LG Wing สมาร์ทโฟน 2 หน้าจอหมุนได้ ดีไซน์ไม่เหมือนใคร

LG ประกาศเปิดตัว LG Wing สมาร์ทโฟนที่จอแสดงผลหมุนได้ และกลายเป็นมือถือแบบ dual-screen ที่พอหมุนหน้าจอแล้วจะรูปร่างคล้ายตัวอักษรตัวที (T) ที่จะทำให้คุณรู้สึกแปลกใหม่

สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของ LG ได้แรงบันดาลใจจาก LG G8X ThinQ และ LG Velvet ที่เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอคู่ ประกอบกับสมาร์ทโฟนจอหมุนได้ LG VX9400 ที่ออกมากว่า 10 ปีแล้ว โดย LG Wingจะเป็นอุปกรณ์เครื่องแรกภายใต้แบรนด์ “Explorer Project” ของ LG โดยมุ่งเป้าไปที่การค้นหาวิธีเติมเต็มสิ่งใหม่ๆ เข้าไปในสมาร์ทโฟน

LG Wing
LG Wing

แน่นอนว่าสิ่งที่น่าสนใจสำหรับ LG Wingก็คือ หน้าจอ OLED 2 จอ โดยหน้าจอแรกที่เป็นจอหลักมีขนาด 6.8 นิ้ว ที่มาแบบหน้าจอเต็มๆ ไร้ขอบ ไร้รอยบาก แบะ LG เลือกกล้องแบบป็อปอัพ ส่วนอีกหน้าจอ มีขนาด 3.9 นิ้ว จะซ่อนอยู่ข้างใต้หน้าจอหลัก จะเห็นได้ก็ต่อเมื่อทำการหมุนหน้าจอหลักให้อยู่ในแนวนอน ดูแล้วจะหน้าตาคล้ายกับบล็อค Tetris ที่มีรูปทรงตัว T

การหมุนหน้าจอได้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานทำงานหลักที่หน้าจอหลัก และสามารถทำงานอื่นได้จากหน้าจอที่สองโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนโปรแกรมไป-มา ยกตัวอย่างการใช้งานที่ LG ออกแบบมา เช่น

  • ให้หน้าจอหลักเป็นเหมือนกับ viewfinder ของกล้อง และหน้าจอที่สองเป็นหน้าจอที่ใช้ในการควบคุมกล้อง ผู้ใช้งานจะได้ดูรูปเต็มๆ จาก viewfinder แบบ widescreen
  • ใช้หน้าจอหลักเป็นคีย์บอร์ดแบบ widescreen เพื่อการพิมพ์ที่ถนัดและง่ายขึ้น พร้อมกับตอบแชทด้วยการใช้หน้าจอที่สอง
  • แอปดูวิดีโอ จะดูวิดีโอต่างๆ จากหน้าจอหลัก และใช้หน้าจอที่สองเป็นตัวควบคุมวิดีโอ และเสียง
  • ทำงานพร้อมกัน 2 แอป เช่น เล่นเกมบนหน้าจอหลัก และสตรีมมิ่งเกมออนไลน์โดยใช้หน้าจอที่สอง หรือ
  • ดูแผนที่จาก Google Maps บนหน้าจอหลัก และรับโทรศัพท์จากหน้าจอที่สอง
  • ดูถ่ายทอดสดฟุตบอล บนหน้าจอหลัก แล้วอ่านทวิตเตอร์ที่หน้าจอที่สอง เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ขึ้นอยู่กับทางผู้พัฒนาแอปด้วย ว่าจะทำออกมาเพื่อรองรับการใช้งานแบบ 2 หน้าจอหรือไม่ เพราะถ้าไม่มีแอป third-party รองรับ ก็จะจำกัดการใช้งานได้เฉพาะซอร์ฟแวร์ของทาง LG เท่านั้น

LG Wing

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ LG Wing คือ โหมดกิมบอล ที่ใช้หน้าจอที่สองเป็นที่จับกล้อง และใช้บังคับกล้อง เช่น กดถ่าย ซูมเข้า-ออก เป็นต้น

นอกจากนี้ LG ยังมีกล้องหลังที่เป็นเลนส์ Ultra Wide 2 ตัวเพื่อจับภาพในขณะที่จอแสดงผลหลักอยู่ในแนวนอนแบบหมุนได้ พร้อมเซนเซอร์แบบหมุนเพื่อให้ตรงการวางแนวของภาพ และยังมีการติดตั้งเซนเซอร์ hexa motion แบบใหม่ที่ช่วยในการป้องกันสัญญาณรบกวน อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ไม่ควรพลาดเลย คือ การถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหน้า และกล้องหลังพร้อมกันในเวลาเดียว

LG Wing
Snapdragon 765G
LG Wing

LG Wing ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 765G มาพร้อมโมเด็ม X52 ที่รองรับ 5G ให้ RAM มาที่ 8GB และหน่วยความจำ 256GB แบตเตอรี่ 4,000 mAh มาพร้อมกับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ฝังอยู่ใต้หน้าจอ และรองรับการชาร์จไฟแบบไร้สาย

มีให้เลือก 2 สี คือ Aurora Grey และ Illusion Sky

LG Wing

กล้องหน้าเป็นแบบป็อปอัพที่เด้งออกมาจากตัวเครื่อง ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว โดยกล้องหลักอยู่ตรงกลางมีความละเอียด 64 ล้านพิกเซล และกล้องตัวบนสุดเป็นกล้อง Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับโหมดกิมบอล และกล้องตัวล่างสุด เป็นเลนส์ Ultra Wide ทั่วไป

LG Wing จะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกากับเครือข่าย Verizon และตามมาด้วย AT&T และ T-Mobile โดย LG กล่าวว่าวันวางจำหน่าย สี และสเปคนั้นจะขึ้นอยู่กับพาร์ทเนอร์เครือข่ายมือถือ

ที่มา : LG | The Verge

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save