังดูเรื่องโปรโมทชั่นการตลาดที่แตกต่างกันอยู่ เพื่อดึงดูดสมาชิกใหม่และมอบประสบการณ์ Netflix ที่ยอดเยี่ยมให้แก่พวกเขา เมื่อเดือนเมษายน 2020 Netflix อัปโหลดสารคดีบางส่วนขึ้นบน YouTube รวมถึงสารคดี Our Planet ที่บรรยายโดย David Attenborough โดย YouTube เป็นหนึ่งในช่องทางที่สามารถดูคอนเทนต์ของ Netflix ได้ฟรีแบบถูกกฎหมาย แต่ข้อจำกัดคือ จะมีวิดีโอที่เป็นแบบ Full Episode ไม่มากนัก

และในเดือนสิงหาคม 2020 ผู้ชมสามารถดูคอนเทนต์ของ Netflix ได้ฟรีโดยไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิก คอนเทนต์ฟรีที่ว่ารวมถึง​ซีรี่ส์ยอดนิยมอย่าง Strager Things และ The Two Popes

ที่มา : MAKEUSEOF