BenQ Zowie เปิดตัวจอเกมอีสปอร์ต XL2546K และ XL2411K พร้อมเทคโนโลยี Fats Liquid Crystal

BenQ ประเทศไทย เปิดตัว Zowie All-New XL Series 2 รุ่นใหม่ XL2546K และ XL2411K ที่แสดงผลลื่นไหล ตอบโจทย์ผู้เล่นเกมและนักกีฬาอีสปอร์ต

ปัจจุบันสำหรับแบรนด์ Zowie มีการเติบโตในตลาดสินค้าอีสปอร์ตเพิ่มมากขึ้น แม้ว่าปีนี้ภาพรวมของตลาดอีสปอร์ตทั่วโลกนั้นอาจจะไม่ร้อนแรงเท่ากับช่วงต้นปี เนื่องจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่ก็มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเล่นเกมจากที่เคยเล่นในร้านอินเทอร์เน็ต ที่มาเป็นการซื้อสินค้าและอุปกรณ์ต่างๆ เอาไว้ที่บ้านเอง รวมถึงมาตรการ Social Distancing ส่งผลให้ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมแข่งได้จากที่บ้าน อุปกรณ์ในการเล่นเกมจึงจำเป็นต่อการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นจอมอนิเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ

BenQ Zowie XL2546K และ XL2411K

คุณวัชรพงษ์ วงษ์มา ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ เบ็นคิว ประเทศไทย คาดว่า แนวโน้มของตลาดธุรกิจอีสปอร์ตในอนาคตนั้น จะเริ่มกลับมาดีขึ้นในช่วงหลังเดือนพฤศจิกายน อุปกรณ์เกมมิ่งหลายๆ แบรนด์ในตลาดจะเริ่มมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมถึงโปรโมชั่นเพื่อสร้างสีสันให้กับวงการอีสปอร์ต

จอของ Zowie นั้น ส่วนแบ่งการตลาดของสินค้ากลุ่มจอ 144Hz และ 240Hz นั้น ค่อยๆ โตขึ้นทุกปี และมีคุณสมบัติดของเทคโนโลยี Dynamic Accuracy Plus (DyAc+) เอกสิทธิ์เฉพาะของ BenQ Zowie ที่ช่วยลดอาการภาพเบลอ หรือการสั่นไหวที่เกิดขึ้นกับจอ LCD เหมาะสำหรับการเล่นเกมยิงได้ดี โดยเฉพาะในเกม CS:GO และ Valorant ทำให้จอมอนิเตอร์ของ Zowie ได้รับความนิยมสำหรับการเล่นเกมตลอดมา

ล่าสุด Zowei ได้พัฒนาพาเนลใหม่ล่าสุดอย่าง Fast Liquid Crystal ผนึกเหลวใสที่ช่วยให้การแสดงผลภาพบนหน้าจอลื่นไหล ลดความเบลอของภาพ เพิ่มความคมชัดด้วย DyAc+ ที่ดึงการทำงานแบบในจอ CRT มาใช้กับจอ LCD เพื่อช่วยควบคุมการฉายแสง ทำให้ได้ประสบการณ์เล่นเกมบนจอภาคคุณภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

BenQ Zowie XL2546K และ XL2411K

BenQ Zowie XL2546K และ XL2411K

XL2546K จอมอนิเตอร์อีสปอร์ต ที่มีค่ารีเฟรสเรท 240Hz ขนาด 24.5 นิ้ว ที่ใช้เทคโนโลยี Fast Liquid Crystal และ DyAc+ และ XL2411K หน้าจอ 144Hz ขนาด 24 นิ้ว มีเทคโนโลยี DyAc, S-Switch และ SHIELD ส่วนของดีไซน์มีการปรับใหม่ด้วยขนาดฐานที่เล็กลง แต่ยังคงความเสถียรและประสิทธิภาพการใช้งาน ช่วยให้ผู้เล่นมีพื้นที่สำหรับเคลื่อนไหวมากขึ้น และปรับมุมมองได้ตามต้องการไม่ว่าจะเป็นความสูงและความเอียง

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ มี XL Setting To Share ที่สามารถแชร์ให้กับเพื่อร่วมทีมหรือแฟนคลับได้สนุกไปพร้อมกัน รวมถึงโปรแกรมการตั้งค่าที่สะดวกและรวดเร็วในการปรับโหมดต่างๆ ด้วย Quick Access Setting การปรับเปลี่ยน User (UI) และ S-Switch ที่สามารถทำได้ทั้งก่อนเริ่มเกมและระหว่างเล่นเกม

BenQ Zowie XL2546Kราคา 19,990 บาท และ XL2411K ราคา 8,990 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ zowie.benq.com