งัดดูเครื่อง LG Wing เผยให้เห็นกลไกการหมุนที่เป็นเอกลักษณ์

LG กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนพับเก็บได้รูปแบบใหม่ LG Wing มาพร้อมกับการออกแบบที่แปลกใหม่ โดยหมุนจอขนาดใหญ่ 6.8” ในแนวนอน เพื่อเผยให้เห็นจอแสดงผลรอง

เมื่อคุณทำการหมุนหน้าจอของ LG Wing เป็นรูปตัว T จะเผยให้เห็นหน้าจอแสดงผลที่ 2 หากคุณสงสัยว่ามันทำงานอย่างไร มาดู Zack จากช่อง YouTube ชื่อดัง JerryRigEverything แยกตัวเครื่องเพื่อหาคำตอบกัน

LG ใช้พลาสติกหล่อลื่นชนิดหนึ่งเพื่อให้การหมุนเป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากนี้หน้าจอทั้ง 2 จะเว้าเล็กน้อย ทำให้เกิดช่องว่างซึ่งจะป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกเข้าไปจับระหว่างทั้ง 2 จอ

LG ได้ทดสอบกลไกการหมุนของ Wing และบอกว่าจะหมุนได้อย่างน้อย 200,000 รอบ กลไกนี้ใช้บานพับรูปตัว O ที่ใช้สายริบบิ้นผ่านตรงกลางและจ่ายไฟให้กับจอแสดงผลหลัก

สปริง 1 อันช่วยให้ครึ่งบนหมุนได้เต็มที่ 90° จากนั้นสปริงอีกอันจะช่วยให้คุณปิดปีก สิ่งที่น่าสนใจคือมีแดมเปอร์ไฮดรอลิกขนาดเล็กที่ช่วยให้การเคลื่อนไหวราบรื่นขึ้น

ซึ่งสมาร์ทโฟนที่ Zack ทดสอบเป็นเครื่องทดสอบก่อนการผลิต คาดว่าจะมีวิดีโอทดสอบความทนทานออกมาอีกครั้งเมื่อ LG ส่งตัวเครื่องให้กับเขาได้ทดสอบ

ที่มา gsmarena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save